Các ban ngành lãnh đạo T.Ư và Thành phố chúc Tết chư tôn đức GHPGVN - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:24 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Các ban ngành lãnh đạo T.Ư và Thành phố chúc Tết chư tôn đức GHPGVN

Thứ hai - 27/01/2014 10:15
Các ban ngành lãnh đạo T.Ư và Thành phố chúc Tết chư tôn đức GHPGVN

Các ban ngành lãnh đạo T.Ư và Thành phố chúc Tết chư tôn đức GHPGVN

(PGHY) - Ngày 25/12/Quý Tỵ (25/01/2014) tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN đã đón tiếp các phái đoàn lãnh đạo T.Ư và Thành phố Hà Nội đến thăm hỏi và chúc Tết, nhân dịp đón mừng xuân mới Giáp Ngọ.
 
 

Tiếp đón các phái đoàn  có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng thư ký HĐTS

Các ban ngành lãnh đạo T.Ư và Thành phố chúc Tết Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo các ban ngành gửi lời chúc sức khỏe tới thường trực HĐTS GHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng, Ni một năm mới mạnh khỏe, an lạc. Khẳng định vai trò của Chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp chung phát triển đất nước, luôn đồng hành cùng dân tộc, phát huy tinh thần hộ quốc an dân.

Trong thời gian qua GHPGVN đã thực hiện theo Hiến chương và phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”. Tăng, Ni, phật tử luôn thể hiện từ bi, chia sẻ qua những chương trình hoạt động xã hội, đóng góp thiết thực xây dựng đời sống tốt đời đẹp đạo
.

Thay mặt Ban TT HĐTS GHPGVN, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phát biểu cảm ơn các ban ngành đã luôn dành tình cảm quan tâm, động viên và tạo mọi điều kiện để GHPGVN hoàn thành các công tác phật sự. 

Hòa thượng gửi lời chúc Tết tới toàn thể các cấp lãnh đạo một năm mới an khang, thịnh vượng luôn hoàn thành tốt các công tác mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Hòa thượng bày tỏ mong muốn lãnh đạo các ban ngành sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ, GHPGVN nhằm đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới đổi mới và  đạt nhiều thành quả cao nhất.

Phái đoàn Ban dân vận T.Ư do bà Trần Thị Bích Thủy – Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư dẫn đoàn chúc Tết chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN

Tại buổi gặp mặt bà đã ghi nhận những đóng góp và thành tựu của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua đặc biệt là các công tác Hoằng pháp – từ thiện xã hội ... được các cấp lãnh đạo đánh giá cáo và  quần chúng nhân dân nhiệt tình ủng hộ.
Mong muốn trong thời gian tới Giáo hội tiếp tục hoàn thiện bộ máy đoàn kết thống nhất với truyền thống hộ quốc an dân, tăng cường  khối đại đoàn kết toàn dân, khẳng định vai trò của Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc

 Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi lời chúc Tết tới các chức sắc GHPGVN.

 
Ông ghi nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của T.Ư GHPGVN cũng như Phật giáo các tỉnh thành trong những năm qua cùng phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên tổ chức thành công  Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc tại các chiến trường. Chương trình đã gây nhiều tiếng vang lớn trong cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài,
 
Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ là sự tôn vinh và tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với người có công với đất nước. Đây cũng là cơ hội để kiều bào ta đang sinh sống ở nước ngoài hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của đất nước, tri ân với những đóng góp của cha ông.

Ông tin tưởng với ánh sáng hào quang của chư  Phật, nơi nào có Phật giáo nơi đó có sự giác ngộ, sự đoàn kết và đồng tâm hiệp lực, trong tương lai Phật giáo Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh, đưa ngọn cờ hòa đồng hòa giải đi khắp các nước trên thế giới.
Ông Lê Văn Cửu - PGĐ Sở Nội vụ - Trưởng BTG Tp.Hà Nộ dẫn đầu

Phái đoàn BTG Thành phố đã ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Tăng, Ni trong các hoạt động phật sự  trong thời gian qua, các hoạt động đều mang ý nghĩa ích đạo lợi đời đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, xây dựng Thủ đồ ngày càng giàu đẹp, nhân dân ấm no hạnh phúc.

 Cũng nhân dịp này phái đoàn lãnh đạo Thành phố Lào Cai cũng đã đến trụ sở TW GHPGVN chúc Tết chư tôn đức GHPGVN, dẫn đầu phái đoàn có bà Nguyễn Thị Bắc - UVBTV Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lào; ông Nguyễn Thanh Sở - UV BTV Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN Thành phố Lào Cai.

 Ông Nguyễn Thanh Sở đại diện lãnh đạo Tp.Lào Cai chúc Tết chư tôn đức T.Ư GHPGVN

 Phái đoàn lãnh đạo Thành phố Lào Cai chúc Tết chư Tôn đức T.Ư GHPGVN

 

Cẩm Vân (HDPT)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này