Hưng yên: BTS GHPGVN huyện Kim Động tổng kết công tác Phật sự năm 2013 - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
03:16 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Hưng yên: BTS GHPGVN huyện Kim Động tổng kết công tác Phật sự năm 2013

Thứ bảy - 11/01/2014 21:10
Hưng yên: BTS GHPGVN huyện Kim Động tổng kết công tác Phật sự năm 2013

Hưng yên: BTS GHPGVN huyện Kim Động tổng kết công tác Phật sự năm 2013

(PGHY) - Sáng ngày 11/01/2014 (nhằm ngày 11 tháng Chạp năm Quý Tỵ) tại chùa Phúc Lâm (Chùa Tiên Quán), xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, BTS GHPGVN huyện Kim Động đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014.
 

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Chánh Ban đại diện GHPGVN huyện Kim Động; ĐĐ. Thích Thanh Khuê, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Hưng Yên, chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS, trụ trì các chùa trong huyện cùng đông đảo quý Phật tử. 

 


Quang cảnh hội nghị.
 

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Phạm Hồng Thái, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Kim Động, đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể, các ban ngành cùng đông đảo quần chúng nhân dân địa phương đã về tham dự buổi lễ.

 

ĐĐ. Thích Thanh Quang đọc diễn văn khai mạc.
 
ĐĐ. Thích Thanh Quang đọc diễn văn khai mạc, nêu rõ, nhiệm kỳ IV đã qua một năm hoạt động, công tác dưới sự lãnh đạo của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, với phương châm “Đạo Pháp - Dân Tộc – Chủ Nghĩa xã hội” của GHPGVN  đã gặt hái được một số thành tựu đáng kể. Các Ban ngành của Phật giáo huyện đều hoạt động một cách đồng bộ và có sự phối hợp nhịp nhàng. Các chùa, cũng như Tăng, Ni và Phật tử đã thể hiện tinh thần lục hòa cộng trụ, có những đóng góp tích cực trong mọi phương diện Phật sự góp phần làm cho tốt đạo đẹp đời như: thúc đẩy các hoạt động xã hội đặc biệt là công tác từ thiện, duy trì các đạo tràng tu học...

 

ĐĐ. Thích Thanh Tâm đọc báo cáo.
 
ĐĐ. Thích Thanh Tâm đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014. Đại Đức cho biết, trong năm 2013 vừa qua, với tinh thần “lục hòa” trong công tác Phật sự để thực hiện phương châm: Phụng sự đạo pháp và dân tộc, nhìn chung Tăng Ni trong huyện luôn đoàn kết, tinh tiến hoạt động Phật sự, chấp hành tốt Nội quy Tăng Sự của TƯ GHPGVN và các quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, Ban Hoằng Pháp kết hợp với quý Tăng Ni trong huyện đã tổ chức thuyết giảng giáo lý cho các Phật tử, nhân Đại lễ Phật đản, Vu Lan, các ngày vía Phật, Bồ tát, húy kỵ Tổ sư, ngày nhập tự, mồng Một ngày Rằm. Năm qua, các chùa trong huyện có tổ chức Gia đình Phật tử, đạo tràng tu tập cũng duy trì sinh hoạt đều đặn. Một số gia đình Phật tử tổ chức cho các em sinh hoạt vào tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm”, thành lập CLB võ thuật cổ truyền cho các thanh thiếu niên Phật tử sinh hoạt, kết hợp vừa học võ vừa học đạo. Năm 2013, GHPGVN tỉnh chia làm 3 địa điểm tổ chức Đại lễ Phật đản, do vậy việc điều hành thuận lợi hơn, số Phật tử tham dự đông hơn, hình thức, nội dung tổ chức cũng có những bổ sung đa dạng hơn những năm trước. So với năm 2012, năm qua trên địa bàn huyện Kim Động, số chùa được trùng tu, xây dựng không nhiều. Tuy nhiên, trong số ít đó lại có những chùa được xây dựng với kinh phí lớn, như chùa Phúc Lâm Tiên Quán, chùa Cốc Ngang xã Phạm Ngũ Lão; chùa Tiên Tường, xã Hiệp Cường…Hầu hết các chùa kể trên khi tiến hành xây dựng đều lập hồ sơ xin phép theo đúng quy định. Về công tác Từ thiệ xã hội, năm vừa qua, Ban Đại diện và Tăng Ni Phật tử huyện nhà luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Thời gian qua, nhìn chung các Ban Hộ tự trong huyện hoạt động tích cực, có hiệu quả, đóng góp nhiều công sức vào việc tu bổ chùa cảnh và xây dựng phong trào sinh hoạt Phật giáo tại địa phương. Ngoài những kết quả nêu trên, trong năm qua, hoạt động Ban Đại diện và Tăng Ni Phật tử huyện nhà cũng còn một số tồn tại và hạn chế, như công tác hoằng pháp còn yếu, ở một số chùa Tăng Ni Phật tử chưa đoàn kết, Ban Đại diện cũng như Tăng Ni trụ trì chưa tích cực tuyên truyền, nhắc nhở các Phật tử cảnh giác với đạo lạ xâm nhập.... Ban Đại diện Phật giáo huyện Kim Động cũng đề ra kế hoách hoạt động Phật sự năm 2014, với các nhiệm vụ chính như: Tổ chức đi thăm, chúc tết và tặng quà quý Tăng Ni cao tuổi nhân tết cổ truyền Giáp Ngọ; Tăng Ni phụ trách các cơ sở và Ban hộ tự có kế hoạch trang tố chùa cảnh, sắp xếp thời gian, công việc phục vụ chu đáo nhu cầu tín ngưỡng đầu năm cho tín đồ Phật tử và nhân dân; Xây dựng kế hoạch, tham gia tổ chức tốt Đại lễ Vesack PL 25558 khu vực 3 tại huyện Khoái Châu và tại các chùa trong huyện; giải quyết các tồn đọng, khắc phục những hạn chế của năm 2013.

