Hưng Yên: Lễ húy nhật Tổ sư và Quy Y Tam Bảo tại chùa Phố - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
17:56 +07 Thứ tư, 18/05/2022

Hưng Yên: Lễ húy nhật Tổ sư và Quy Y Tam Bảo tại chùa Phố

Thứ ba - 10/04/2018 05:07
Hưng Yên: Lễ húy nhật Tổ sư và Quy Y Tam Bảo tại chùa Phố

Hưng Yên: Lễ húy nhật Tổ sư và Quy Y Tam Bảo tại chùa Phố

(PGHY) - Hôm nay, 5/4 (20-2-Mậu Tuất), tại chùa Phố, đường Trưng Trắc, phường Quang Trung, TP.Hưng Yên, chư Tôn đức Tăng ni đã trang nghiêm tổ chức lễ húy nhật Tổ sư. Nhân dịp này, HT.Thích Thanh Hiện đã có buổi thuyết giảng Phật pháp và truyền Tam quy Ngũ giới cho đông đảo quý Phật tử.
 
Chia sẻ với quý Phật tử, Hòa thượng đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thọ trì Tam quy - Ngũ giới. Muốn trở thành người phật tử chính thức của Phật giáo, chúng ta phải tiếp thọ lễ Quy Y Tam Bảo. Quy là trở về, Y là nương tựa. Tam Bảo là ba ngôi quý giá: Phật, Pháp và Tăng. Quy y tam bảo là trở về nương tựa Phật bảo, Pháp bảo và Tăng bảo. Đức Phật là một người như mọi người, là chúng sinh như mọi chúng sinh,nhưng là một con người phi thường. Từ vô lượng kiếp xưa Ngài đã tu tập hoàn thiện chính mình rất là tuyệt hảo, Ngài đã tích lũy vô lượng công đức, rèn luyện vô biên giới hạnh, làm lợi ích vô biên khắp chúng sinh. Khi công thành quả mãn đến kiếp cuối cùng Ngài hiện thân ở đất nước Ấn Độ và tu hành thành quả vị Phật.Ở quả vị Phật này Ngài đạt được sự giác ngộ tận cùng tuyệt đối, đạt được sự vô ngã hoàn toàn, lòng từ bi phủ trùm, Ngài thương yêu tất cả mọi loài chúng sinh. Ngài thấu rõ bản thể của vũ trụ pháp giới, từ đó không chuyện gì mà Ngài không biết. Ngài thấu suốt lại vô lượng kiếp của chính mình, thấy rõ đường đi luân hồi Nhân Quả của chúng sinh. Ngài vĩnh viễn không còn si mê đọa lạc, biết rõ bản chất của cuộc đời là ràng buộc, khổ đau. Từ sự giác ngộ này Ngài trở thành đồng nhất với vũ trụ pháp giới, chúng ta gọi là đạt được sự giải thoát hoàn toàn viên mãn đến tuyệt đối. Nay chúng ta hiểu được Đức Phật, tin được Đức Phật và đến quỳ dưới chân Ngài để từ đây là đệ tử của Ngài. Pháp là lời dạy của Đức Phật. Khi chúng ta Quy Y Pháp nghĩa là từ đây chúng ta là đệ tử Phật, chúng ta học hỏi những lời dạy của Ngài để lại trong kinh điển, sách sử. Tuy nhiên ý nghĩa về Pháp rất rộng, Pháp còn có nghĩa là chân lý, là lẽ phải. Tăng là những người xuất gia từ bỏ gia đình để dành trọn cuộc đời thực hành lời dạy của Đức Phật. Ở đây chúng ta chỉ nói những vị chân tu. Khi chúng ta Quy Y Tăng, chúng ta nương tựa với Mười Phương Tăng không riêng vị Thầy Bổn Sư của mình. Đó là ý nghĩa Quy Y Tam Bảo, Phật – Pháp – Tăng. 
 
Cuối buổi lễ, Phật tử được cấp chứng điệp Quy Y. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
  
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này