Hưng yên: BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ tổng kết công tác Phật sự năm 2013 - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
16:58 +07 Thứ tư, 18/05/2022

Hưng yên: BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ tổng kết công tác Phật sự năm 2013

Thứ hai - 06/01/2014 15:12
Hưng yên: BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ tổng kết công tác Phật sự năm 2013

Hưng yên: BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ tổng kết công tác Phật sự năm 2013

(PGHY) - Sáng ngày 06/01/2014 (nhằm ngày 06 tháng Chạp năm Quý Tỵ) tại chùa Bảo Khánh, xã Hoàng Hanh, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Tâm Viên, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ; ĐĐ. Thích Nguyên Quang, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ, chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS, trụ trì các chùa trong huyện, đại diện Ban Hộ tự các chùa chưa có sư Trụ trì cùng đông đảo quý Phật tử.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Đỗ Văn Long, Phó trưởng Công an huyện Tiên Lữ; ông Trần Hồng Hải, Đội trưởng đội An ninh huyện Tiên Lữ; ông Dương Văn Chuyến, Chủ tịch UBND xã Hoàng Hanh, cùng đông đảo quần chúng nhân dân địa phương đã về tham dự buổi lễ.
 
ĐĐ. Thích Tâm Viên đọc diễn văn khai mạc, đã nêu rỏ nhiệm kỳ IV đã qua một năm hoạt động, công tác dưới sự lãnh đạo của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, với phương châm “Đạo Pháp - Dân Tộc – Chủ Nghĩa xã hội” của GHPGVN  đã gặt hái được một số thành tựu đáng kể.
 
Tiếp đó,  ĐĐ. Thích Nguyên Quang đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014. Đại Đức cho biết, trong năm 2013 vừa qua, với tinh thần “lục hòa” trong công tác Phật sự để thực hiện phương châm: Phụng sự đạo pháp và dân tộc, Phật giáo huyện Tiên Lữ đã củng cố tổ chức Giáo hội ngày càng vững mạnh và phát triển, hoạt động đúng theo Hiến chương, nội quy Tăng sụ của GHPGVN và đường lối chính sách của Đảng, nhà nước. Các sinh hoạt theo nề nếp thiền gia được phát huy, tích cực tham gia các phong trào xã hội, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng cũng như tinh thần học đạo của Phật tử và nhân dân. Các sinh hoạt theo nội quy luôn đều đặn và đạt kết quả khả quan.
 
TT. Thích Thanh Hiện ban đạo từ, tán thán và ghi nhận các thành tựu đã đạt được của BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ trong thời gian qua, tiếp nối truyền thống Từ bi – Trí tuệ của Đạo Phật, phát huy chính tín, chống mê tín dị đoan, đem giáo lý đạo Phật truyền bá cho tín đồ Phật tử, góp phần vào các hoạt động phụng đạo yêu nước, là chỗ dựa tinh thần cho bà con Phật tử tu tập. Thượng Tọa sách tấn BTS Phật giáo huyện nhà cần chú trọng công tác An cư Kiết hạ cho Tăng Ni, vì đây là nhiệm vụ rất quan trọng đối với người xuất gia. 
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ: 
 

  

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này