TT. Huế: Thăm và tặng quà cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
02:16 ICT Thứ hai, 23/07/2018

TT. Huế: Thăm và tặng quà cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung

Thứ tư - 09/10/2013 15:23
TT. Huế: Thăm và tặng quà cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung

TT. Huế: Thăm và tặng quà cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung

(PGHY) - Cơn bão số 10 (tên quốc tế là Wutip – Con bướm) có cường độ rất lớn đã đổ bộ vào khu vực miền Trung gây ảnh hưởng nặng nề về nhà cửa, cơ quan công sở và tài sản của người dân đặc biệt là khu vực tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, là trung tâm nơi cơn bão đi qua.
 

Trong 2 ngày 07, 08 tháng 10 năm 2013 nhằm ngày 03,04 tháng 09 năm Quý Tỵ, phái đoàn từ thiện do Hòa thượng Thích Khế Chơn – Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, trú trì chùa Thiên Minh dẫn đầu cùng đông đảo Cư sĩ, đạo tràng, Phật tử Ban điều hành Đạo tràng Tịnh Độ chùa Thiên Minh đã có chuyến thăm và tặng quà cứu trợ cho các đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tại tỉnh Quảng Trị, Phái đoàn đã tiến hành thăm và tặng 300 suất quà, trong đó có 100 suất bà con xã Hải Thành, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, mỗi suất trị giá 200,000 đồng và 200 suất cho bà con xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị, mỗi suất 300,000 đồng.

Tại tỉnh Quảng Bình, phái đoàn đã thăm và tặng quà cho các xã chịu ảnh hưởng lớn bởi cơn bão số 10 thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình như xã Quảng Thuận, Quảng Thọ, Quảng Xuân, Quảng Tùng, Quảng Châu, Quảng Kim với số lượng 300 suất, mỗi suất 300,000 đồng. Đồng thời nhân chuyến đi phái đoàn đã thăm và cúng dường 20.000.000 VNĐ cho chùa Đại Giác (trụ sở BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình).

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, phái đoàn đã có chuyến thăm và tặng 220 suất quà cho bà con xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và 80 suất cho Hội người mù huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, mỗi suất 200,000 đồng.

Thăm và tặng quà cho bà con, Hòa thượng Thích Khế Chơn đã có những lời chia sẻ, động viên đến các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua và mong rằng các gia đình cố gắng vượt qua dần ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh của chuyến thăm: 

 

 

Hòa thượng Thích Khế Chơn phát biểu chia sẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT Huế (Phật Giáo TT. Huế)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này