Clb Thiện nguyện Hương Từ Tâm cứu trợ đồng bào miền Trung - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:54 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Clb Thiện nguyện Hương Từ Tâm cứu trợ đồng bào miền Trung

Thứ hai - 11/11/2013 10:08
Clb Thiện nguyện Hương Từ Tâm cứu trợ đồng bào miền Trung

Clb Thiện nguyện Hương Từ Tâm cứu trợ đồng bào miền Trung

(PGHY) - Hàng trăm căn nhà bị tốc mái, sụp xệ, có những căn nhà thậm chí bị sập hoàn toàn, đồng ruộng, hoa màu gần như mất trắng, đối diện với nguy cơ đập nước thủy điện xả lũ ...
 
 
Đó là tất cả những gì mà những người dân nghèo khó của vùng quê Đại lộc - Quảng Nam phải hứng chịu khi cơn bão số 11 đi qua. Cơn giận dữ của thiên tai, của tự nhiên đã gieo bao khốn khổ cho những người nông dân suốt một đời “ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”.

       Ngày  08/11/2013, chuyến cứu trợ cho đồng bào Xã Đại Lãnh- Huyện Đại Lộc,  Tỉnh Quảng Nam của Clb Thiện Nguyện Hương Từ Tâm do thầy Thích Chí Giác Thông chủ nhiệm đặt dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ban Trị Sự Phật Giáo Việt Nam Huyện Củ Chi chính thức khởi hành. Đoàn đã trao tận tay người dân 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 520.000đ bao gồm 1 thùng mì gói, bột ngọt, nước tương và phong bì 400.000đ, tổng số tiền cho dự án này là 52.000.0000đ.

Mời các bạn xem hình ảnh :


Vì đường đi tương đối khó khăn nên gần 3 tiếng sau, đoàn mới đến được Thôn 13 Xã Đại Lãnh- Huyện Đại Lộc - Tỉnh Quảng Namánh mắt ngây thơ của môt cậu bé khi cùng mẹ đến nhận quà. Người dân nơi đây đã đến tập trung từ rất sớm để đón đoàn cứu trợ của chúng tôi.

Mọi người trong đoàn ai cũng hồ hởi vận chuyển các phần quà cứ trợ vào bên trong

Thầy Thích Chí Giác Thông có đôi lời chia sẻ cảm thông cùng bà con trong vùng bị bão lũ

Lời đạo từ của chư tôn đức tăng Ban trị sự Phật Giao Huyện Củ Chi- Tp HCM .

HT. Thích Huệ Nghi trưởng ban trị sự GHPG VN huyện Củ Chi ban đạo từ

TT. Thích Quảng Tánh phó ban trị sự GHPGVN huyện Củ chi đạo từ

Bà con lắng nghe những lời đạo từ của chư tôn đứccác phần quà được chư tôn đức Tăng và các thành viên clb Hương Từ Tâm trao tận tay cho bà con trong xã.

Chuyến đi đã trao tận tay người dân Xã Đại Lãnh- Huyện Đại Lộc 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 520.000đ bao gồm 1 thùng mì gói, bột ngọt, nước tương và phong bì 400.000đ.Khi chụp hình cùng một bác , bác cười móm mém chia sẻ : “ tụi con tốt ghê, chớ quê mình chừ cũng khó khăn lắm. Thôi tụi con chụp hình nhanh nhanh bà còn đem mấy cái quà ni về. Sắp nhỏ ở nhà hắn mừng lắm con ơi”

Vì quãng đường xa, các thành viên CLB đã giúp các bác chở quà về nhà.Nụ cười rạng rỡ của các ni sư.Mọi người trong đoàn ai cũng đều phấn khởi khi thấy niềm vui của bà con khi đoàn cứu trợ đến .

Thượng tọa Thích Quãng Tánh đại diện đoàn trao quà cho sư cô trụ trì chùa Tây An, xã Đại Lãnh

Chụp hình lưu niệm
 

 

 

Huyền Trang - Văn Hiếu (Phật Tử Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này