Hưng yên: Lễ khánh thành ngôi Tổ đường và bổ nhiệm trụ trì chùa Sùng Phúc - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:02 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Hưng yên: Lễ khánh thành ngôi Tổ đường và bổ nhiệm trụ trì chùa Sùng Phúc

Thứ bảy - 07/01/2017 18:06
Hưng yên: Lễ khánh thành ngôi Tổ đường và bổ nhiệm trụ trì chùa Sùng Phúc

Hưng yên: Lễ khánh thành ngôi Tổ đường và bổ nhiệm trụ trì chùa Sùng Phúc

(PGHY) - Sáng nay, 6-1 (9-12-Bính Thân), chùa Sùng Phúc (thôn Lê Bãi, xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi Tổ đường.
 
Chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó Trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Nguyên Quang, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương.
 

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch HĐND xã Thủ Sỹ; ông Đào Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND xã Thủ Sỹ, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự buổi lễ.
 

Ông Vũ Xuân Hòa phát biểu khai mạc buổi lễ

 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Vũ Xuân Hòa, Trưởng thôn Lê Bãi cho biết, chùa Sùng Phúc có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Nhờ hồng âm Tam Bảo, sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương cùng với các nhà hảo tâm, ngôi Tổ đường chùa đã được xây mới khang trang, tố hảo. Nhân dịp này, chùa cũng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa cho sư thầy Thích Chơn Như. Đây là một niềm huân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân nơi đây.
 

ĐĐ.Thích Thanh Quang trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Quang đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Sùng Phúc cho sư thầy Thích Chơn Như. Đối trước chư Tôn đức chứng minh cùng đông đảo nhân dân Phật tử, sư thầy đã tiếp nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì do ĐĐ.Thích Thanh Quang trao.
 

Ông Đào Văn Hoan phát biểu

 
Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Đào Văn Hoan có bài phát biểu, cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và nhân dân Phật tử đã quan tâm, công đức, giúp đỡ trong công tác xây dựng ngôi Tổ đường được thập phần viên mãn. Cùng với đó, nay nhà chùa đã có sư thầy về trụ trì, đó là một phước duyên lớn, sẽ mang lại cho cuộc sống của người dân và Phật tử nơi đây niềm hạnh phúc an lạc.
 

ĐĐ.Thích Thanh Quang ban đạo từ

 
Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Quang ghi nhận và tán thán công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, sư thầy trụ trị, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi Tổ đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay. Đại đức mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương. Đại đức khuyến tấn sư thầy trụ trì luôn lấy sự hòa hợp, đoàn kết, tương trợ để cùng chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương chung lo các Phật sự, làm cho ngôi nhà đạo pháp trang nghiêm trong lòng dân tộc. Đại đức cũng kêu gọi quý Phật tử phát tâm hỗ trợ, quý cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ để sư thầy tân trụ trì có đủ cơ duyên hoàn thành trí nguyện hoằng pháp lợi sinh.
 

Sư thầy Thích Chơn Như dâng lên lời phát nguyện

 
Sư thầy Thích Chơn Như đã dâng lên lời phát nguyện khi đón nhận nhiệm vụ mới này. Với cương vị trụ trì, Sư thầy hứa sẽ thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội đã đề ra, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phát triển các hoạt động Phật sự, hướng dẫn đạo tràng Phật tử địa phương cùng tinh tiến tu tập.
 

Nghi thức cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường

 
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tổ đường của chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 


 
 

Phúc Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này