21:59 ICT Chủ nhật, 17/02/2019
Làm từ thiện để được… điểm cao

Làm từ thiện để được… điểm cao

Một buổi chiều đón cháu đi học về, tôi đứng chờ trước cổng một ngôi trường cấp II của thành phố. Một người ăn xin bị cụt cả hai chân, đang di chuyển bằng tư thế bò trên một dụng cụ có 2 bánh nhỏ.

Tổng kết cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2011

Tổng kết cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2011

Ngày 10-4, Ủy ban MTTQ – Ban Vận động vì người nghèo TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2011.

Hai hạng người đáng được cúng dường (Thích Quảng Tánh)

Hai hạng người đáng được cúng dường (Thích Quảng Tánh)

Bố thí là mở rộng tấm lòng, ban phát cho những người nghèo hèn, khốn khổ thực phẩm, quần áo, thuốc men…..hay tạo sinh kế cho người cơ nhỡ, thất nghiệp. Cúng dường là dâng cúng phẩm vật lên những bậc tu hành với lòng kính trọng, tâm nguyện chí thành

SC Giới Tánh hướng dẫn đoàn Việt kiều làm từ thiện

SC Giới Tánh hướng dẫn đoàn Việt kiều làm từ thiện

Để giúp đỡ các mạnh thường quân làm từ thiện, chiều ngày 6/4/2012, sư cô Giới Tánh đã hướng dẫn đại diện lãnh đạo UBMTTQ Quận Tân Bình và 17 anh/chị đại diện Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối Việt kiều Campuchia yêu nước Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em mồ côi Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Chuyện về sư thầy làm "cha" bảy con thơ

Chuyện về sư thầy làm "cha" bảy con thơ

Bé đầu tiên được thầy Thích Thanh Lương đón về cho nương tựa cùng thầy nơi cửa Phật là bé Tâm Phúc. Lần ấy, một người bạn thầy là bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thông báo: “Có một sản phụ đã bỏ con lại sau khi sinh”. Nhận được tin, thầy tìm đến nhận nuôi, đặt tên cho cháu rồi làm thủ tục cho cháu xuất viện.

Hoạt động xã hội từ thiện

Hoạt động xã hội từ thiện của một nhà sư

Hương lộ Mỹ Trung (xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa) dài chưa đến 300m, nhưng việc đi lại của người dân nơi đây luôn trong cảnh “nắng bụi, mưa bùn”. Với tấm lòng bác ái, Thượng tọa Thích Thiện Đạo, một người con của quê hương Hòa Thịnh đã vận động xây dựng “cứng hóa” bằng bê tông xi măng đường làng này, mang niềm vui cho nhiều người.

Hoằng Pháp với từ thiện

Hoằng Pháp với từ thiện

là một công việc dể tiếp xúc, dể tạo thiện cảm với quần chúng xã hội, cũng là một việc làm thể hiện lòng Từ bi, sự quan tâm, lòng thương yêu và chia sẻ nỗi khốn khó đến với mọi người bất hạnh trong xã hội và bản thân ta cũng thực hành theo lời Phật dạy trong “Tứ nhiếp Pháp”.

Tặng quà cho học sinh nghèo

Tặng quà cho học sinh nghèo

Vừa qua, TT.Thích Chơn Tịnh hướng dẫn gia đình Phật tử Lê Phan Thùy Lynh- PD Diệu Huệ cùng con gái Đồng Lê Bảo Ngọc - PD Diệu Phước (Việt kiều Úc) đến xã Thuận Mỹ thuộc huyện Châu Thành (Long An) tặng 200 phần quà cho các em học sinh nghèo.

Phật giáo Kiên Giang với công tác từ thiện xã hội

Phật giáo Kiên Giang với công tác từ thiện xã hội

Phật giáo Kiên Giang có ba hệ phái: Nam tông, Bắc tông và Khất sĩ. Toàn tỉnh có trên 300 ngàn tín đồ, 182 cơ sở thờ tự, gần 1.500 Tăng Ni.

Chùa Đức Lâm phát quà và phóng sanh tại An Giang

Chùa Đức Lâm phát quà và phóng sanh tại An Giang

Chương trình Từ thiện này nhằm kết nối truyền thống tâm linh con người, tạo cơ hội cho mọi người biết gieo duyên với Phật pháp, cúng dường lạy Phật, viếng chùa, tu phúc. Chương trình từ thiện chùa Đức Lâm kết nối những bàn tay nhân ái, những hạnh nguyện cứu người giúp đời cao cả; tiếp đến là kết nối những tình bạn chân thành”- thầy Đạo Mãnh, trưởng đoàn từ thiện chia sẻ.

Văn nghệ gây quỹ cho học sinh nghèo

Văn nghệ gây quỹ cho học sinh nghèo

Hội Ấn tống Duyên Lành (quận Bình Thạnh, Tp.HCM) phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Thạnh An, huyện Thạnh Hóa (Long An) tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện cho học sinh nghèo, khuyết tật với chủ đề “Niềm vui cho em”.

Hoạt động từ thiện, nhân đạo của PGVN thuận lợi và khó khăn

Hoạt động từ thiện, nhân đạo của PGVN thuận lợi và khó khăn

Hiện nay nhân loại đang đối diện với những biến động lớn về kinh tế, xã hội, văn hóa trên quy mô toàn thế giới. Thực tế này cuốn hút tất cả các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa cũng như tôn giáo của mỗi nước, mỗi cộng đồng, mỗi cá nhân vào một guồng máy chung, đây là một đặc trưng mới, đánh dấu một thời đại mới – toàn cầu hóa

Yêu thương là hạnh phúc

Yêu thương là hạnh phúc

Thật đáng buồn vì trong xã hội hiện nay, xu hướng “vật chất hóa” đã len lỏi vào trong cuộc sống của không ít người. Một bộ phận thanh thiếu niên giết chết vốn thời gian bằng những cuộc chơi xô bồ. Một số bạn trẻ lại chỉ biết hưởng thụ cho riêng mình, không quan tâm, giúp đỡ người khác. Cá biệt, lại có người đề cao giá trị vật chất, bỏ qua những giá trị tinh thần cao đẹp.

Kết nối người trẻ thực tập từ bi

Kết nối người trẻ thực tập từ bi

Hiến máu tại chùa Từ Tân. Ngày 26-2, chư tôn thiền đức Tăng, GĐPT Từ Tân, Đạo tràng Thiền Khí công và các bạn trẻ trong khu phố 3, P.12 (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Từ Tân.

Nơi thắp sáng niềm tin

Nơi thắp sáng niềm tin

Nhân chuyến công tác Bình Phước, tò mò ghé một ngôi chùa thuộc huyện Phước Long nằm sâu trong những vườn cao su bạt ngàn xanh thẳm, tôi bắt gặp những em bé bất hạnh, mồ côi cả cha lẫn mẹ khi tuổi đời còn quá nhỏ được nhà chùa nuôi dưỡng.

  Trang trước  1, 2, 3 ... 27, 28, 29 
TT. Thích Thanh Hiện

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

DANH NGÔN

Nói năng đừng có tánh châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cáng của mình, đừng phô điều xấu của người, tự nhiên sẽ hóa địch thành bạn.

BẢN ĐỒ

CÁC BAN NGÀNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này