Khóa tu Bát Quan Trai “Một ngày An lạc” tại tịnh xá Ngọc Chơn - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
13:51 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Khóa tu Bát Quan Trai “Một ngày An lạc” tại tịnh xá Ngọc Chơn

Thứ hai - 27/05/2019 20:18
(PGHY) - Ngày 26/05/2019 (nhằm ngày 22/04 năm Kỷ Hợi) Khóa tu Bát Quan Trai “Một ngày An lạc” được Ni sư Trụ trì Tâm Liên tổ chức tại tịnh xá Ngọc Chơn, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, với sự tham gia tu tập của hơn 50 Phật tử.
 Buổi sáng, sau nghi thức truyền giới Bát Quan Trai, quý Phật tử vân tập về giảng đường để lắng nghe TT. Thích Nhuận Quang – Trụ trì chùa Nguyên Ngộ, Trưởng ban Hoằng pháp Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh quang lâm pháp tòa thuyết giảng Phật pháp.
 

Thượng tọa Giảng sư chia sẻ tại khóa tu lần này về chủ đề “Tu mà không học là tu mù, Học mà không tu như cái đãy đựng sách”. Bằng cách sử dụng ngôn từ đơn giản bám sát vào đời sống tu hành của Phật tử, lời giảng như thấm nhuần vào tâm của mỗi Người. Thượng tọa chỉ dạy cách hành trì và lạy Phật đúng cách, lạy Phật không chỉ là thể hiện sự cung kính đối với Đức Phật mà còn phải biết quán chiếu tự thân để giảm dần tâm ngã mạn, thị phi, ích kỷ, … và lạy Phật còn là cách để hành giả tập thể dục bảo vệ sức khỏe. Thượng tọa khuyến cáo các Phật tử nên siêng năng hơn trong việc tu tập hằng ngày. Trong phần trả lời câu hỏi vấn đáp, có rất nhiều Phật tử phấn khởi đặt câu hỏi trực tiếp với Thượng tọa Giảng sư để được giải đáp thắc mắc về việc đúng sai trong cách hành trì tu tập tại gia của mỗi người.

Trong khóa tu lần này có vài Phật tử trình bày tâm nguyện, ước mong Thượng tọa Giảng sư chỉ dạy một số yếu điểm trong việc tu tập để làm mấu chốt, vốn liếng thực hành trên con đường tìm cầu an lạc cho tự thân và mang lợi lạc mọi người xung quanh. Thật là thắng duyên khi ước nguyện của quý Phật tử đã được Thượng tọa Giảng sư tư vấn cặn kẽ và cụ thể cho từng người với từng hoàn cảnh, điều kiện khác nhau. Buổi sáng của Khóa tu được kết thúc với những lời pháp nhũ thấm sâu vào tâm khảm mọi người. Thượng tọa Giảng sư cũng đã hoan hỷ chụp ảnh lưu niệm cùng quý Phật tử tại đạo tràng.

Đúng 11 giờ là thời thọ trai của Khóa tu, quý Phật tử được Ni sư Trụ trì và quý Sư cô hướng dẫn nghi thức thọ trai trong chánh niệm. Trong thời thọ trai, Ni sư Trụ trì đã lồng ghép bài pháp ngắn, nhằm sách tấn quý Phật tử vững tâm hơn trên con đường học đạo.

Ba vòng kinh hành với những bước đi thong thả trong tiếng niệm Phật A Di Đà mang đến sự trang nghiêm cho đạo tràng cũng là khép lại nửa ngày tu An lạc.

Sau giờ chỉ tịnh, Ni sư Trụ trì hướng dẫn quý Phật tử ngồi thiền, giúp Phật Tử có thời gian quay về quán xét, lắng nghe nội tâm của mình. 15h00, khóa tu tiếp tục với thời trì 21 biến chú Đại Bi và lễ chứng minh cho Phật tử được xả giới tại nhà sáng ngày mai (nhưng trong một đêm phải giữ tâm thanh tịnh, an lạc). Khóa tu Bát Quan Trai “Một ngày An lạc” tại tịnh xá Ngọc Chơn đã kết thúc trong niềm hoan hỷ và thật sự An lạc.

Địa bàn tịnh xá Ngọc Chơn nằm giáp ranh biên giới của Việt Nam với nước bạn Campuchia, khu vực này còn thưa thớt dân cư, Ni sư Trụ trì đã cố gắng tổ chức Khoá tu cho Phật tử thường xuyên và liên tục từ năm 2012 đến nay. Mỗi tháng vào ngày chủ nhật của tuần thứ ba đều có khoảng 50 – 60 Phật tử quy tụ về tịnh xá để tầm cầu chánh pháp, tập tu hạnh xuất gia qua việc giữ tám giới Bát Quan Trai trong một ngày đêm.

Một số hình ảnh tại khóa tu:

Ban TT-TT Ni giới Khất sĩ

 

 
(www.phatsuonline.com)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này