Hưng Yên: Chùa Đặng Cầu Lễ Cầu Siêu Anh Linh Các Anh Hùng Liệt Sỹ - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
16:55 +07 Thứ tư, 18/05/2022

Hưng Yên: Chùa Đặng Cầu Lễ Cầu Siêu Anh Linh Các Anh Hùng Liệt Sỹ

Thứ hai - 21/07/2014 16:10
Hưng Yên: Chùa Đặng Cầu Lễ Cầu Siêu Anh Linh Các Anh Hùng Liệt Sỹ

Hưng Yên: Chùa Đặng Cầu Lễ Cầu Siêu Anh Linh Các Anh Hùng Liệt Sỹ

(PGHY) - Bằng hành động cụ thể, lợi Đạo ích Đời, Hôm nay, ngày 20 tháng 07 năm 2014, (24 tháng 6 năm Giáp Ngọ), nhân mùa An cư Kiết hạ thanh tịnh của Tăng Ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hoà chung khí thế nhân dân chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước, kỷ niệm ngày thương binh liệt Sỹ 27/7, Được sự cho phép của Thường vụ Đảng Ủy, UBND Xã Trung Nghĩa, chư Tôn đức Tăng ni cùng chính quyền và nhân dân Phật tử thôn Đặng Cầu, long trọng tổ chức lễ Thắp nến tri ân, cầu siêu cho các Anh hùng Liệt sĩ, và trai đàn Mông Sơn Thí thực chẩn tế cô hồn, tại Nghĩa trang xã Trung Nghĩa
 
Chứng minh buổi lễ có ĐĐ Thích Thanh Đắc, UV Thường trực, Phó Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; cùng chư Tôn đức Tăng ni trong và ngoài tỉnh.
Chính quyền địa phương có các ông bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Trung Nghĩa và thân nhân các Anh hùng Liệt sy, bà con Phật tử trong toàn xã cũng về tham dự và cầu nguyện.
 

Nước Việt Nam ta - đất nước của những con người hiên ngang, gan dạ, trung trinh, cần cù lao động và chiến đấu. Mảnh đất Trung Nghĩa hôm nay tươi đẹp, trong đó có một phần xương máu của các anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống để bảo toàn lãnh thổ và mang lại hạnh phúc ấm no cho nhân sinh. Lịch sử bi tráng của các anh hùng cũng là trang sử Việt hào hùng qua biết bao thăng thầm cuộc sống. Non sông Việt Nam có vÎ vang, hùng mạnh như ngày hôm nay, chính là nhờ sự  góp công, góp sức, những sự hy sinh cao cả của các Anh”.
 

Bác Hồ đã từng viết:
“Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói, Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.
 
Cho nên đối với “những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào báo đáp thế nào cho xứng đáng”, và Người giải thích: “Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ , để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại”.
Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Bác Hồ kính yêu, tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn,
“ Người đang sống nhớ thương người đã khuất
Khắc đá làm bia dựng giữa đất trời
Những anh liệt như ngàn sao toả sáng
Đời đời sau chiếu mãi giữa tim người.”
Đại lễ tưởng niệm và cầu siêu cho anh linh các Liệt sĩ hôm nay, là việc làm có ý nghĩa văn hóa truyền thống tâm linh, chính là một trong những dịp để chúng ta ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vì nước quên thân, vì dân chiến đấu của các thế hệ đi trước; cùng nhau thực hiện một truyền thống tốt đẹp của Đạo Phật, của dân tộc Việt Nam, về sự biết ơn và nhớ ơn đối với những người đã vĩnh viễn nằm xuống cho sự độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, cũng như cho sự phát triển vượt bậc của đất nước Việt Nam thân yêu. Quá khứ tốt đẹp, luôn là động lực, là sức mạnh để các thế hệ mai sau học tập và làm theo.

Xin giới thiệu một vài hình ảnh của buổi lễ:


 

Thập Bát Công

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này