Hưng Yên: Cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:29 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Hưng Yên: Cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông

Thứ tư - 26/09/2018 15:19
Hưng Yên: Cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông

Hưng Yên: Cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông

(PGHY) - Ngày 26-8 (16-7-Mậu Tuất) tại chùa Cổ Am (thôn Đông Chiểu, xã Liên Phương, Tp.Hưng Yên), BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân do tai nạn giao thông và lễ Vu Lan - Báo Hiếu.
 
Chứng minh và tham dự có HT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, chư Tôn đức Tăng ni, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 
Trong diễn văn khai, ông Nguyễn Văn Phóng phát biểu khai mạc, nêu rõ, ở Việt Nam mỗi năm có hơn 10.000 người chết vì tai nạn giao thông, mỗi ngày có hơn 30 người tử nạn cùng với hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Tai nạn giao thông cũng đã cướp đi tính mạng và hạnh phúc của nhiều gia đình tại tỉnh Hưng Yên. Qua đây, ông kêu gọi tất cả mọi người trong cộng đồng xã hội nhận thức sâu sắc nỗi đau thương mất mát của người bị tai nạn để khi tham gia giao thông phải tuyệt đối chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn giao thông, biết kiềm chế bản thân khi tham gia giao thông nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân, cho cộng đồng, bảo đảm cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Thanh Hiện nhấn mạnh ý nghĩa của buổi lễ, việc cầu siêu cho hương linh tử nạn do tai nạn giao thong không chỉ cầu nguyện chư hương linh tử nạn do tai nạn giao thông được sớm siêu thoát mà cũng là cũng để tuyên truyền, nhắc nhở mọi người ý thức tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và cho mọi người.
 
Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên cũng tổ chức lễ Vu Lan - Báo Hiếu. Đây là một trong những mùa lễ thiêng liêng cao quý nhất của Phật giáo, nhằm tiếp nối truyền thống báo hiếu, báo ân của người con Phật. Các em thanh thiếu niên Phật tử nhất tâm thành thực hiện nghi thức lễ bông hồng cài áo bày tỏ lòng kính quý đối với các đấng thiêng liêng thoát tục. Chư tôn đức, quý Đại biểu và nhân dân Phật tử về tham dự đã được cài lên mình những bông hồng  màu đỏ thắm, màu của sự thương yêu, màu của bao vất vả, gian lao mà hai đấng sinh thành đã chắt chiu cho ta trưởng thành qua bao năm tháng. Còn những người mất mẹ mất cha, đã lặng lẽ cài lên ngực áo của mình đóa hoa buồn trinh trắng.  
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này