Mẹ u bướu nuôi “người dưng” tâm thần, bại liệt 31 năm - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:06 +07 Thứ năm, 01/10/2020

Mẹ u bướu nuôi “người dưng” tâm thần, bại liệt 31 năm

Thứ sáu - 27/04/2012 11:40
Mẹ u bướu nuôi “người dưng” tâm thần, bại liệt 31 năm

Mẹ u bướu nuôi “người dưng” tâm thần, bại liệt 31 năm

(PGHY) - Suốt 31 năm, chị Đoàn Thị Thanh Bình (58 tuổi, trú tại tổ 14, thôn 3, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) luôn xem Thúy như máu mủ ruột rà của mình. Chị đã từ bỏ hạnh phúc cá nhân để nuôi dưỡng, chăm sóc Thúy bị bại liệt, tâm thần.
 

Năm 1980, chị Bình tình cờ nhặt được Thúy ở trạm xá xã Bình Triều. Tưởng rằng, đây sẽ là niềm vui, niềm hy vọng của vợ chồng chị Bình về nỗi khao khát có một đứa con, nào ngờ, khi Thúy lên 2 tuổi thì vợ chồng chị phát hiện Thuý bị bại liệt toàn thân, đầu óc ngớ ngẩn.

“Khi ấy, chồng tôi luôn giục tôi bỏ bé Thúy đi hay gửi vào cô nhi viện. Tôi không đành lòng. Sau một thời gian, chồng tôi chán nản bỏ 2 mẹ con tôi để bước thêm bước nữa.

Từ ngày chồng bỏ đi, chị Bình phải làm rất nhiều việc vất vả, sống nay đây mai đó, không cửa nhà. Từ công nhân trong công ty sành sứ Thăng Bình, đến nhà máy gạch Duy Hoà (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), rồi làm thuê cho một cơ sở gốm tại Hoà Vang (Đà Nẵng)...

Đi làm ở đâu chị cũng phải cõng Thuý theo. Gần 10 năm làm “cu li”, chị tích cóp được một số tiền về quê mở một quán tạp hóa nhỏ… Không ngờ cuộc sống lại thêm khó khăn trăm bề khi chị “dính” u bướu quái ác. Đứa con gái tật nguyền đến nay chỉ cao hơn 1 mét, không biết nói, biết cười...

Thuý thường gào khóc, chứ em cũng chẳng biết nói cười

Chị Bình đã nhiều lần đưa Thuý chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn chỉ nhận được câu trả lời bằng những cái lắc. Chị trăn trở: “Nếu mai đây tôi không còn sống nữa thì biết lấy ai mà thổi cơm, tắm rửa cho nó. Tôi chỉ sợ ngày tôi mất đi không còn ai lo cho cháu”.

Ông Trần Văn Xuân (65 tuổi, hàng xóm nhà chị Bình) cảm thương: “Hắn (chị Bình) rứa chứ nghị lực và giàu đức hy sinh lắm. Bản thân hắn cũng bị mắc căn bệnh u bướu không biết ra đi lúc nào nhưng khi nào cũng lo cho con bé Thúy mà không đếm xỉa đến bản thân”. 

Trao đổi về hoàn cảnh mẹ con chị Bình, ông Nguyễn Công, chủ tịch UBND xã Bình Triều cho biết: “Thấy hoàn cảnh của mẹ con chị Bình vậy, xã đã đưa vào danh sách diện nghèo đặc biệt. Mỗi tháng chị nhận được 360.000 đồng trợ cấp. Trong các dịp lễ tết xã vẫn luôn ưu tiên gia đình chị”. 

Hà Kiều

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này