TT. Huế: Chùa An Bằng cứu trợ bão lụt tại huyện A Lưới - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:31 +07 Thứ hai, 16/05/2022

TT. Huế: Chùa An Bằng cứu trợ bão lụt tại huyện A Lưới

Chủ nhật - 03/11/2013 10:03
TT. Huế: Chùa An Bằng cứu trợ bão lụt tại huyện A Lưới

TT. Huế: Chùa An Bằng cứu trợ bão lụt tại huyện A Lưới

(PGHY) - Những ngày qua, trái tim của cả nước dường như chỉ đau đáu hướng về miền Trung ruột thịt - nơi cơn lũ bão lịch sử vừa mới quét qua.
 
 

Những hình ảnh, những video cập nhật về tình hình miền Trung trên các báo đài đã khiến không biết bao nhiêu người rơi nước mắt. Từ người già tới trẻ nhỏ, từ doanh nghiệp tới cá nhân, trong nước và ngoài nước, không một ai không đồng cảm và lo lắng cho số phận của đồng bào miền Trung nhiều như bây giờ.


Bên cạnh đó, quý Phật tử trong nước và nước ngoài thuộc chùa An Bằng, xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh TT. Huế đã thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", về thăm và tặng 70 phần quà (24 triệu đồng), mỗi phong bì là 400. 000đ đến bà con Phật tử tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế vào sáng nay ngày 02.11.2013 (30.09 Quý Tỵ).

Đại đức Thích Tâm Phương, Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, đại diện BTS GHPGVN huyện A Lưới tiếp nhận và hướng dẫn phái đoàn Ban Hộ tự chùa An Bằng do Đạo hữu Lê Tây, Trưởng Ban Hộ tự làm Trưởng đoàn cùng quý Phật tử trong nước và ngoài nước.

Lũ lụt do hoàn lưu bão số 11 gây ra đang tiếp tục phá hủy nốt những gì còn sót lại tại miền Trung sau cơn bão số 10. Cơn bão số 11 quét qua miền Trung đã làm ít nhất 15 người thiệt mạng, gần 100 người bị thương, 548 căn nhà sập và 11.818 nhà bị tốc mái và hư hỏng, nhiều trường học, công trình bị ngập và hỏng nặng trong đó huyện A Lưới cùng chịu ảnh hưởng không ít. 

Hiện tại, tuy thiên tai đã tạm lắng xuống nhưng những con số thống kê thiệt hại về người và của tại miền Trung vẫn đang tăng nhanh, điều đó đồng nghĩa với việc những khó khăn mà người dân miền Trung phải chịu lại càng tăng lên gấp bội.

Đại đức Trưởng Ban Trị sự thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni cùng bà con được nhận quà sáng nay chân thành cảm ơn quý Phật tử Ban Hộ tự chùa An Bằng, cùng bà con Phật tử trong nước cũng như ở nước ngoài lời cảm ơn sâu sắc, nguyện cầu Phật Tổ gia hộ luôn che chở sự an lành đến quý vị, qua đây, Ban Trị sự cũng thiết tha kêu gọi tinh thần tương thân tương ái , lá lành đùm lá rách của quý bà con trong nước cũng như ở nước ngoài, hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu, bà con Phật tử vùng sâu, vùng xa huyện A Lưới, mọi sự ủng hộ dù nhiều hay ít cũng là nguồn động viên to lớn để người dân miền Trung nói chung và huyện A Lưới nói riêng có thêm động lực khôi phục lại những gì đã mất sau cơn bão và ổn định lại cuộc sống.
 
Chư Tôn đức và quý Đạo hữu Phật tử niệm Phật cầu gia hộĐại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới giới thiệu cùng quý phái đoàn chùa An BằngĐạo hữu Lê Tây, Trưởng Ban Hộ tự chùa An Bằng chia sẻ sự mất mát do thiên tai bão lụt gây ra cùng bà con Phật tử huyện A Lưới

Tặng quà đến bà con Phật tử Đại đức Trưởng BTS cảm ơn quý phái đoàn và hồi hướng công đức này lên ngôi Tam bảo

 

Ban truyền thông PG A Lưới

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này