Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Ứng - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
14:37 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Ứng

Thứ hai - 24/03/2014 10:09
Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Ứng

Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Ứng

(PGHY) - Sáng ngày 21/03/2014 (nhằm ngày 21 tháng 2 năm Giáp Ngọ), tại chùa Linh Ứng, thôn Giang, xã Nhân La, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Ứng.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: HT. Thích Thanh Ngọc, Ủy viên HĐTS TW GHPGVN; ĐĐ. Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Chánh Ban đại diện GHPGVN huyện Kim Động, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Nguyễn Thế Doanh, nguyên Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Doãn Phượng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh Hưng Yên, đại diện các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể, các ban ngành, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài địa phương.
 
Đại diện chính quyền và nhân dân địa phương, bà Nguyễn Thị Đăng – Trưởng thôn Giang, đã có bài phát biểu khai mạc buổi lễ. Bà cho biết, với niềm khát khao và mong mỏi của nhân dân địa phương về nhu cầu tín ngưỡng, được sự quan tâm của Đảng và nhà nước cũng như BTS tỉnh hội Phật giáo Hưng Yên chăm lo đến đời sống tín ngưỡng, nếp sống tâm linh, nhờ thế mà ngôi chùa đã được phục dựng dần dần, nay duyên lành hội đủ, nhà chùa đã chính thức tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho sư thầy Thích Nữ Đồng Tâm. Đây là một niềm huân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân xã nhà.
 
Sư thầy Thích Nữ Đồng Tâm đã dâng lên lời phát nguyện khi đón nhận nhiệm vụ mới này. Với cương vị trụ trì, Sư thầy hứa sẽ thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội đã đề ra, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phát triển các hoạt động Phật sự, hướng dẫn đạo tràng Phật tử địa phương cùng tinh tiến tu tập.
 
ĐĐ. Thích Thanh Quang, thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã có bài phát biểu tại buổi lễ. Đại đức có những lời sách tấn tân trụ trì phải phục vụ cho Giáo hội, hoằng pháp lợi sanh cho người dân địa phương hiểu thêm về Phật giáo, và phát huy những đường lối của nhà nước, làm cho Phật giáo ngày thêm phát triển ở địa phương. Đại đức cũng kêu gọi quý Phật tử phát tâm hỗ trợ, quý cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ để sư thầy tân trụ trì có đủ cơ duyên hoàn thành trí nguyện hoằng pháp lợi sinh.
 
Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh của buổi lễ: 


 
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này