Rơi nước mắt khi bé “mũi lợn” hát - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
17:27 ICT Thứ hai, 06/04/2020

Rơi nước mắt khi bé “mũi lợn” hát

Chủ nhật - 05/08/2012 09:25
Rơi nước mắt khi bé “mũi lợn” hát

Rơi nước mắt khi bé “mũi lợn” hát

(PGHY) - Ngày 4/8, đại diện Kienthuc.net.vn cùng nhóm Người Việt Trẻ, Hocguitar.net đã đến thăm và trao số tiền 2 triệu đồng của Công ty CP Viễn thông SunViet (SVTech) cho em Đặng Thị Trang, nhân vật trong bài viết “Bé “mũi lợn” cứ đưa cơm lên lại rớt xuống” (đăng ngày 23/7).
 

 

 

 

Lần đầu tiên được con hát tặng, mẹ bé Trang bật khóc nức nở...

 

Công ty SVTech đã dành 80 triệu đồng, thông qua Kienthuc.net.vn mỗi tuần gửi tới 2 thân phận cần giúp đỡ trong cuộc sống số tiền 2 triệu đồng/trường hợp. Đây là đóng góp của cán bộ công nhân viên công ty SVTech, là hoạt động truyền thống của công ty.

Nhận tiền, chị Vần (mẹ bé Trang) mân mê mãi cái phong bì: “Mùng 6 tôi sẽ đưa con ra bệnh viện Việt Nam - Cu Ba khám. Các cô các chú cho tôi gửi lời cảm ơn các bác trong công ty...”

Không đọc được tên công ty SVTech, chị cười ngượng nghịu: “Tôi chỉ biết có mấy chữ, còn chồng tôi thì không biết chữ nào, cô chú thông cảm”.

PV Kienthuc.net.vn trao số tiền hỗ trợ của Công ty SVTech cho chị Vần và bé Trang

Bé Trang sinh năm 2002. Mới lọt lòng, Trang đã mang bệnh tim bẩm sinh, hở hàm ếch, hẹp động mạch phổi.

Trang còi quắt. Dù đã 10 tuổi, em nặng có 17kg, hai chân không thăng bằng, mỗi bước đi em phải lệch người sang một bên.

Chúng tôi hỏi Trang có thích hát không, cô bé gật đầu lia lịa. Đàn được mang ra, Trang say sưa hát. Ban đầu em ngồi hát, rồi em đứng lên vừa hát vừa vỗ tay trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

“Sân khấu” của em là chiếc phản nhỏ được ghép từ mấy tấm ván cũ. Đôi mắt em ngời niềm vui sướng của đứa trẻ lần đầu tiên trong đời được cất lên tiếng ca của chính mình. Bất chấp không thể tròn vành rõ chữ, giọng cứ ngọng đi, mất âm... em hân hoan.

 
 

Mẹ Trang và bà nội đều bất ngờ vì từ trước đến nay, chưa bao giờ thấy em hát.

Trang nói em hát tặng mẹ. Con vừa hát được mấy câu, chị Vần nức nở khóc. Bé Trang thấy mẹ khóc cũng bật khóc theo, cả nhà ai nấy đều rơi nước mắt.

Lần đầu thấy con hát, chị Vần khóc nức nở làm bé Trang cũng bật khóc theo

Chị Vần mếu máo: “Đi ra đường ai cũng chỉ chỏ, xầm xì. Chân con bên ngắn bên dài, đã ngã đập mặt xuống đất mất mất 2 cái răng. Người ta gọi con tôi là “con mũi lợn”, là “ngưu ma vương” cô chú ạ”.

Trang ngồi vào lòng tôi, hỏi: “Bao giờ cô lại về với con?”. Tôi ngoéo tay với em, em lại thầm thì: “Con nghe lời cô, con ăn bát cơm đầy. Cô nhớ về với con nhé!”.

"Con sẽ hát 10 bài. Chú nhớ đánh đàn cho con"

Trang tập tễnh, xiêu vẹo tiễn chúng tôi ra cửa, bàn tay bé xíu cứ níu lấy chúng tôi: “Lần sau con sẽ hát 10 bài. Chú nhớ đánh đàn cho con. Cô về mau lại đến nữa nhé”.

Xe chuyển bánh rồi, 3 người trẻ già nhà bé Trang còn hắt hiu đứng dưới nắng quái cuối hạ, vẫy vẫy mãi những bàn tay...

Xem clip bé "mũi lợn" hát

Đỗ Việt

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này