Củ sen xào chay - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
19:42 ICT Thứ tư, 19/12/2018

Củ sen xào chay

Thứ bảy - 27/04/2013 07:25
Củ sen xào chay

Củ sen xào chay

(PGHY) - Củ sen gọt vỏ, xắt miếng mỏng ngâm với nước pha chanh khoảng 15 phút cho trắng và hết mùi bùn, vớt ra để ráo.
 








* Củ sen gọt vỏ, xắt miếng mỏng ngâm với nước pha chanh khoảng 15 phút cho trắng và hết mùi bùn, vớt ra để ráo.


* Cà rốt,cắt miếng vừa ăn, cắt sao  cũng được (nếu siêng thì tỉa hoa cho đẹp). 
* Nấm hương tươi, nấm đông cô thái lát. 
* Boa rô băm nhuyễn. 
* Đậu hoà lan mua trong ngăn đá,mua về để cho tan bớt đá. 
* Cho dầu vào chảo đun nóng, phi boa rô cho  thơm. Cho củ sen vào xào khoảng 5 phút, xong bỏ cà rốt vào đảo đều, cho thêm chút nước, đậy nắp lại cho củ mau chín, khi thấy củ đã chín tới thì cho nấm vào đảo đều. 
* Cho vào chảo rau củ xào, dầu hào, bột nêm chay, đường, tiêu, dầu mè, nêm nếm cho vừa ăn, thêm đậu hoà lan vào đảo đều khoảng 1 phút, tắt lửa. 
* Múc ra đĩa rắc tiêu lên cho thơm. Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon. 
* Món này không nên xào quá chín, củ sen phải còn độ giòn sần sật mới ngon.

Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.

 

 

Kim

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này