Họa sĩ Cựu chiến binh Phật tử triển lãm tranh ủng hộ các chiến sĩ Biển đảo Trường sa - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
01:14 +07 Thứ bảy, 21/05/2022

Họa sĩ Cựu chiến binh Phật tử triển lãm tranh ủng hộ các chiến sĩ Biển đảo Trường sa

Thứ tư - 28/05/2014 12:09
Họa sĩ Cựu chiến binh Phật tử triển lãm tranh ủng hộ các chiến sĩ Biển đảo Trường sa

Họa sĩ Cựu chiến binh Phật tử triển lãm tranh ủng hộ các chiến sĩ Biển đảo Trường sa

(PGHY) - Ngày 27- 5 - 2014, tại nhà Triển lãm Mỹ thuật, 16 ngô Quyền, TP. Hà Nội đã trọng thể tổ chức triển lãm tranh của Cựu chiến binh Phật tử - Họa sĩ Phạm Lực với đề tài "rực rỡ tháng năm".
 
 

Vinh dự đến tham dự triển lãm có sự hiện diện của ông Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Văn phòng Quốc Hội; ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Tài chính Quốc Hội; Đại tá Trung Kiên, Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Đại tá Nguyễn Bằng Lâm, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Liên lạc Việt Nam ở nước ngoài - Chủ nhiệm CLB Cựu chiến Binh Phật Tử cùng toàn thể các thành viên trong BTC, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã hội, các tướng lĩnh sĩ quan quân đội và bạn bè thân hữu cũng có mặt chung vui.
 


Họa sĩ Phạm Lực gửi tặng 30 triệu ủng hộ chiển sĩ Biển đảo Trường Sa; Đại tá Trần Trung Kiên, Chủ nhiệm Chính trị Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đón nhận. 
 

Họa sĩ Phạm lực là Cựu chiến binh Phật tử, ông là một trong những họa sĩ tài năng danh tiếng của Việt Nam, tác phẩm của ông rất đẹp, rất Việt Nam, rất hiện đại, rất độc đáo và đại chúng. Ông có phong cách vẽ khoáng đạt khỏe khoắn, gợi cảm và giầu tính nhân văn. Họa sĩ Phạm Lực vẽ cho chính mình với mục đích phục vụ cho cái đẹp.
 


 

Xem tranh của Phạm Lực, chúng ta có thể nhận biết được tâm hồn và tình cảm sâu lặng của ông, ông thực sự thành công trong sự nghiệp sáng tác về đề tài tình yêu quê hương đất nước, tình yêu con người lao động, các chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc, về người mẹ, về truyền thống văn hóa nhân loại... Nhiều tác phẩm của họa sĩ Phạm Lực đã trở thành tài sản có giá trị văn hóa, được nhiều nhà sưu tập trong nước và Quốc tế đánh giá rất cao. Ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng, đóng góp trong nền hội họa đương đại Viêt nam.

Thật tự hào và cảm động khi họa sĩ Phạm Lực đã thể hiện tinh thần yêu nước trong tác phẩm của mình. Nhân dịp triển lãm tranh lần này, ông đã trao tặng Ba mươi triệu đồng ủng hộ chiến sĩ biển đảo Trường Sa. 

 Đại tá Bằng Lâm, thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc. 
 


Cảm động tình bạn thân hữu Bằng Lâm - Phạm Lực suốt 50 năm gắn bó. 


Ông Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Văn phòng Quốc Hội phát biểu chúc mừng. 


Ông Ngô Quang Tuấn, Chủ tịch Hội Sưu tập tranh 
phát biểuHọa sĩ Phạm Lực bày tỏ lòng tri ân và phát biểu cảm tưởng. 
Họa sĩ Phạm Lực và Ban tổ chức. 


Rất nhiều người đăng ký BTC được mua tranh của Họa sĩ Phạm Lực. 


Sĩ quan Cảnh sát Biển Việt Nam say sưa ngắm chụp tranh Phạm Lực.


 

Xin giới thiệu các bức tranh của họa sĩ Phạm Lực đã được đánh dấu đỏ bán ngay sau khi cắt băng khai mạc: 
 
 

Phúc Thanh

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này