Chùa Hoằng Pháp: Cứu trợ đồng bào Hà Tĩnh - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
02:43 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Chùa Hoằng Pháp: Cứu trợ đồng bào Hà Tĩnh

Thứ ba - 29/10/2013 07:51
Chùa Hoằng Pháp: Cứu trợ đồng bào Hà Tĩnh

Chùa Hoằng Pháp: Cứu trợ đồng bào Hà Tĩnh

(PGHY) - Trong chuyến từ thiện này, đoàn được Đại đức Thích Tâm Phương –Trụ trì chùa Nhiễu Long – tỉnh Hà Tĩnh đón tiếp và sắp xếp để những phần quà được trao tận tay cho từng cá nhân gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất tại huyện Hương Sơn...
 
 
Chiều ngày 26/10/2013 (nhằm ngày 22/09/Quý Tỵ), thể theo sự ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp, Đại đức Thích Tâm Thành cùng đoàn Phật tử đại diện cho các chi nhánh Chùa Hoằng Pháp tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã đến thăm và tặng 300 phần quà cho bà con bị thiệt hại do lũ quét gây ra vào ngày 16/10 vừa qua tại huyện Hương Sơn – tỉnh Hà Tĩnh.
 

Do ảnh hưởng của những cơn bão liên tiếp đổ bộ vào miền trung trong thời gian ngắn, kéo theo mưa lớn đã gây ra lũ quét tại Hà Tĩnh. Tuy nước lũ đã rút, nhưng hậu quả để lại vô cùng nặng nề. Hàng trăm hộ gia đình phải chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa bị cuốn trôi, hàng chục ngàn hecta hoa màu trong phút chốc bị mất trắng, có những gia đình còn phải chịu nỗi đau mất người thân.

Đoàn đã gởi tặng 300 phần quà, mỗi phần gồm 1 chiếc chăn bông, 10kg gạo và 300 ngàn đồng tiền mặt. Số tiền trên do Đại đức Thích Tâm Minh và Phật tử chùa Hoằng Pháp Úc Châu ủng hộ.

Trong chuyến từ thiện này, đoàn được Đại đức Thích Tâm Phương –Trụ trì chùa Nhiễu Long – tỉnh Hà Tĩnh đón tiếp và sắp xếp để những phần quà được trao tận tay cho từng cá nhân gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất tại huyện Hương Sơn.

Được biết, đây là trận lũ quét lớn nhất, gây nhiều thiệt hại nhất cho người dân miền núi tỉnh Hà Tĩnh trong vòng 50 năm qua. Chính vì vậy, công việc khắc phục sau lũ của bà con nơi đây còn cần rất nhiều sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm từ những người con Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Dưới đây là một vài hình ảnh của chuyến từ thiện:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
(Chùa Hoằng Pháp)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này