Hưng Yên: Đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Văn Nhuế - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
16:00 +07 Thứ tư, 18/05/2022

Hưng Yên: Đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Văn Nhuế

Thứ bảy - 28/12/2013 21:45
Hưng Yên: Đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Văn Nhuế

Hưng Yên: Đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Văn Nhuế

(PGHY) - Hôm nay, 28-12-2013 (nhằm ngày 26-11-Quý Tỵ), tại chùa Văn Nhuế (thôn Văn Nhuế, TT. Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) đã long trọng diễn ra đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường nhà chùa.
 
  
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Thanh Nguyên, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương.Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ. 
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Nguyễn Tuấn Việt, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên; ông Bùi Thế Cử, Phó Bí thư TT huyện ủy huyện Mỹ Hào; ông Vũ Văn Khải, Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND TT. Bần Yên Nhân, cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài địa phương đã về tham dự buổi lễ.


Ông Đặng Hữu Có phát biểu khai mạc buổi lễ.
 
Tại buổi lễ, ông Đặng Hữu Có, đại diện Ban kiến thiết xây dựng nhà chùa, phát biểu khai mạc, cho biết, theo các cụ cao niên truyền lại, khu đình chùa Văn Nhuế trước đây thuộc diện to đẹp nhất nhì trong vùng. Tuy nhiên, do những nguyên nhân khách quan cũng như biến cố của lịch sử, ngôi chùa đã bị xuống cấp trầm trọng. Xét thấy thực tế đòi hỏi, thời cơ đủ lớn, nhân dân trong làng đồng lòng thống nhất thành lập ban xây dựng và quyết tâm trùng tu ngôi Tổ đường chùa Văn Nhuế. Đến nay, nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, anh linh chư vị tiền Tổ trợ giúp, sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, các cấp chính quyền, cùng với tấm lòng hảo tâm công đức của nhân dân Phật tử địa phương và tín chủ thập phương, ngôi Tổ đường mới đã được hoàn thành viên mãn với kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng. Thay mặt bà con dân làng, ông gửi lời tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp lãnh đạo chính quyền và bà con nhân dân Phật tử gần xa, đã chung tay góp sức để xây dựng ngôi Tổ đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay.


Ông Đặng Văn Ban phát biểu tại buổi lễ.
 
Ông Đặng Văn Ban, trưởng thôn Văn Nhuế phát biểu, tán thán công đức của chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp lãnh đạo chính quyền và bà con nhân dân Phật tử gần xa, đã phát tâm góp phần vào công trình xây dựng ngôi Tổ đường chùa Văn Nhuế bằng tất cả tấm lòng kính tín và hộ trị Tam bảo dưới nhiều hình thức. Quý vị đã đồng cam cộng khổ với nhà chùa vượt qua mọi khó khăn và chướng duyên để duy trì và phát triển ngôi chùa này, công đức ấy thật vô lượng vô biên. Hôm nay công trình được đưa vào sử dụng phục vụ tín ngưỡng của nhân dân là nơi tâm linh giáo dục đạo đức cho con người, nhằm duy trì và bảo vệ Phật giáo luôn được trường tồn cùng dân tộc. Đây là một niềm huân hoan, một phước duyên lớn của nhân dân và Phật tử.


TT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ tại buổi lễ.
 
TT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ, ghi nhận và tán thán công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, sư thầy trụ trì, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi Tổ đường được khang trang, tố hảo. Đã từ lâu, ngôi chùa luôn là biểu tượng của nét văn hoá, là nơi bắt đầu của sự truyền bá chính pháp, nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng nhân dân, Phật tử. Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau. Thượng tọa mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương.Nghi thức cắt băng khánh thành Tổ đường.


Chư Tôn đức niêm hương, cúng dường Tổ và chư vị tiền bối hữu công

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tổ đường của chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ: 

 

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này