TT. Huế: Ban TTXH GHPGVN tỉnh TT. Huế cứu trợ bão số 10 - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
00:11 ICT Thứ hai, 21/05/2018

TT. Huế: Ban TTXH GHPGVN tỉnh TT. Huế cứu trợ bão số 10

Thứ năm - 03/10/2013 23:36
TT. Huế: Ban TTXH GHPGVN tỉnh TT. Huế cứu trợ bão số 10

TT. Huế: Ban TTXH GHPGVN tỉnh TT. Huế cứu trợ bão số 10

(PGHY) - Ngày 3/10/2013 nhằm ngày 29/8/Quý Tỵ, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chuyến thăm và cứu trợ những gia đình đang gặp khó khăn do cơn bão số 10 gây ra tại xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
 

Phái đoàn do Ni Trưởng Thích Nữ Như Minh, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu, Ni sư Thích Nữ Diệu Đàm, Phó Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng chư tôn đức, quý đạo hữu trong phái đoàn. Trong chuyến đi này, phái đoàn Ban TTXH được sự phối hợp giúp đỡ của Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Quảng Trị và Hội Chữ Thập đỏ huyện  Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Theo chính quyền địa phương, đây là đoàn cứu trợ từ thiện đầu tiên đến huyện Vĩnh Linh sau cơn bão số 10.

Sau khi cơn bão số 10 đi qua, nhân dân miền trung đang gánh chịu những mất mát, khó khăn nặng nề. Được biết, xã Vĩnh Thái có 600 ngôi nhà bị tốc mái, 1 nhà bị sập, đường dây diện gãy đỗ 5km, rừng phòng hộ bị ảnh hưởng 100 hec; là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất huyện Vĩnh Linh. Vấn đề khắc phục hậu quả sau cơn bão đang được người dân và chính quyền địa phương thực hiện, nhưng còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những gia đình nghèo.

Phái đoàn đã thăm hỏi động viên và cứu trợ nhân dân ở Xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 Đ, gồm  1 thùng mì, 10 kg gạo, mùng, áo quần và 100.000đ tiền mặt.

Phái đoàn cũng đã tặng quà cứu trợ cho 1 gia đình có người bị chết là gia đình ông Trần Hữu Đạt, 74 tuổi, ở Nam Cường, Vĩnh Nam, Vĩnh Linh và 1 gia đình ông Lê Xuân Phẩm, 62 tuổi bị  tai nạn trong cơn bão do chấn thương  phần đầu ở thôn Tân Hòa, Vĩnh Thái,  Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Mỗi gia đình 1.000.000 đ.

Phái đoàn tặng thêm 2 hộ ông Hồ Minh Châu, 40 tuổi  và người con Hồ Minh Huy, 3 tuổi (nhà chỉ có 2 cha con- mẹ của đứa bé đã bỏ đi từ lâu); gia đình bà Nguyễn Thị Loan, 55 tuổi ở Tân Hòa, Vĩnh Thái, Vĩnh Linh.

Tổng trị giá cho chuyến cứu trợ đợt này là 50 triệu. Nguồn cứu trợ này do Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế vận động, quyên góp được từ Phật tử, các nhà hảo tâm để góp phần giúp đỡ người dân ở đây sớm khắc phục hậu quả nặng nề này. Hy vọng, việc làm kịp thời của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần cùng với chính quyền địa phương nhanh chóng ổn định cuộc sống của người dân.

Được biết, sau chuyến cứu trợ tại xã Vĩnh Thái, phái đoàn đã đi ra tỉnh Quảng Bình thăm chùa Đại Giác nơi bị sập mái nhà thờ Phật, hư hại nặng nề; và liên lạc với các vùng bị tổn thất nặng như 2 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch để chuẩn bị cho chương trình cứu trợ trong thời gian đến khi hội đủ điều kiện.
   
Một số hình ảnh của chuyến cứu trợ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

Như Minh, Nguyên Nhuận (Phật Giáo TT. Huế)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này