Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa và đúc đại hồng chung - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
14:29 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa và đúc đại hồng chung

Thứ tư - 05/07/2017 17:35
Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa và đúc đại hồng chung

Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa và đúc đại hồng chung

(PGHY) - Sáng nay, 2-7 (9/6/Đinh Dậu), tại chùa Liên Hoa (thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã trang nghiêm cử hành lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa và đúc đại hồng chung.
 
Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Thanh Tân, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ.Thích Thanh Quang, Phó Trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Thông Đạt, Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Thanh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN huyện Khoái Châu, chư tôn đức Tăng ni và đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 

Nghi thức niệm Phật - khai mạc buổi lễ
Tới dự và chúc mừng buổi lễ có ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ, ban Tôn giáo tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Khái Châu; ông Hoàng Văn Dự, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự.
 

Ông Bùi Huy Dung phát biểu khai mạc buổi lễ.
Ông Bùi Huy Dung - Trưởng thôn Cao Quán, đại diện chính quyền và nhân dân địa phương đã có bài phát biểu khai mạc buổi lễ. Ông cho biết, chùa Liên Hoa có lịch sử gần 400 năm, từ bao đời nay luôn được Phật tử và nhân dân trong làng thờ phụng và giữ gìn. Với niềm khát khao và mong mỏi của nhân dân địa phương về nhu cầu tín ngưỡng, được sự quan tâm của Đảng, nhà nước cũng như BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên chăm lo đến đời sống tín ngưỡng, nếp sống tâm linh, nhờ thế mà ngôi chùa đã được phục dựng dần dần, nay duyên lành hội đủ, nhà chùa đã chính thức tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Minh Phú. Đây là một niềm huân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân xã nhà. Ông cũng tỏ lòng tán dương công đức sư thầy trụ trì, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa đã góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung nặng trên 1 tấn, đáp ứng tâm nguyện, sự mong mỏi của nhân dân và đông đảo Tăng Ni, Phật tử; góp phần phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa địa phương, là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân, bà con Phật tử gần xa.
 
ĐĐ.Thích Thanh Hiền đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì.


ĐĐ.Thích Thanh Quang trao quyết định bổ nhiệm trụ trì.

 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Hiền đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa cho ĐĐ.Thích Minh Phú. Đối trước chư Tôn đức chứng minh cùng đông đảo nhân dân Phật tử, ĐĐ.Thích Minh Phú đã tiếp nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì do ĐĐ.Thích Thanh Quang trao.
 

ĐĐ.Thích Minh Phú dâng lời phát nguyện

 
Đón nhận nhiệm vụ mới này, ĐĐ.Thích Minh Phú đã dâng lên lời phát nguyện, với cương vị trụ trì, Đại đức hứa sẽ tiếp tục xây dựng ngôi chùa Liên Hoa khang trang tố hảo; thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phát triển các hoạt động Phật sự, hướng dẫn đạo tràng Phật tử địa phương cùng tinh tiến tu tập.
 

HT.Thích Thanh Tân huấn từ người học trò của mình.

 
HT.Thích Thanh Tân, thầy nghiệp sư của ĐĐ.Thích Minh Phú đã có những lời huấn từ đối với người học trò của mình. Hòa thượng mong mỏi người học trò của mình trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cùng với bà con nhân dân Phật tử địa phương đồng lòng quyết tâm kiến tạo xây dựng ngôi chùa Liên Hoa tố hảo để làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng và bảo tồn truyền thống văn hóa của dân tộc.
 

Ông Hoàng Văn Dự phát biểu

 
Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Hoàng Văn Dự có bài phát biểu, cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các cấp chính quyền. Ông nhấn mạnh, từ hôm nay chùa Liên Hoa đã chính thức có sư thầy về trụ trì, đó là một phước duyên lớn, sẽ mang lại cho cuộc sống của người dân và Phật tử nơi đây niềm hạnh phúc an lạc.
 

HT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ.

 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Hiện đã có những lời sách tấn tân trụ trì chùa Liên Hoa phải phục vụ cho Giáo hội, hoằng pháp lợi sanh cho người dân địa phương hiểu thêm về Phật giáo, phát huy những đường lối của nhà nước, làm cho Phật giáo ngày thêm phát triển ở địa phương. Hòa thượng cũng kêu gọi quý Phật tử phát tâm hỗ trợ, quý cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ để sư thầy tân trụ trì có đủ cơ duyên hoàn thành trí nguyện hoằng pháp lợi sinh. Hòa thượng cũng nêu bật ý nghĩa về việc đúc đại hồng chung. Đại hồng chung là loại chuông lớn hay còn gọi là chuông U minh, chuông này thường được đánh vào những lúc đầu hôm và cuối đêm. Đánh vào lúc đầu hôm là để thức tỉnh và nhắc nhở mọi người rằng: “Vô thường mau chóng, chẳng hẹn một ai, khi hơi thở ra mà không trở lại là qua đời khác”. Còn đánh vào lúc cuối đêm là để sách tấn mọi người mau mau tu tập, đoạn trừ mọi phiền não cấu uế của tự tâm, gạn lọc tham, sân và si là ba thứ gây ra tội lỗi, trói buộc trong vòng sanh tử luân hồi. Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau, Hòa thượng mong muốn mọi người hãy tiếp tục chung tay góp sức xây dựng chùa Liên Hoa khang trang tố hảo.


Rót đồng đúc đại hồng chung.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc chuông và chú nguyện, các thợ đúc đồng rót những dòng đồng đỏ rực đầu tiên vào khuôn chuông. Ngoài ra, chư Tôn đức và Phật tử tín tâm đã dâng cúng kim loại bằng vàng, bạc vào dòng đồng đang được chảy vào khuôn chuông. 
 
Buổi lễ đã thành tựu viên mãn,  Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 
 
 
 
 

Phúc Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này