GHPGVN tỉnh Hưng yên tổ chức đại lễ Phật đản 2014 tại chùa Tiên Quán - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
16:05 +07 Thứ tư, 18/05/2022

GHPGVN tỉnh Hưng yên tổ chức đại lễ Phật đản 2014 tại chùa Tiên Quán

Thứ hai - 12/05/2014 11:04
GHPGVN tỉnh Hưng yên tổ chức đại lễ Phật đản 2014 tại chùa Tiên Quán

GHPGVN tỉnh Hưng yên tổ chức đại lễ Phật đản 2014 tại chùa Tiên Quán

(PGHY) - Ngày 11/5/2014 (nhằm ngày 13 tháng 4 năm Giáo Ngọ), tại chùa Phúc Lâm (Chùa Tiên Quán), xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2558 – DL.2014
 
Đại lễ Phật đản năm nay được kết hợp tổ chức tại chùa Phúc Lâm (Chùa Tiên Quán) gồm các huyện: Kim Động, Khoái Châu, Văn Giang.
 

Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: TT. Thích Thanh Hiện, Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; Ni trưởng Thích Đàm Nga, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; Ni sư Thích Đàm Thành, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương.
 

Quý vị đại biểu tham dự Đại lễ.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Cường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên; ông Đặng Ngọc Quỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; ông Phạm Ngọc Huy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Hưng Yên; Ông Bùi Văn Nho, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Doãn Phượng, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Hưng Yên cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.
 

ĐĐ.Thích Minh Khởi đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL. 2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN.
 
ĐĐ.Thích Minh Khởi đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL. 2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN: “Năm 2014, lại một lần nữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam được sự cho phép của Chính phủ đăng cai tổ chức Đại lễ Tam hợp lần thứ XI năm 2014 và được Ủy ban Quốc  tế (ICDV) chính thức bàn giao tại Đại lễ lần thứ X năm 2013 tổ chức tại Băngkok – Thái Lan. Chúng tôi xác định đây là vinh dự to lớn, là thuận duyên đối với đất nước và Phật giáo Việt Nam để góp phần cùng với cộng đồng Phật giáo Quốc tế trong việc phát huy tư tưởng giáo lý của Đức Phật trong sự nghiệp hoằng dương Chính pháp, lợi lạc quần sinh và bảo vệ hòa bình cho nhân loại.”
 

ĐĐ. Thích Minh Tâm đọc diễn văn Phật đản của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN.
 
ĐĐ. Thích Minh Tâm đọc diễn văn Phật đản của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, nêu rõ Phật giáo VN với tinh thần thừa kế - ổn định - phát triển, tiếp tục khẳng định truyền thống đồng hành cùng dân tộc. Ngày Phật đản Liên Hợp quốc 2014 - PL.2558 sẽ đem đến cho nhân loại sự an lạc và hạnh phúc như tinh thần mục tiêu thiên niên kỷ của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã đề ra: "Thế kỷ 21, thế kỷ của hòa bình, yêu thương, an lạc và hạnh phúc”.
 

Ông Phạm Ngọc Huy phát biểu chúc mừng Đại lễ.
 
Thay mặt lãnh đạo chính quyền, ông Phạm Ngọc Huy phát biểu chúc mừng Đại lễ. Nhân dịp này, các vị lãnh đạo các cơ quan ban nghành đã tới tặng hoa chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên.
 

TT. Thích Thanh Hiện ban đạo từ.
 
TT. Thích Thanh Hiện ban đạo từ: "Chúng ta tổ chức Phật đản không phải chúng ta đến cho vui, mà chúng ta phải nguyện noi theo tấm gương sáng của Ngài. Tăng Ni, Phật tử tu hành phải thật xứng đáng là con của đức Phật. Trong đại lễ Phật đản có một lễ vô cùng quan trọng, đó là lễ tắm Phật, vì theo truyền thuyết khi đức Phật Thích Ca đản sinh, có chín con Rồng phun mưa tắm để sạch sẽ, đó là truyền thuyết, hôm nay chúng ta tổ chức lễ tắm Phật là chúng ta tắm cho chính bản thân mình, vì chúng ta còn tham, sân, si. Chúng ta tắm cho Kim thân đức Phật nhưng chúng ta khi tắm cho đức Phật chúng ta sẽ phát nguyện, nhờ nước Cam Lồ này sẽ gột rửa thân con được trong sạch, tâm chúng con còn ganh ghét, đố kỵ, chúng ta tắm cho Phật, chúng ta cầu cho tâm ta được thanh tịnh..vv.." 


Chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu tắm Phật.

Nghi lễ tắm Phật diễn ra trong không khí trang nghiêm, hoan hỉ có ý nghĩa sâu sắc vì sự thương tưởng cho đời vì hạnh phúc an lạc của mọi người.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh của buổi lễ:
 

 
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này