Nghệ An: Chùa Phúc Thành trao tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi tại Hưng Nguyên. - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
19:43 ICT Thứ năm, 19/07/2018

Nghệ An: Chùa Phúc Thành trao tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi tại Hưng Nguyên.

Thứ năm - 03/10/2013 14:55
Nghệ An: Chùa Phúc Thành trao tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi tại Hưng Nguyên.

Nghệ An: Chùa Phúc Thành trao tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi tại Hưng Nguyên.

(PGHY) - Sáng ngày 2/10/2013, Đại đức Thích Định Tuệ đã tới tham dự lễ kỷ niệm 17 năm thành lập Hội khuyến học Việt Nam, 15 năm thành lập Hội khuyến học Hưng Nguyên và trao 67 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi của địa phương.
 

1
 
Khuyến học là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Ngày nay, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã khẳng định cùng với khoa học công nghệ, thì Giáo dục & Đào tạo là quốc sách hàng đầu. Từ năm 1966, ngày 2/10 hàng năm được chọn là ngày Khuyến học Việt Nam. Từ đó đến nay, phong trào khuyến học được đẩy mạnh trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước với hơn 10 triệu hội viên.  Nhiều hình thức hoạt động đa dạng và phong phú của Hội khuyến học đã nhận được sự đồng thuận và quan tâm của toàn xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam, 15 năm ngày thành lập Hội khuyến học Hưng Nguyên, UBND huyện Hưng Nguyên đã có buổi gặp mặt, trao đổi về tình hình hoạt động của Hội Khuyến học trong toàn huyện.

Tới tham dự, Đại đức  Thích Định Tuệ - Trụ trì Chùa Phúc Thành, xã Hưng Châu có những chia sẻ về hoạt động khuyến học của nhà chùa đang thực hiện, đồng thời cung cấp những thông tin và thủ tục  xin cấp học bổng của Qũy học bổng "Hạnh nguyện Cấp cô độc" mà nhà chùa dành cho các em học sinh nghèo học giỏi. Đây là học bổng sẽ hỗ trợ các em đến khi tốt nghiệp đại học, nếu thành tích học tập của em luôn đạt loại giỏi trở lên.

Chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Đại đức Thích Định Tuệ  đã dành tặng 67 suất quà cho 67 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Trong bài phát biểu của mình, ông Hoàng Văn Phi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,CT UBND Huyện đã tổng kết và đánh giá: Hoạt động của hội Khuyến học trên toàn huyện đã tác động trực tiếp, tích cực đến kết quả học tập, giảng dạy và thành tích chung của ngành GD&ĐT. Kết quả HSG Quốc gia, tỉnh, huyện ... hàng năm được duy trì và tăng lên kể cả số lượng và chất lượng. Chỉ tính riêng năm học 2012 - 2013 có 693 học sinh giỏi các cấp. Trong năm nay, có gần 500 em học sinh đậu vào các trường ĐH và hơn 300 em thi đậu vào các trường Cao đẳng.
Đạt được kết quả trên, trước hết là sự quan tâm lãnh đạo,chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện, của Hội khuyến học Tỉnh; Các cấp ủy Đảng, Chính quyền. Đồng thời là sự vào cuộc và ủng hộ tích cực từ các cấp ban ngành, các tổ chức xã hội - chính trị- xã hội và  cộng đồng  đã phối hợp, hỗ trợ cho các cấp hội hoạt động có hiệu quả trong thời gian qua.

 
Với những quan tâm và chỉ đạo sát sao như vậy, công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập ở Hưng Nguyên sẽ có bước phát triển mới cả chiều rộng lẫn chiều chiều sâu. Xứng đáng với truyền thống "Hiếu học và tôn sư trọng đạo; khuyến học và quý trọng hiền tài" của quê hương Tổng bí thư Lê Hồng Phong, vùng đất địa linh nhân kiệt. 

1
 
1

1

1

ông Hoàng Văn Phi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,CT UBND Huyện Hưng Nguyên
1

1

1

1
Đại đức  Thích Định Tuệ - Trụ trì Chùa Phúc Thành, xã Hưng Châu có những chia sẻ về hoạt động khuyến học của nhà chùa đang thực hiện, đồng thời cung cấp những thông tin và thủ tục  xin cấp học bổng của Qũy học bổng "Hạnh nguyện Cấp cô độc" mà nhà chùa dành cho các em học sinh nghèo học giỏi.Với suất học bổng 300.000đồng/ 1 tháng/ 1 suất,được nhận tiền một năm trước năm học, các em sẽ được nhận cho đến lúc tốt nghiệp đại học, nếu như thành tích học tập của các em luôn đạt từ giỏi trở lên.
Tuy các suất học bổng không lớn nhưng đối với những học trò nghèo đó là cả một niềm mơ ước, một chiếc phao cứu sinh giúp các em có thể vượt qua những ngày tháng gian nan dưới ghế nhà trường và có thêm niềm tin để bước tiếp trên con đường học vấn. Không chỉ giúp các em cùng gia đình vượt qua khó khăn trước mắt để có điều kiện học tập mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm sức mạnh giúp các em vươn xa hơn nữa trong tương lai. 

1

1

1

1

1

1
 
 

 

Lê Dung - Thái Quảng (Hương Sen Xứ Nghệ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này