Hưng Yên: Lễ khánh thành chùa Đa Phúc - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:52 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Hưng Yên: Lễ khánh thành chùa Đa Phúc

Thứ sáu - 25/01/2019 17:41
Hưng Yên: Lễ khánh thành chùa Đa Phúc

Hưng Yên: Lễ khánh thành chùa Đa Phúc

(PGHY) - Hôm nay, 24/01/2019 (19/12/Mậu Tuất), tại chùa Đa Phúc (thôn Trắc Điền, xã Đa Lộc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành chùa.
 
Chứng minh và tham dự buổi lễ có có HT.Thích Thanh Hiện - Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Thanh Quang - Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo chính quyền và đông đảo Phật tử các giới.
  
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thẩm - Trưởng thôn Trắc Điền cho biết, chùa có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Ngôi chùa là nơi tổ chức các lễ nghi tín ngưỡng của bà con Phật tử, nơi để những người đi xa hướng về quê hương.  Ông bày tỏ lòng tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, chính quyền các cấp đã tạo mọi thuận duyên cho Phật tử và nhân dân địa phương đạt được sở nguyện trong việc tái thiết lại ngôi chùa khang trang hơn, to đẹp hơn.
 

 
Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Giảm - Chủ tịch xã Đa Lộc phát biểu, cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và nhân dân Phật tử đã quan tâm, công đức, giúp đỡ trong công tác xây dựng chùa Đa Phúc được thập phần viên mãn, đây là một phước duyên lớn, sẽ mang lại cho cuộc sống của người dân và Phật tử nơi đây niềm hạnh phúc an lạc.
 

 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Hiện tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã hết lòng cho Phật sự trọng đại này. Đã từ lâu ngôi chùa luôn là biểu tượng của nét văn hoá, là nơi hun đúc Thánh hiền, dưỡng dục các bậc tài khí, là nơi bắt đầu của sự truyền bá chính pháp, nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng nhân dân, Phật tử. Việc tái thiết ngôi chùa Đa Phúc mang lại lợi lạc cho tất cả mọi người hôm nay và muôn đời sau. Hòa thượng mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương. 

 
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tam Bảo của chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng. 
 

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên và quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup đã trao tặng nhiều phần quà tết cho bà con nơi đây.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 


 
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này