Pháp viện Minh Đăng Quang trao tặng 1.500 suất quà - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
18:44 +07 Thứ ba, 22/09/2020

Pháp viện Minh Đăng Quang trao tặng 1.500 suất quà

Thứ ba - 04/03/2014 14:21
Pháp viện Minh Đăng Quang trao tặng 1.500 suất quà

Pháp viện Minh Đăng Quang trao tặng 1.500 suất quà

(PGHY) - Nói rồi em gọi nhau “ăn nhanh đi rồi ra nhận quà đi về. Để tới trưa là nắng lắm đó”. Nghe các em nói, Phật tử ai cũng cười tươi, hoan hỷ...
 
 

Sáng ngày 2-3, tại tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang (505, Xa Lộ Hà Nội, P.An Phú, Q.2, TP.HCM), Ban Tổ chức đại lễ tưởng niệm 60 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng đã dành tặng 1.500 suất ăn và quà cho trẻ em cơ nhỡ, trung tâm bảo trợ, người nghèo trên địa bàn thành phố. 

Niềm vui của Ban Tổ chức nhân lên gấp bội khi số lượng các em từ các đoàn về lễ tổ khá đông, số lượng vượt lên hơn 2.000 người. Đủ các thành phần khác nhau, từ trẻ nhỏ đến người lớn cùng chung ý niệm với nhiều niềm hạnh phúc khác nhau.

“Về ăn cơm cùng Tổ sư”

Đó là câu nói đầy hồn nhiên mà Trí, chú tiểu ở mái ấm cô nhi chùa Từ Hạnh trả lời khi một bác Phật tử hỏi các em “hôm nay các con về tổ đình để làm gì”. Hỏi “các con có vui không”, một bé nhỏ 8 tuổi thưa: “Dạ vui. Giờ con được ăn súp, ăn chè, ăn cơm; lát nữa được sư ông Giác Toàn phát quà nữa”. 

Nói rồi em gọi nhau “ăn nhanh đi rồi ra nhận quà đi về. Để tới trưa là nắng lắm đó”. Nghe các em nói, Phật tử ai cũng cười tươi, hoan hỷ.

Anh TT (5).jpg
HT.Thích Giác Toàn trao quà đến các em khuyết tật, vượt khó

Anh TT (3).jpg
Cùng với các em khuyết tật

Điều trùng hợp là, không chỉ các em, chú tiểu ở mái ấm cô nhi có lý do “về ăn cơm cùng Tổ sư” mà các bạn ở Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp cũng có cùng suy nghĩ.

 Diệu, 16 tuổi bộc bạch: “Tụi em biết hôm nay là ngày mọi người về dâng hương tưởng niệm 60 năm ngày Tổ sư viên tịch. Các anh ở trung tâm nói với tụi em là hôm nay về tổ đình để dùng cơm cùng Tổ sư. Giống như ở dưới quê, ngày giỗ của ông bà thì con cháu phải về đốt nhang, lễ bái, cúng kiến, tưởng nhớ ông bà, để người khuất thấy vui. Tụi em rất là háo hức, chuẩn bị từ sáng sớm để về kịp thời gian. Ăn cơm tại nhà tổ rộng lớn, đông người thế này, tụi em thích lắm. Năm sau, nếu có xe chở đi, ngày giỗ tổ, em cũng muốn về đây nữa”.

Vì số lượng phát quà được Ban Tổ chức sắp xếp có hạn, nên có khá nhiều đoàn đến từ các trung tâm bảo trợ không có giấy nhận quà đã không được nhận quà. Và, cũng bởi ngay lúc đầu, các em đã có ý niệm thân thương: “Về ăn cơm cùng Tổ sư Minh Đăng Quang” như lời nói của các anh, chị hướng dẫn đoàn nên dẫu không có trong danh sách tặng quà và không được nhận quà, các em  vẫn dùng cơm vui vẻ.

Anh TT (1).jpg
Tặng quà cho các chú điệu

Anh TT (2).jpg
Các chú tiểu trong niềm vui nhận được quà

Thế Hùng bộc bạch: “Em không được nhận quà, các bạn đi cùng với em không được nhận quà nhưng chúng em vẫn vui. Đoàn chúng em đi tự phát, nên về ăn cơm với Tổ thôi chứ không thể phân bì với các bạn có giấy nhận quà được. Về ăn cơm với tổ, được tận mắt nhìn thấy HT.Thích Giác Toàn có gương mặt hiền hòa là chúng em đã mãn nguyện”.

Nhiều niềm vui

Anh Út đến từ Trung tâm dạy nghề Hóc Môn, ngồi trên xe lăn bộc bạch: “Để đến được đây, với tôi khó khăn lắm. Bởi tôi thế này, đi đứng khó khăn, lúc mới đến đây, tôi thở hổn hểnh, vì mệt quá. Sau khi phát quà, Hòa thượng đứng cạnh bên lấy tay vỗ nhẹ lên vai tôi, tôi thấy như mình được tiếp thêm nguồn động lực rất lớn. Tôi thấy mình thật may mắn. Phát quà xong rồi mà giờ tôi vẫn chưa quên ánh mắt của HT.Thích Giác Toàn, ánh mắt hiền hòa như người cha, đong đầy yêu thương như mẹ. Tôi cảm nhận được như vậy. Ngày nay lên pháp viện dẫu có mệt nhưng vẫn thấy xứng đáng, thấy vui lắm”.

Anh TT (4).jpg
Các em cô nhi dùng cơm chay

AA.jpg
Các Phật tử khiếm thị dùng cơm chay tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Nhìn các chú tiểu lần lượt từng hàng đến nhận quà, cười tươi và gật đầu khi được cho tiền, Phật tử đứng phía ngoài nhận xét: “Giống như tăng đoàn nhí đi khất thực, đẹp quá” và có người cũng gieo duyên, đổi tiền lẻ và cúng dường cho các chú. 

Phật tử Thuận Thành chia sẻ: “Đến pháp viện ngày nay, gặp được hình ảnh này là hoan hỷ nhất, vui nhất. Nhìn các chú tiểu cười tươi, không động ưu phiền làm cho người đối diện cũng vui lây”.

 

 

Bài, ảnh: Hạnh Ý (GNO)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này