Hưng Yên: Lễ khánh thành giai đoạn 1 chùa Long Hoa - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
14:55 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Hưng Yên: Lễ khánh thành giai đoạn 1 chùa Long Hoa

Thứ sáu - 07/03/2014 06:04
Hưng Yên: Lễ khánh thành giai đoạn 1 chùa Long Hoa

Hưng Yên: Lễ khánh thành giai đoạn 1 chùa Long Hoa

(PGHY) - Sáng ngày 6/03/2014 (nhằm ngày 6 tháng 2 năm Giáp Ngọ), tại chùa Long Hoa, thôn Như Lâm, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức lễ hội đầu xuân và khánh thành giai đoạn 1 chùa Long Hoa.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Đồng Huệ, Ủy viên dự khuyết HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Minh Hậu trụ trì chùa Long Hoa, chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo bà con Phật tử.
 
Về tham dự buổi lễ còn có đại diện các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể, các ban ngành, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài địa phương.
 
Ông Nguyễn Mậu Toản – Trưởng thôn Như Lâm, đại diện chính quyền và nhân dân địa phương đã có bài phát biểu khai mạc buổi lễ. Ông cho biết, nơi đây có một đạo duy nhất là đạo Phật, việc xây dựng chùa là một công việc trọng đại. Ngôi chùa là nơi tổ chức các lễ nghi tín ngưỡng của bà con Phật tử, nơi để những người đi xa hướng về quê hương. Đến nay, nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, các cấp chính quyền, cùng với tấm lòng hảo tâm công đức của nhân dân Phật tử địa phương và tín chủ thập phương, ngôi Tổ đường của nhà chùa đã được hoàn thành viên mãn với kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng.
 
TT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ, ghi nhận và tán thán công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, sư thầy trụ trì, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi Tổ đường được khang trang, tố hảo. Đã từ lâu, ngôi chùa luôn là biểu tượng của nét văn hoá, là nơi bắt đầu của sự truyền bá chính pháp, nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng nhân dân, Phật tử. Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau. Thượng tọa mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương hãy chung tay góp sức để các hạng mục khác của ngôi chùa được xây dựng hoàn thiện.
 
ĐĐ. Thích Đồng Huệ, thầy nghiệp sư của sư thầy trụ trì chùa Long Hoa đã có những lời huấn từ đối với người học trò của mình. Đại Đức mong mỏi người học trò của mình trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cùng với bà con Phật tử và quần chúng nhân dân phát tâm công đức tài lực và vật lực để công việc xây dựng các hạng mục khác của ngôi chùa Long Hoa sớm được hoàn thành.
 
ĐĐ. Thích Minh Hậu trụ trì chùa Long Hoa đã có bài phát biểu, ghi nhận và tán thán công đức của các cấp chính quyền cũng như phật tử và nhân dân địa phương đã phát tâm đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng ngôi chùa. Đại đức hứa sẽ đem hết tâm sức của mình để các hạng mục khác của ngôi chùa Long Hoa sớm được hoàn thành, phục vụ tín ngưỡng nhân dân và cũng là nơi tu học của Tăng Ni Phật tử.
 
Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Đồng Huệ thay mặt nhà chùa trao tặng bằng ghi nhận công đức cho các tập thể, cá nhân đã thành tâm công đức đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng ngôi chùa Long Hoa.
 
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tổ đường của chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ: 

 

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này