Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi Tổ đường chùa Thiên Phúc - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:00 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi Tổ đường chùa Thiên Phúc

Chủ nhật - 15/12/2013 20:16
Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi Tổ đường chùa Thiên Phúc

Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi Tổ đường chùa Thiên Phúc

(PGHY) - Hôm nay, ngày 15 tháng 12 năm 2013 (nhằm ngày 13 tháng 11 năm Quý Tỵ), tại chùa Thiên Phúc, thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi Tổ đường nhà chùa.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; Ni trưởng Thích Đàm Nga, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Minh Phước, Trưởng BTS GHPGVN huyện Khoái Châu, chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương.
 

Văn nghệ chào mừng.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Nguyễn Như Bạo, Phó Phòng Nội vụ huyện Khoái Châu; ông Nguyễn Văn Kiêu, Bí thư Đảng ủy xã Dạ Trạch; ông Nguyễn Như Đăng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Dạ Trạch; ông Phạm Quý Dương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Dạ Trạch; Ông Ngô Minh Thuận, Chủ tịch UBMTTQ xã Dạ Trạch, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của địa phương, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng đông đảo quần chúng nhân dân đã về tham dự buổi lễ. 

 

Ông Lê Xuân Tư phát biểu khai mạc buổi lễ.
 
Đại diện chính quyền và nhân dân địa phương, ông Lê Xuân Tư – Trưởng thôn Yên Vĩnh, đã có bài phát biểu khai mạc buổi lễ. Ông cho biết, chùa Thiên Phúc có lịch sử lâu đời. Theo năm tháng, ngôi Tổ đường nhà chùa đã bị xuống cấp trầm trọng. Nay nhờ hồng âm Tam Bảo, sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương cùng với các nhà hảo tâm, ngôi Tổ đường nhà chùa đã được xây mới với kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Trong dịp này, nhà chùa cũng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa cho sư thầy Thích Nữ Thiền Tạng. Đây là một niềm huân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân xã nhà.

 

Sư thầy Thích Nữ Thiền Tạng đọc báo cáo quá trình xây dựng chùa.
 
Tiếp đó, sư thầy Thích Nữ Thiền Tạng - Tân trụ trì chùa Thiên Phúc, đại diện nhà chùa đã đọc báo cáo quá trình xây dựng chùa, tri ân Tam Bảo, tán thán công đức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã gia trì, ủng hộ tinh thần và vật chất để việc xây dựng ngôi Tổ đường nhà chùa được viên thành. Đồng thời, sư thầy cũng kêu gọi tín thí thập phương tiếp tục ủng hộ, cúng dàng để có thể giải quyết các tồn đọng và kiến tạo thêm các hạng mục cần thiết khác.

 

ĐĐ. Thích Minh Phước đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì.


TT. Thích Thanh Hiện trao quyết định bổ nhiệm trụ trì.
 
Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Minh Phước đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Phúc cho sư thầy Thích Nữ Thiền Tạng. Đối trước chư Tôn đức chứng minh cùng đông đảo nhân dân Phật tử, sư thầy đã tiếp nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa do TT. Thích Thanh Hiện trao.

 

Ông Nguyễn Như Bạo phát biểu.
 
Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Nguyễn Như Bạo đã có bài phát biểu tại buổi lễ. Ngôi Tổ đường chùa Thiên Phúc được xây dựng là công trình văn hóa tín ngưỡng tâm linh cho muôn đời sau, lãnh đạo chính quyền địa phương ghi nhận công đức này, trân trọng cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và nhân dân Phật tử đã quan tâm, công đức, giúp đỡ trong công tác xây dựng ngôi Tổ đường được thập phần viên mãn, góp phần trong việc giữ gìn phát triển văn hóa của dân tộc. Cùng với đó, nay nhà chùa đã có sư thầy về trụ trì, đó là một phước duyên lớn, sẽ mang lại cho cuộc sống của người dân và Phật tử nơi đây niềm hạnh phúc an lạc.
 

TT. Thích Thanh Hiện ban đạo từ.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Thanh Hiện ghi nhận và tán thán công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, sư thầy trụ trị, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi Tổ đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay. Thượng tọa mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương. Thượng tọa khuyến tấn sư thầy trụ trì luôn lấy sự hòa hợp, đoàn kết, tương trợ để cùng chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương chung lo các Phật sự, làm cho ngôi nhà đạo pháp trang nghiêm trong lòng dân tộc. Thượng tọa cũng kêu gọi quý Phật tử phát tâm hỗ trợ, quý cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ để sư thầy tân trụ trì có đủ cơ duyên hoàn thành trí nguyện hoằng pháp lợi sinh.
 

Cắt băng khánh thành.
 
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tổ đường của chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả những hình ảnh của buổi lễ: 
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này