 

Ông Phạm Hồng Thái phát biểu.
 
Đại diện lãnh đạo chính quyền đại phương, Ông Phạm Hồng Thái đã có bài phát biểu, tán thán những thành tựu mà BTS GHPGVN huyện nhà đã đạt được trong năm vừa qua, và mong muốn Phật giáo huyện nhà ngày càng vững mạnh, xương minh trong lòng dân tộc.

 

TT. Thích Thanh Hiện ban đạo từ.
 
TT. Thích Thanh Hiện ban đạo từ, tán thán và ghi nhận các thành tựu đã đạt được của BTS GHPGVN huyện Kim Động trong thời gian qua, Phật giáo huyện Kim Động đã củng cố tổ chức Giáo hội ngày càng vững mạnh và phát triển, hoạt động đúng theo Hiến chương, nội quy Tăng sụ của GHPGVN và đường lối chính sách của Đảng, nhà nước. Các sinh hoạt theo nề nếp thiền gia được phát huy, tích cực tham gia các phong trào xã hội, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng cũng như tinh thần học đạo của Phật tử và nhân dân. Các sinh hoạt theo nội quy luôn đều đặn và đạt kết quả khả quan. Thượng Tọa sách tấn BTS Phật giáo huyện nhà cần chú trọng công tác An cư Kiết hạ cho Tăng Ni, vì đây là nhiệm vụ rất quan trọng đối với người xuất gia. Tiếp nối truyền thống Từ bi – Trí tuệ của Đạo Phật, phát huy chính tín, chống mê tín dị đoan, đem giáo lý đạo Phật truyền bá cho tín đồ Phật tử, góp phần vào các hoạt động phụng đạo yêu nước, là chỗ dựa tinh thần cho bà con Phật tử tu tập. Thượng tọa cũng có những chỉ đạo với BTS huyện trong việc điều hành các hoạt động cơ sở - cần có những định hướng cho việc phát triển cho năm tới trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp, đặc biệt là chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2014.

 

TT. Thích Thanh Hiện trồng cây lưu niệm.
 
Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng. Cuối buổi lễ, 
TT. Thích Thanh Hiện đã trồng cây lưu niệm tại chùa Phúc Lâm (Chùa Tiên Quán) và cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đi thăm công trình ngôi giảng đường nhà chùa đang xây dựng. Được biết, ngôi giảng đường chùa Tiên Quán được xây dựng 2 tầng với diện tích mặt sàn là 1.200 m2, đủ chỗ cho gần 1.000 Phật tử và quần chúng nhân đến tu tập. Việc xây dựng giảng đường đánh dấu một bước phát triển mới của Phật giáo nơi đây.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:  

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này