Bắc Giang: Lễ khai Pháp đầu xuân Giáp Ngọ tại chùa Ích Minh - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:53 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Bắc Giang: Lễ khai Pháp đầu xuân Giáp Ngọ tại chùa Ích Minh

Thứ hai - 24/02/2014 07:11
Bắc Giang: Lễ khai Pháp đầu xuân Giáp Ngọ tại chùa Ích Minh

Bắc Giang: Lễ khai Pháp đầu xuân Giáp Ngọ tại chùa Ích Minh

(PGHY) - Trước lời phát nguyện chí thành ấy, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có lời tán thán tới sự tinh tiến, nỗ lực tu tập của Phật tử Đạo tràng bản tự trong thời pháp thoại đầu xuân mới....
 
 
Ngày 23 tháng Giêng năm Giáp Ngọ, nhằm ngày 22 tháng 02 năm 2014, chùa Ích Minh - thôn Đồng Ích - xã Hương Mai - huyện Việt Yên - tỉnh Bắc Giang đã trang nghiêm tổ chức buổi lễ khai Pháp đầu xuân Giáp Ngọ với sự tham dự của hơn 300 Phật tử địa phương.
Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp TW GHPGVN; Đại đức Thích Pháp Minh - Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang; Đại đức trụ trì Thích Pháp Tuệ - Ủy viên Ban Thông tin truyền thông TW GHPGVN kiêm Trưởng ban Thông tin truyền thông tỉnh Bắc Giang cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang.
Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Hữu – Chuyên viên Tôn giáo, Phòng Nội vụ huyện Việt Yên; Ông Vũ Đình Giang – Phó chủ tịch UBND xã Hương Mai; Bà Giáp Thị Việt – Cán bộ Văn hóa UBND xã Hương Mai cùng đại diện các cơ quan ban ngành sở tại và nhân dân Phật tử địa phương cùng về tham dự.
Mở đầu buổi lễ là lời phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Pháp Minh. Sau đó, đối trước chư tôn đức, đại diện Phật tử Đạo tràng Hương Mai - bà Lê Thị Nghĩa đã dâng lời tri ân sâu sắc tới Hòa thượng ân sư cùng nhị vị Đại đức Giáo thọ, đồng thời dâng lời phát nguyện tinh tiến tu học trong năm mới Giáp Ngọ. 
Trước lời phát nguyện chí thành ấy, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có lời tán thán tới sự tinh tiến, nỗ lực tu tập của Phật tử Đạo tràng bản tự trong thời pháp thoại đầu xuân mới. Đặc biệt, Hòa thượng đã tán thán công đức của Đại đức Thích Pháp Tuệ - Đại đức Thích Pháp Minh trong sự nghiệp “Hoằng pháp độ sinh”, lấy chữ “Nhẫn” để chuyển hóa lòng người, khiến chỉ trong một thời gian ngắn, ngôi già lam Ích Minh tự đã là điểm đến tu học của không chỉ phụ nữ, người già và trẻ con, mà còn là của đàn ông, con trai trong xã. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với Phật giáo tỉnh Bắc Giang nói chung và Phật giáo huyện Việt Yên nói riêng, bởi xã Hương Mai chính là nơi điển hình trong việc “Người người đến chùa, nhà nhà theo Pháp Phật”. Ngôi chùa Ích Minh đã trở thành chốn nương tựa tâm linh vững chãi của người dân nơi đây. Để rồi hàng ngày, sau những giờ làm đồng vất vả, những gia đình cha mẹ cùng các con lại rủ nhau ra chùa tụng kinh, niệm Phật, nghe Pháp để cuộc sống được an lạc, thảnh thơi.
Trong thời pháp thoại, Hòa thượng đã giảng giải cho hàng Phật tử hiểu ý nghĩa của bản Kinh Phúc Đức. Qua đó, Hòa thượng khuyến tấn hàng Phật tử đầu năm mới hãy phát huy được những điều thiện lành Đức Thế Tôn đã chỉ dạy qua Kinh Phúc Đức, được làm thân người đã khó, hơn nữa Phật pháp lại còn khó tìm hơn nữa, nay hàng Phật tử nơi đây đều đã được gặp Chính pháp, nên hãy cố gắng nỗ lực tu tập chuyển hóa thân tâm, cùng hộ trì cho nhị vị Đại đức trong những hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà để Phật giáo ngày càng được xiển dương.
Trong tiết trời lất phất mưa xuân, với bài pháp thoại ý nghĩa của Hòa thượng nhân dịp đầu năm, buổi lễ khai Pháp đã khép lại trong niềm hỷ lạc vô biên của hàng Phật tử tại gia.
 
  
Văn nghệ chào mừng chương trình
 
  
  
  
  
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm
 
  
  
  
MC Đại đức Thích Thanh Tâm điều khiển chương trình
 
  
Niệm Phật cầu gia hộ
 
  
  
  
  
  
  
Đại đức Thích Pháp Minh phát biểu khai mạc
 
  
  
  
  
Đại diện hàng Phật tử dâng lời phát nguyện
 
  
  
  
  
  
Hòa thượng ban Pháp nhũ tới toàn thể đại chúng
  
  
  
  
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng
 
  
  
 
(Chùa Bằng)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này