Hưng Yên: Đại lễ lạc thành ngôi Tổ đường chùa Pháp Điện - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
17:58 +07 Thứ tư, 18/05/2022

Hưng Yên: Đại lễ lạc thành ngôi Tổ đường chùa Pháp Điện

Chủ nhật - 24/11/2013 16:57
Hưng Yên: Đại lễ lạc thành ngôi Tổ đường chùa Pháp Điện

Hưng Yên: Đại lễ lạc thành ngôi Tổ đường chùa Pháp Điện

(PGHY) - Hôm nay, ngày 24 tháng 11 năm 2013 (tức ngày 22 tháng 10 năm Quý Tỵ), tại chùa Pháp Điện, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ lạc thành ngôi Tổ đường nhà chùa.
 

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; Ni trưởng Thích Đàm Nga, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Đồng Huệ, Ủy viên dự khuyết HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Thanh Nguyên, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, trụ trì chùa Pháp Điện, chư tôn đức Tăng Ni các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 


Toàn cảnh buổi lễ.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Đoàn Văn Vang – Phó giám đốc Sở nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Hưng Yên; ông Trần Tùng Chuẩn, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên; ông Đỗ Xuân Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND xã Lạc Hồng, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh và địa phương, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng đông đảo quần chúng nhân dân đã về tham dự buổi lễ.
 


ĐĐ. Thích Thanh Nguyên phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ. Thích Thanh Nguyên đã nêu bật giá trị lịch sử văn hóa lâu đời của ngôi chùa Pháp Điện. Chùa thờ Phật Pháp Điện còn gọi là bà Pháp Điện, hình ảnh ngôi Tổ đường của chùa gắn liền với công cuộc hoằng pháp và sinh hoạt tu tập của Tăng Ni, Phật tử nơi đây. Trải qua bao thế hệ, bao sự thịnh suy của Tuế nguyệt, ngôi chùa đã có thời kỳ bị san phẳng. Để phát huy tinh thần của các bậc tiền bối xưa, cùng tri ân công kiến tạo của chư Tổ, vừa qua chư Tăng và Phật tử nhà chùa đã xây dựng ngôi hậu Tổ trên nền móng chư Tổ đã khai mở. Sau 3 năm, với một sự nỗ lực rất lớn cùng sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Giáo hội và chính quyền, sự quan tâm cúng dàng của quý Phật tử gần xa, các nhà hảo tâm…, đến nay ngôi Tổ đường đã được hoàn thành và mang được đường nét Á Đông của nền văn hóa Phật Giáo Việt Nam. Đại Đức bày tỏ lòng cảm tạ sâu sắc và tán thán công đức của các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương đã phát tâm đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng ngôi Tổ đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay.
 


Phật tử Nguyễn Thị Lộc dâng lời cảm tưởng.

Tại buổi lễ, Phật tử Nguyễn Thị Lộc đại diện cho các Phật tử chùa Pháp Điện dâng lời cảm tưởng: Vì sự trường tồn của Đạo pháp, Phât tử chúng con người ít kẻ nhiều, chung sức đóng góp, để cho ngôi phạm vũ sớm thành tự. Và hôm nay ước nguyện thành hiện thực, chúng con đã có nơi thờ Phật, thờ Tổ, có nơi cùng về nương náu tu học, hun đúc đời sống tâm linh.
 


Ông Đỗ Xuân Hiền phát biểu.

Đại diện chính quyền và nhân dân địa phương, ông Đỗ Xuân Hiền đã có bài phát biểu. Được sự quan tâm của Đảng, nhà nước và BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã chăm lo đến đời sống tín ngưỡng, nếp sống tâm linh, nhờ thế mà chúng ta có ngôi Tổ đường khang trang, đẹp đẽ như ngày hôm nay. Đây là một niềm huân hoan, một phước duyên lớn của nhân dân và Phật tử.
 


TT. Thích Thanh Hiện ban đạo từ.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Thanh Hiện ghi nhận và tán thán công đức của các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi Tổ đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay. Thượng tọa mong muốn nhân dân và phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương, kế thừa cũng như noi gương các bậc Tổ sư, sẽ mang lại cho cuộc sống của người dân và Phật tử nơi đây niềm hạnh phúc an lạc.
 


Lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Pháp Điện.

Tiếp đó, Lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Pháp Điện đã được tổ chức trọng thể trong niềm huân hoan của những người con Phật.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ: 

 


 

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này