11:41 +07 Thứ bảy, 26/09/2020

Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản để cải thiện môi trường sinh thái xanh sạch năm 2019

Thả khoảng hơn 2 vạn 2 con cá giống rô đồng và cá chép giống xuống sông Cửu An đoạn qua thị Trấn Lương Bằng huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên,

Thực hiện tốt chính sách tôn giáo góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận, theo quy định của pháp luật, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng thời, chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hoặc những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái quy định của pháp luật”1.

Người Phật tử làm giàu với năm mục tiêu cao thượng

Người Phật tử làm giàu với năm mục tiêu cao thượng

Một thời Thế Tôn trú ở Sàvatthi, tại khu vườn ông Anàthapindika. Rồi gia chủ Anàthapindika đi đến, sau khi đảnh lễ và ngồi xuống một bên. Thế Tôn nói với gia chủ Anàthapindika.

Những bài học kinh doanh từ lời răn dạy của Đức Đạt-lai Lạt-ma

Những bài học kinh doanh từ lời răn dạy của Đức Đạt-lai Lạt-ma

Vị “Đạo sư với trí huệ như biển cả” quan niệm: Để đi đến đích cuối cùng, đôi khi sự liều lĩnh dựa trên niềm đam mê và tình yêu với công việc là vô cùng cần thiết.

Bảo vệ luận văn

Bảo vệ luận văn

Sáng tết Đoan ngọ 5-5 âm lịch một sự kiện hết sức quan trọng trong đời ,tôi đã bảo vệ thành công luận án Thạc Sĩ chuyên ngành Luật -trường đại học Quốc gia TAIWAN với đề tài nghiên cứu: “Tình trạng người chưa thành niên vi phạm pháp luật hình sự– Giải pháp phòng ngăn chặn”.

Sức nặng của ngòi bút

Sức nặng của ngòi bút

Đương nhiên, sức nặng ấy không phải đến từ… khối lượng thực của cây bút hay cái ngòi mà ở đây muốn nói đến cái tâm của người cầm bút, cái tầm của người làm nghề viết lách…

Phụng sự để dẫn đầu

Phụng sự để dẫn đầu

Phụng sự để dẫn đầu là một triết lỹ lãnh đạo thế kỷ 21 rất phù hợp và hoàn toàn theo triết lý Phật giáo. Đây không chỉ là một cẩm nang cho các nhà lãnh đạo mà còn giúp cho tất cả chúng ta THAY ĐỔI TƯ DUY SỐNG VÀ TỒN TẠI.

Báo chí & áp lực nghề nghiệp

Báo chí & áp lực nghề nghiệp

Trong xã hội, ngành nghề nào cũng có những áp lực riêng tùy mức độ quy mô hoạt động và trách nhiệm xã hội của từng nghề.

Thông tin báo chí và lập pháp

Thông tin báo chí và lập pháp

Xã hội sẽ không phát triển bình thường khi người dân không được pháp luật bảo vệ một cách bình đẳng.

Thế nào là thất bại?

Thế nào là thất bại?

Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thư tôi với lời khuyên chân thành về việc nhận nhìn cũng như có thái độ sống tích cực khi bước vào lãnh địa của thành công...

Thành Công và Thất Bại

Thành Công và Thất Bại

Nhận chân được sự thật như vậy, muốn đi vào thế giới Phật, việc đều tiên chúng ta phải thực tập cho được pháp Không. Kinh Kim Cang dạy rằng nhứt thiết hữu vi pháp như mộng huyễn, bào ảnh, như lộ diệc như điển, ưng tác như thị quán.

Thiên đàng và địa ngục

Thiên đàng và địa ngục

Chuyện kể rằng có một người được dẫn đi tham quan cả 2 nơi: địa ngục và thiên đàng. Nơi đầu tiên anh ta được dẫn đến là địa ngục.

Đường nào cũng có chông gai…

Đường nào cũng có chông gai…

Sau một năm anh đi cuối cùng mình cũng có dịp gặp lại… Anh vẫn là anh của thuở nào, chỉ khác một chút: giờ anh đã là thầy tu! Vẫn với cái dáng vẻ chân quê mộc mạc, vẫn với ánh mắt trong sáng trìu mến, vẫn như những ngày xưa. Nhưng trong anh thì tràn đầy nguồn năng lượng hạnh phúc.

Chờ đèn đỏ

Chờ đèn đỏ

Trong cuộc đời, chúng ta có rất nhiều lần chờ đợi. Người lớn tuổi đã từng trải nghiệm việc đợi chờ, cho nên đối với họ chỉ là chuyện bình thường. Nhưng đối với tuổi trẻ, sự chờ đợi không bình thường chút nào. Tại sao vậy?

Tiền & nhân cách

Tiền & nhân cách

Một lúc khá lâu sau, có hai người một già một trẻ mà tôi phỏng đoán họ là hai cha con. Cháu trai khoảng 8 tuổi người gầy gò, đen đủi đi chân đất, mặc chiếc áo ngắn tay

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

DANH NGÔN

Nói năng đừng có tánh châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cáng của mình, đừng phô điều xấu của người, tự nhiên sẽ hóa địch thành bạn.

BẢN ĐỒ

CÁC BAN NGÀNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này