Chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện "Đại lễ Vu Lan với Phật tử & Doanh nhân" - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
16:25 +07 Thứ tư, 18/05/2022

Chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện "Đại lễ Vu Lan với Phật tử & Doanh nhân"

Thứ năm - 29/05/2014 15:57
Chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện "Đại lễ Vu Lan với Phật tử & Doanh nhân"

Chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện "Đại lễ Vu Lan với Phật tử & Doanh nhân"

(PGHY) - GHPGVN kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ của các tăng ni, phật tử, đặc biệt là các doanh nhân phật tử, các doanh nghiệp trong và ngoài nước ủng hộ, tài trợ cho chương trình.
 
 
Nhân kỷ niệm 33 năm ngày thành lập GHPGVN; chúc mừng thành công của Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2014, trong tháng lễ Vu Lan 2014, GHPGVN long trọng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện “Đại lễ Vu Lan – Phật tử & Doanh nhân” gửi thông điệp tới cộng đồng về việc gìn giữ đạo hiếu với cha mẹ vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay, qua đó vận động các cá nhân tổ chức, phật tử, doanh nhân phật tử trong và ngoài nước cúng dường cho hệ thống các ngôi chùa đang nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và các cụ già neo đơn không nơi nương tựa có cuộc sống đầy đủ và ấm áp hơn.
 
 
Bên cạnh đó chương trình còn kêu gọi ủng hộ cho đồng bào, chiến sĩ tại các vùng biển đảo yên tâm sinh sống, công tác bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, góp phần thực hiện thành công các hoạt động từ thiện xã hội năm 2014 của GHPGVN; 

Chương trình được thực hiện dưới sự phối hợp giúp đỡ của Công ty Truyền thông Miền Bắc và các cơ quan, tổ chức liên quan.
 
Toàn văn thông bạch của chương trình: 
 
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ                                    ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC
BAN THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG                     ……………………………….
…………………………                                       Hà Nội, ngày 13 tháng 5 năm 2014
Số: 135/CV-TTTT
 
BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT TỪ THIỆN
“ĐẠI LỄ VU LAN VỚI PHẬT TỬ & DOANH NHÂN”
 
Kính gửi: Tăng, ni, phật tử, doanh nhân phật tử thiện tâm
 
Sau 33 năm thành lập, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được nhiều phật sự quan trọng trong hoằng dương Phật pháp chăm lo cho đồng bào phật tử, phát triển tổ chức Giáo hội, cũng như đóng góp công sức và trí tuệ góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.   
 
Năm 2014, tăng ni, phật tử phấn khởi trong niềm hỷ lạc vô biên của đức Phật với nguồn năng lượng từ bi, trí tuệ để có những sáng tạo trong các hoạt động phật sự ở tất cả các cấp Giáo hội và các địa phương, chào mừng thành công Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2014 vừa tổ chức thành công tại Việt Nam. Tại Hội thảo trong Đại lễ Vesak 2014 các chuyên gia đã công bố trong những năm vừa qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đóng góp trên 1000 tỷ đồng vào công tác từ thiện, an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo. 
 
Thực hiện mục tiêu năm 2014; nhân kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Giáo hội Phật Giáo Việt Nam; chúc mừng thành công của Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2014, trong tháng lễ Vu Lan – Rằm tháng 7 Âm lịch năm 2014, Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện “Đại lễ Vu Lan với Phật tử & Doanh nhân”.
 
Chương trình sẽ vận động cúng dường cho các ngôi chùa đang nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và các cụ già neo đơn không nơi nương tựa có cuộc sống đầy đủ và ấm áp hơn; ủng hộ đồng bào, chiến sỹ tại các vùng biển đảo yên tâm sinh sống và công tác bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, góp phần thực hiện thành công các hoạt động từ thiện xã hội năm 2014 của Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 
Nhân dịp Vu Lan báo hiếu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam truyền gửi thông điệp tới cộng đồng về việc gìn giữ đạo hiếu với cha mẹ vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay; chương trình cũng là dịp để nói về vai trò và ảnh hưởng của triết lý phật giáo trong kinh doanh. 

Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 10/08/2014 tại nhà hát Lớn Hà Nội.
 
Với ý nghĩa cao đẹp đó, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ của các tăng ni, phật tử, đặc biệt là các Doanh nhân phật tử, các Doanh nghiệp trong và ngoài nước ủng hộ, tài trợ cho chương trình. 
 
Ban tổ chức ủy quyền cho Ban Từ thiện xã hội Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông Miền Bắc tiếp nhận sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và thực hiện quyền lợi cho các nhà tài trợ tham gia tài trợ cho sự kiện này. 

Nguyện ánh sáng chư Phật mười phương gia hộ cho quý vị thân tâm an lạc, phật sự viên thành.

 
 
    TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH
PHÓ CHỦ TỊCH HĐTS, kiêm TRƯỞNG BAN TTTT
       GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
 
                              (Đã ký)
 
    HÒA THƯỢNG THÍCH GIA QUANG
 
Mọi sự tài trợ, ủng hộ của các nhà hảo tâm xin gửi về:
 
BTC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT TỪ THIỆN “ĐẠI LỄ VU LAN - PHẬT TỬ & DOANH NHÂN”
 
Tài khoản tiếp nhận tài trợ:
Công ty Cổ phần Truyền thông Miền Bắc
Số TK: 53013333 - Tại ngân hàng VP Bank - Trung tâm KHDN Cầu Giấy - Hà Nội
 
Hà Nội, ngày 13 tháng 05 năm 2014

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này