Hưng Yên: Lễ khánh thành lầu Quan Âm chùa Kim Đằng - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:00 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Hưng Yên: Lễ khánh thành lầu Quan Âm chùa Kim Đằng

Thứ hai - 10/03/2014 21:15
Hưng Yên: Lễ khánh thành lầu Quan Âm chùa Kim Đằng

Hưng Yên: Lễ khánh thành lầu Quan Âm chùa Kim Đằng

(PGHY) - Sáng ngày 9/03/2014 (nhằm ngày 9 tháng 2 năm Giáp Ngọ), tại chùa Kim Đằng, phường Lam Sơn, Tp. Hưng Yên, đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành lầu Quan Âm của bổn tự.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: ĐĐ. Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Thanh Sơn, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Thanh Thế, Phó BTS GHPGVN Tp. Hưng Yên, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương.
 

Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ.
 
Về tham dự buổi lễ còn có đại diện các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể, các ban ngành, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài địa phương.
 

Ông Phạm Văn Vinh phát biểu khai mạc buổi lễ.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Phạm Văn Vinh, trưởng thôn Kim Đằng cho biết, chùa Kim Đằng có lịch sử lâu đời, là nơi Phật tử và nhân dân thường xuyên đến sinh hoạt tín ngưỡng. Đến nay, sư thầy Thích Đàm Đạo cùng với Phật tử và nhân dân xây dựng lầu Quan Âm Bồ Tát tại trung tâm giữa giếng cổ, tượng Quan Âm được tạc bằng đá cẩm thạch cao 3.5 m với khuôn mặt hiền từ, tượng trưng như một người mẹ hiền, đang phổ độ chúng sinh. Trải qua 12 tháng xây dựng, đến nay, công trình đã được thành tựu viên mãn với kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Thay mặt bà con dân làng, ông gửi lời tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, các cấp lãnh đạo chính quyền và bà con nhân dân Phật tử gần xa, đã chung tay góp sức để xây dựng lầu Quan Âm Bồ Tát tố hảo như ngày hôm nay.
 

ĐĐ. Thích Thanh Quang phát biểu tại buổi lễ.
 
ĐĐ. Thích Thanh Quang, thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã có bài phát biểu tại buổi lễ. Đại đức ghi nhận và tán thán công đức của các cấp chính quyền, sư thầy trụ trì, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức xây dựng lầu Quan Âm được khang trang, tố hảo. Tượng Bồ Tát Quan Âm một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho tất cả chúng sinh. Từ mẫu Quán Thế Âm mượn sự tướng của thế đạo để dẫn dắt nhân gian hướng thượng quay về chánh đạo, đem an lạc từ bi tâm vô lượng không phân biệt đến với mọi loài, nói cách khác là tình yêu thương trìu mến vô biên như người mẹ hiền ở thế gian đối với những đứa con của mình. Đại đức mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương.
 

Sư cô Thích Đàm Hiếu phát biểu tại buổi lễ.
 
Đại diện nhà chùa, sư cô Thích Đàm Hiếu đã có bài phát biểu, ghi nhận công đức của các cấp chính quyền cũng như phật tử và nhân dân địa phương đã phát tâm đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng lầu Quan Âm khang trang, tố hảo. Lầu Quan Âm Bồ Tát có những giá trị văn hóa tâm linh to lớn, mang lại lợi lạc cho mọi người hôm nay và muôn đời sau.
 
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu cắt băng khánh thành và dâng hương tại lầu Quan Âm Bồ Tát . Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả những hình ảnh của buổi lễ: 
 

  

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này