Đồng Tháp: Chùa Hoa Lâm chia sẻ tình thương đến mọi người - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
14:01 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Đồng Tháp: Chùa Hoa Lâm chia sẻ tình thương đến mọi người

Thứ hai - 25/11/2013 08:06
Đồng Tháp: Chùa Hoa Lâm chia sẻ tình thương đến mọi người

Đồng Tháp: Chùa Hoa Lâm chia sẻ tình thương đến mọi người

(PGHY) - Nhà văn, nhà thơ lỗi lạc G. Tagore cũng thể hiện quan điểm sống của mình bằng câu nói bất hũ “Chúng ta sống để chúng ta yêu thương”.
 
 
 
Đức Phật Thích Ca xuất hiện giữa cõi đời cũng vì hạnh phúc cho chúng sanh, vì an lạc cho chúng sanh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư thiên và loài Người. Đức Phật đã sống cả một cuộc đời vì niềm vui của tất cả chúng sanh, thì những người con Phật không thể không noi theo tấm gương đức hạnh của Ngài.
 
Chiều 24/11/2013, Thầy Thích Thiện Đạt, trưởng BTC khóa tu Bát quan trai tại chùa Hoa Lâm,TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cùng chư tôn đức tăng ni trong BTC khóa tu đã phát 100 phần quà cho các mãnh đời khó khăn và các cụ già neo đơn tại địa phương.
Nhân sự tùng sự tại khóa tu Bát quan trai lần thứ 2, BTC muốn tạo điều kiện cho những Phật tử phát tâm hùn phước, mở rộng lòng từ đến những người không may mắn hơn mình. Bên cạnh đó, cũng muốn quan tâm, giúp đở những gia đình khó khăn, các cụ già không nơi nương tựa. Do đó, quý thầy cô BTC khóa tu đã phát 100 phần quà, trị giá mỗi phần khoảng 200.000VND, gồm vật phẩm và tịnh tài.
Nhà thơ Tố Hữu từng viết:
“Có gì đẹp trên đời hơn thế
Người yêu người sống để yêu nhau”
Nhà văn, nhà thơ lỗi lạc G. Tagore cũng thể hiện quan điểm sống của mình bằng câu nói bất hũ “Chúng ta sống để chúng ta yêu thương”. Đức Phật Thích Ca xuất hiện giữa cõi đời cũng vì hạnh phúc cho chúng sanh, vì an lạc cho chúng sanh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư thiên và loài Người. Đức Phật đã sống cả một cuộc đời vì niềm vui của tất cả chúng sanh, thì những người con Phật không thể không noi theo tấm gương đức hạnh của Ngài.
Chùa Hoa Lâm dù đang trong giai đoạn xây dựng, sửa sang, nhưng việc làm mang lợi ích đến cho muôn dân bách tính luôn là trọng trách hàng đầu của mỗi người con Phật. Đó là lý do mà Thầy Thích Thiện Đạt cùng chư tôn đức tăng ni đã làm hết khả năng mình để mang lại niềm vui cho quý Phật tử gần xa. Hy vọng, với sự nhiệt tâm cống hiến hết mình của thế hệ tăng ni trẻ, sẽ hỗ trợ một phần nào trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, mang đạo vào đời và làm cho đời sáng tươi.
Xin giới thiệu một số hình ảnh đến quý đọc giả:


 

 


 

Nhuận Bình (Phật Tử Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này