Làm giả giấy tờ đi lừa tiền công đức - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:00 ICT Chủ nhật, 17/02/2019

Làm giả giấy tờ đi lừa tiền công đức

Thứ năm - 03/10/2013 07:32
Làm giả giấy tờ đi lừa tiền công đức

Làm giả giấy tờ đi lừa tiền công đức

(PGHY) - Đối tượng Hòa làm giấy tờ giả, mặc quần áo nhà chùa để lừa lấy tiền công đức của người dân. Ngày 2/10, Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trọng Hòa (52 tuổi, quê Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 


 

Cuối năm 2012, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Hòa từ quê vào Đồng Nai làm thuê. Từ đây đối tượng này nhiều lần vào chùa Tịnh Thất Sơn Lâm (đóng tại xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để xin cơm ăn. Sau một thời gian quen biết với trụ trì chùa Tịnh Thất Sơn Lâm, Hòa đã được người trụ trì chùa này cho một số giấy tờ liên quan đến chùa.

Đối tượng Nguyễn Trọng Hòa

Mặc dù chỉ là những tờ giấy photocopy nhưng khi có những “tờ giấy thông hành” này, Hòa đã nảy sinh ý định đi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Để đóng vai thầy tu, Hòa xin một bộ quần áo của nhà chùa, sau đó nhờ một đối tượng làm giả các giấy tờ như: Giấy chứng nhận phật tử, giấy giới thiệu lưu hành mang tên Nguyễn Trọng Hòa (đạo hiệu Thích Trọng Đức) và một số bảng ghi công đức được ký tên của Thích Quảng Ngộ.

Tháng 6/2013, biết được bà Nguyễn Thị Hoa trú tại xã Xuân Sơn (huyện Châu Đức) đang bị bệnh nặng, người này muốn góp tiền làm từ thiện nên Hòa đã đóng vai thầy tu đến nhà người phụ nữ này giới thiệu là người của Tịnh Thất Sơn Lâm để vận động bà Hoa đóng góp kinh phí sửa chữa chùa.

Sau khi được Hòa cho xem các giấy tờ, bà Hoa đã tin tưởng vào vị “thầy tu” nên đã làm từ thiện 7,4 triệu đồng. Để tạo lòng tin, “sư thầy” đã lấy một tờ giấy ghi tên bà Hoa vào sổ công đức.

Tháng 8/2013, người phụ nữ này tiếp tục gọi “sư thầy” đến để đóng góp cho chùa 5 triệu đồng. Sau lần này, nạn nhân đã nghi ngờ hành vi của Hòa nên đã báo công an. Ngày 1/10, “sư thầy” này đã bị công an huyện Châu Đức bắt giữ khi đang đến nhận tiền công đức tại nhà bà Hoa./.

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này