Quân dân đảo Song Tử Tây lên chùa tưởng niệm - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
19:52 ICT Thứ hai, 06/04/2020

Quân dân đảo Song Tử Tây lên chùa tưởng niệm

Thứ tư - 09/10/2013 09:53
Quân dân đảo Song Tử Tây lên chùa tưởng niệm

Quân dân đảo Song Tử Tây lên chùa tưởng niệm

(PGHY) - Chia sẻ với Thanh Niên qua điện thoại từ đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa), Chính trị viên phó, trung tá Nguyễn Văn Dũng cho biết, tin Đại tướng qua đời đến với lính đảo trễ một ngày.
 

Đại tướng ra đi đúng thời điểm toàn đảo diễn tập thực binh, ở dưới hầm hào làm nhiệm vụ, không có điều kiện cập nhật thông tin. “Nghe chỉ huy báo tin mà anh em trong đơn vị ai cũng ngậm ngùi. Tin buồn Đại tướng nhanh chóng được truyền đi toàn đảo trên loa phát thanh. Nỗi buồn hiện rõ trên từng khuôn mặt quân dân”, anh Dũng kể.

Quân dân đảo Song Tử Tây lên chùa tưởng niệm

Lính đảo Song Tử Tây theo dõi tin tức về Đại tướng - Ảnh: Đảo Song Tử Tây cung cấp

Ở đảo xa, ngôi chùa là điểm tựa an ủi tinh thần với nhiều người. Từ tối 5.10, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã lên chùa thắp hương, làm lễ tưởng niệm. Những ngày sau đó, cán bộ chiến sĩ thường xuyên cập nhật thông tin về Đại tướng phát đi từ đất liền trên các chương trình truyền hình và những chiếc máy tính nối mạng internet.

Trong sáng thứ hai 7.10, lễ chào cờ đầu tuần ở các đơn vị đã dành một phút tưởng niệm vị tướng huyền thoại, biểu tượng tinh thần của lực lượng vũ trang VN. Hiện tại, công việc chuẩn bị lập bàn thờ truy điệu trong ngày quốc tang được cán bộ, chiến sĩ thành tâm chuẩn bị. “Cán bộ chiến sĩ tự làm bức trướng đặt lên bàn thờ. Không đầy đủ như trên đất liền nhưng quân dân trên đảo sẽ hướng về Đại tướng với tấm lòng tri ân, tôn kính”, anh Dũng cho biết.

Người dân đang sinh sống trên đảo, anh Đặng Văn Trí, ở nhà số 7, đảo Song Tử Tây cho biết, cách đây nửa tháng, sư trụ trì của nhà chùa đã về đất liền chữa bệnh. Sau khi nghe tin Đại tướng từ trần, các hộ dân thay nhau trông nom chùa thắp hương cho Đại tướng. “Chúng tôi sẽ thắp hương, đốt nến tưởng niệm Đại tướng cho đến khi người về với đất mẹ Quảng Bình để cầu mong linh hồn Đại tướng sớm siêu thoát”, anh Trí chia sẻ.

 

 

P.Hậu (Thanh Niên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này