Cao Bằng: Ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN tặng quà các hộ gia đình nghèo - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:41 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Cao Bằng: Ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN tặng quà các hộ gia đình nghèo

Thứ sáu - 17/10/2014 18:11
Cao Bằng: Ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN tặng quà các hộ gia đình nghèo

Cao Bằng: Ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN tặng quà các hộ gia đình nghèo

(PGHY) - Sáng 22/9 Giáp Ngọ tức (15/10/2014), tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng chùa Phố Cũ, phường Hợp Giang, Tp. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, Ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN do Hòa Thượng Thích Gia Quang trưởng ban, kiêm PCT HĐTS, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã có buổi tặng quà từ thiện cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn thành phố.
 
 
 
Tham dự buổi tặng qùa có ông Đào Ngọc Thắng – trưởng ban Tôn giáo tỉnh Cao Bằng; bà Hoàng Thị Hạnh, trưởng phòng nội vụ thành phố Cao Bằng cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành sở tại, các hộ gia đình trong danh sách được nhận quà.
 


 
Phát biểu tại buổi trao quà, Hòa Thượng Thích Gia Quang đã khẳng định tinh thần của Phật Giáo là Từ, Bi, Hỉ, Xả, “thương người như thể thương thân” và để thực hiện lời dạy của đức Phật, hôm nay Ban TT-TT GHPGVN trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ, tạo điều kiện tịnh tài giúp vươn lên trong đời sống của bà con nghèo tại thành phố cũng như trên toàn tỉnh.


 
Danh sách các hộ gia đình được Phòng Lao Động – TBXH Tp. Cao Bằng đề xuất gồm 10 hộ nghèo thường trú tại 10 xã, phường trên địa bàn Tp. Mỗi hộ được nhận 1 phần quà trị giá 5 triệu đồng. Tổng số tiền từ thiện đợt này là 50.000.000 đồng


 
Hòa thượng cũng cho biết thêm, số tịnh tài tặng bà con dịp này được trích từ quỹ Đại Lễ Vu Lan với Phật tử và Doanh nhân 2014. Sắp tới sẽ còn nhiều buổi trao quà diễn ra trên các tỉnh khác nhằm tiếp nối các hoạt động hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chương trình tặng quà này được các Doanh nhân, nhà hảo tâm công đức tịnh tài của chương trình Đại lễ Vu Lan với Phật tử và Doanh nhân.
 


 
Thay mặt chính quyền và bà con địa phương, bà Hoàng Thị Hạnh, trưởng phòng nội vụ thành phố đã gửi lời cảm ơn tới HT. Thích Gia Quang, BTS GHPGVN tỉnh cũng như Ban TT-TT GHPVN đã có những phần quà đầy ý nghĩa, góp phần giúp bà con nghèo tại đây vượt qua khó khăn, ổn định và vươn lên trong cuộc sống.
 


 
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, HT trưởng ban TT-TT GHPGVN đã tới chúc mừng ban Dân vận tỉnh Cao Bằng nhân dịp kỉ niệm 84 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng. Tại buổi gặp mặt Hòa thượng đã tặng hoa chúc mừng và gửi lời cảm ơn tới các cấp chính quyền đã giúp đỡ BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng hoàn thành tốt công tác Phật sự trong thời gian qua. Thể hiện sự quyết tâm của GHPGVN trong việc quan tâm tới đời sống tâm linh tinh thần của đồng bào các dân tộc tại các tỉnh miền núi, hải đảo và vùng biên giới.
 HT Thích Gia Quang đã tới chúc mừng và tặng hoa ban Dân vận tỉnh Cao Bằng
 

 
Tại buổi đón tiếp bà Hoàng Thị Thu – phó trưởng ban thường trực ban Dân vận tỉnh Cao bằng ghi nhận sự đóng góp của chư tôn đức tăng, ni GHPGVN tỉnh Cao Bằng trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội xây dựng quê hương Cao Bằng. Đồng thời đánh giá cao công tác thực hiện an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Ban Dân vận cũng như lãnh đạo Tỉnh sẽ luôn luôn ủng hộ, tạo điều kiên giúp đỡ  BTS Phật giáo tỉnh hoàn thành công tác Phật sự theo phương châm “Đạo Pháp – Dân Tộc – CNXH”
 
Một số hình ảnh HT Thích Gia Quang trong đợt công tác tại tỉnh Cao Bằng:

 

 
 

Hoàng Tuấn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tỉnh cao

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này