Hưng yên: Lễ khánh thành chùa Phả Minh Tự - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:22 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Hưng yên: Lễ khánh thành chùa Phả Minh Tự

Thứ tư - 19/03/2014 15:26
Hưng yên: Lễ khánh thành chùa Phả Minh Tự

Hưng yên: Lễ khánh thành chùa Phả Minh Tự

(PGHY) - Sáng ngày 17/03/2014 (nhằm ngày 17 tháng 2 năm Giáp Ngọ), tại chùa Phả Minh Tự, thôn Đan Nhiễm, TT. Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành chùa Phả Minh Tự.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương.
 
Về tham dự buổi lễ còn có đại diện các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể, các ban ngành, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài địa phương.
 
Ông Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng thôn Đan Nhiễm, đại diện chính quyền và nhân dân địa phương đã có bài phát biểu khai mạc buổi lễ. Ông cho biết, chùa Phả Minh Tự có lịch sử lâu đời, là nơi tổ chức các lễ nghi tín ngưỡng của bà con Phật tử, nơi để những người đi xa hướng về quê hương. Đến nay, nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, các cấp chính quyền, cùng với tấm lòng hảo tâm công đức của nhân dân Phật tử địa phương và tín chủ thập phương, ngôi chùa đã được hoàn thành viên mãn với kinh phí hơn 8 tỷ đồng.
 
TT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ, ghi nhận và tán thán công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, sư thầy trụ trì, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi chùa được khang trang, tố hảo. Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau. Thượng tọa mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương.
 
Sư thầy Thích Đàm Thanh trụ trì chùa Phả Minh Tự đã có bài phát biểu, ghi nhận và tán thán công đức của các cấp chính quyền cũng như phật tử và nhân dân địa phương đã phát tâm đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng ngôi chùa. 
 
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tổ đường của chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ: 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này