Bình Thuận: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hiển - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:31 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Bình Thuận: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hiển

Thứ hai - 25/11/2013 16:57
Bình Thuận: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hiển

Bình Thuận: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hiển

(PGHY) - Ngày 24-11, tại chùa Pháp Hiển (thôn Đông Thanh, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), đã trang nghiêm tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Viên Chiếu.
 
 
BT (5).jpg
Chư tôn đức chứng minh

Đến chứng minh tham dự lễ có chư tôn đức: HT.Thích Trừng Khiết, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; HT.Thích Ấn Chánh, Phó BTS kiêm Trưởng BTS GHPGVN thị xã Lagi; HT.Thích Giác Minh, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; ĐĐ.Thích Thiện Chánh, Phó BTS GHPGVN huyện Hàm Tân, chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh Bình Thuận cũng như huyện nhà và các tỉnh lân cận cùng Tăng Ni hội đồng hương Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và đông đảo bà con Phật tử xa gần.

Ông Nguyễn Văn Nguyệt, Phó phòng Nội vụ huyện Hàm Tân; ông Đào Xuân Thông, đại diện UBND huyện Hàm Tân cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng tới tham dự, chúc mừng.

BT (3).jpg
Nhận quyết định bổ nhiệm

BT (4).jpg
ĐĐ.Thích Viên Chiếu phát biểu nhận nhiệm vụ

Thay mặt BTS huyện nhà, ĐĐ.Thích Thiện Chánh đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì và HT.Thích Ấn Chánh trao quyết định cho Đại đức tân trụ trì.

Sau lời phát biểu thâm tình của đại diện chính quyền, HT.Thích Trừng Khiết đã sách tấn thầy trụ trì cùng bổn tự Phật tử trong việc duy trì và phát huy đạo pháp tại địa phương, góp phần đem đến sự hạnh phúc an lạc cho người con Phật và quần chúng sở tại.

BT (2).jpg
 Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự

BT (1).jpg
Quan khách, Phật tử tham dự

BT (6).jpg
Nhận quà lưu niệm của chư tôn đức

Được biết, ngôi bảo tự Pháp Hiển được bắt đầu xây dựng từ những năm 1974, qua những thăng trầm lịch sử, ngôi chùa là chốn tâm linh bình yên sau những ngày tháng vất vả của người dân. Đến năm 2002, ĐĐ.Thích Viên Chiếu về thăm và kết duyên nơi đây.

Từ một ngôi thảo am nhỏ bé, vách chánh điện kề sát nhà dân trên miền cát trắng Hàm Tân giờ được khang trang hơn với cổng tam quan, điện Quan Âm và giảng đường tu tập và mảnh đất được cơi nới rộng rãi. Thành quả ấy là nhờ sự phát tâm hoằng hóa của ĐĐ.Thích Viên Chiếu và bà con Phật tử địa phương.

 

 

Lao Bảo (GNO)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này