Chùm ảnh: Nét đẹp tâm linh lễ Phật tháng Giêng đầu năm mới - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
02:21 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Chùm ảnh: Nét đẹp tâm linh lễ Phật tháng Giêng đầu năm mới

Chủ nhật - 16/02/2014 16:50
Chùm ảnh: Nét đẹp tâm linh lễ Phật tháng Giêng đầu năm mới

Chùm ảnh: Nét đẹp tâm linh lễ Phật tháng Giêng đầu năm mới

(PGHY) - Mỗi dịp tết đến xuân về, hòa mình vào không khí tết đang lan tỏa khắp muôn nơi, vào ngày rằm tháng giêng đầu năm, thành một thông lệ nhân dân phật tử thập phương nô nức đến chùa lễ Phật cầu an.
 
 
Trong thời tiết của mùa đông giá lạnh, nhân dân phật tử đi lễ chùa mỗi người mang theo lòng thành kính và những ước nguyện riêng. Ai cũng đều có cảm giác an lành thư thái tĩnh tại vô cùng khi được đỉnh lễ chư Phật, chư Đại Bồ Tát, chư hiền Thánh Tăng, với tâm thành kính, trang nghiên cùng tiếng nhạc niệm Phật và mùi hương trầm lan tỏa đã làm cho tâm hồn mỗi chúng ta đều cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng, mọi căng thẳng mệt mỏi được xua tan để lại sự tĩnh lặng nhất tâm cầu nguyện một năm mới bình an và hạnh phúc. 
 
Bên cạnh những ngôi chùa rất đông lượng nhân dân phật tử đến lễ Phật , vẫn có những ngôi chùa yên tĩnh, thư thái với tiếng chuông tiếng mõ thanh thản, tiếng câu kinh nhẹ nhẹ đều đều xua tan sự ồn ào náo nhiệt bên ngoài,  khiến ai ai khi bước đến chốn Thiền môn cũng đều cảm thấy tâm an và thanh tịnh. 
 
Lễ chùa đầu Xuân để cầu tài cầu lộc, cầu may mắn bình yên…dường như là nét văn hóa tâm linh không thể thiếu của mỗi người dân Việt. Chúng ta không chỉ cầu phúc cho riêng bản thân mà còn cầu phúc cho gia đình và những người thân xung quanh, đó chính là một nét văn hóa đáng trân trọng.
 
 Đi chùa lễ Phật đầu xuân không chỉ để thỏa mãn nhu cầu tín ngưỡng mà còn là dịp để du ngoạn thưởng thức phong cảnh đẹp và kiến trúc cổ của các ngôi chùa. Đó là nét đẹp văn hóa của người Việt cần được duy trì và phát triển. Chính câu tục ngữ  “ Lễ Phật quanh năm không bằng đi rằm tháng giêng”đã góp một phần không nhỏ cho ngày rằm đầu năm trở thành ngày lễ hội lớn của dân tộc Việt.
 
Xin giới thiệu chùm ảnh  nhân dân phật tử lễ phật ngày rằm tháng Giêng đầu năm

Tại chùa Trấn Quốc


Tại chùa Kim Liên

Thành kính nhất tâm cầu nguyện

Tam bảo chùa Kim Liên

Mái chùa cổ kính
Cờ hoa rực rỡ trước cổng chùa Tảo Sách

Tam bảo chùa Tảo Sách

Đạo tràng tụng kinh tại chùa Bồ Đề

Bé đi lễ chùaTượng Quan Âm ngoài sân chùaTượng Tam Đa dưới cây Bồ ĐềTháp cố Đại lão HT.Thích Tâm Tịch - Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN Tại chùa Quán Sứ, người đến lễ ngày Rằm rất đông

Cổng chùa Quán Sứ vào buổi tốiCLB TTN Phật tử Quán Sứ tụng kinh vào tối ngày rằm tháng Giêng - 2014
 

Cẩm Vân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này