Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM - 500 Bạn trẻ dự Khóa tu GHTT, kỳ 24: Sinh động và đầy ý nghĩa
20:27 +07 Thứ ba, 17/05/2022

500 Bạn trẻ dự Khóa tu GHTT, kỳ 24: Sinh động và đầy ý nghĩa

Thứ tư - 26/03/2014 16:27
500 Bạn trẻ dự Khóa tu GHTT, kỳ 24: Sinh động và đầy ý nghĩa

500 Bạn trẻ dự Khóa tu GHTT, kỳ 24: Sinh động và đầy ý nghĩa

(PGHY) - Trong nhiều nội dung của chương trình khóa tu, phần nội dung để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong các tu sinh có lẽ là chương trình quét dọn vệ sinh khuôn viên chùa. ..
 
 
Chủ nhật, 23-3 vừa qua, Ban tổ chức chương trình khóa tu Giao Hạt Từ Tâm đã tổ chức khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 24 với chủ đề “Về Miền Đất Đỏ” tại Thiền viện Chân Nguyên và Đèo Nước Ngọt, huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Có khoảng 500 tu sinh trẻ đã tham gia vào khóa tu đầy năng động và nhiều ý nghĩa này.

Vì đây là một chương trình khóa tu mang tính giã ngoại và trải nghiệm nên có khá nhiều nội dung sinh động. Tham gia vào chương trình khóa tu kỳ này, các em không chỉ được cùng nhau tọa thiền, trì chú, nghe pháp thoại mà còn được cùng nhau vui chơi giải trí, cùng được học nhảy hiphop, học võ, cùng nhau tham gia vào các cuộc thi đầy sôi động, giàu kịch tính. Đặc biệt, các tu sinh còn được tham gia vào một số hoạt động ý nghĩa, như là tham gia làm vệ sinh trong khuôn viên chùa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.Trong nhiều nội dung của chương trình khóa tu, phần nội dung để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong các tu sinh có lẽ là chương trình quét dọn vệ sinh khuôn viên chùa. Đa phần các bạn trẻ tham giao vào khóa tu kỳ 24 năm đều được sinh ra và lớn lên trong nội ô TP.HCM, cho nên việc lao động giữa trời nắng nóng là một điều hiếm khi xảy ra đối với các em.
Thế nhưng, với tinh thần tu nhân tích đức, rèn luyện đức tính kiên nhẫn và tôn tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các bạn tu sinh trẻ đã không quản ngại nắng nóng, không nề hà gian khổ, tham gia nhiệt tình, hăng say vào việc nhỏ cỏ và quét dọn vệ sinh trong vườn chùa.


Những đôi tay nõn nà của các bạn thiếu nữ, những bàn tay mềm mại của các bạn nam lâu nay chỉ biết cầm bút viết, gõ bàn phím, nay vẫn không quản ngại nhổ cỏ, nhặt lá, hốt rác… Dù là khá mệt nhọc, mồ hôi nhễ nhoại trên lưng các bạn nam và ướt đẫm trên vầng trán các bạn nữ, thế nhưng, nhìn lại thành quả lao động của mình, các bạn đều cảm thấy vui và sự mệt nhọc cũng tan biến theo làn gió thoảng.
Khoảng thời gian dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đền tưởng niệm cũng để lại nhiều cảm xúc thiêng liêng trong lòng các bạn trẻ. Tại đền tưởng niệm, các bạn tu sinh cùng nhau nhiếp tâm tưởng niệm, cầu nguyện và tận tay cắm hương vào lư hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho hòa bình, tự do của tổ quốc, cho cuộc sống bình yên và phồn thịnh của xã hội hiện tại. Tấm gương hy sinh oanh liệt của nữ anh hùng Võ Thị Sáu cũng là một tấm gương sáng ngời để cho các bạn trẻ noi theo.


Việc các bạn tu sinh trẻ được cùng nhau tọa thiền và trì chú bên bờ biển trong tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng thông reo vi vu cũng tạo nên nhiều cảm giác ngọt lành trong lòng các bạn trẻ. Sau một ngày nắng nóng, được ngồi tĩnh tâm trên cát mịn, hứng ngọn gió chiều tà êm dịu mang theo hơi nước mát từ đại dương thổi vào thì còn gì hạnh phúc hơn! Sau những phút tọa thiền như thế, các em đều cảm thấy tinh thần phấn chấn và quên hết bao mệt nhọc, muộn phiền ở trong lòng.


Một ngày tu tập và vui chơi với bạn bè đã kết thúc, giờ lên xe để trở về lại TP.HCM, trở về với cuộc sống thường nhật của các em đã đến, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn còn bịn rịn, lưu luyến chưa muốn lên xe, chưa muốn rời xa bãi biển dịu êm, chưa muốn chia tay những người bạn hiền cùng chung chí hướng, cùng chung tâm nguyện trong ngôi nhà Gieo Hạt Từ Tâm đầy thân thương.
 

 

 

Bài: Hoàng Lam - Ảnh: Đức Tâm (Phật Tử Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này