Cao Bằng: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Phật sự 2013 - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
02:54 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Cao Bằng: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Phật sự 2013

Thứ tư - 25/12/2013 08:56
Cao Bằng: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Phật sự 2013

Cao Bằng: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Phật sự 2013

(PGHY) - Sáng ngày 23/12/2013 tức ngày 21-11 Quý Tỵ.BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Phật sự 2013 và phương hướng hoạt động 2014 tại chùa Phố Cũ, P.Hợp Giang,TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
 
 

        Đến chứng minh chủ trì hội nghị có HT. Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS TWGHPGVN – trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, ĐĐ Thích Thanh Đường - phó TT GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ Thích Thanh Phương phó Trưởng BTS kiêm chánh thư ký GHPGVN tỉnh Cao Bằng; ĐĐ Thích Thanh Hậu chánh văn phòng GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng chư Tôn đức Tăng, Ni ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng.

        Thay mặt cơ quan chức năng có bà Phạm Thị Hẹn – trưởng phòng Dân tộc tôn giáo ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Bằng; bà Bế Thị Lan – trưởng ban Dân tộc tôn giáo  UBMTTQVN Cao Bằng; ông Đào Ngọc Thắng – Trưởng phòng Tôn giáo, Sở nội vụ; ông Nguyễn Xuân Hiệp – Chủ tịch UBND phường Hợp Giang, TP Cao Bằng và cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh cùng về tham dự. 

       HT. Thích Gia Quang - phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng, thay mặt ban Tổ chức hội nghị đọc diễn văn khai mạc: “Năm 2013 là năm thứ nhất của nhiệm kỳ 2012 – 2017 của GHPGVN cũng như GHPG tỉnh Cao Bằng, là năm ổn định cơ cấu tổ chức, kiện toàn các quy chế, nội quy hoạt động của ban, viện GHPGVN từ Trung Ương đến địa phương.Ban trị sự GHPG tỉnh Cao Bằng trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan. Hướng dẫn phật tử tu tập và sinh hoạt phật giáo có nề nếp hơn. Về công tác hoằng pháp đã thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý Phật pháp cho phật tử tại các chùa để hiểu hơn về phật pháp, xa rời mê tín dị đoan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, tinh thần lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật


 
Tiếp theo ĐĐ Thích Thanh Phương đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013:
 
 
        Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014 của Ban trị sự PG tỉnh. Trong năm 2013, ban Trị sự Tỉnh hội cùng Tăng, Ni, Phật tử đã thực hiện các công tác Phật sự theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chánh quyền nên mọi công tác Phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp. Trong đó tổng cộng công tác từ thiện trong năm 2013 trên tinh thần lá lành đùm lá rách với tổng kinh phí tính thành tiền là gần 250 triệu đồng chủ yếu phục vụ các công tác từ thiện cho đồng bào nghèo trong và ngoài tỉnh…  
ĐĐ Thích Thanh Đường đọc phương hướng, nhiệm vụ năm 2014
 
       Đại diện các cấp Lãnh đạo, ông Ban Thế Dư –  phó trưởng ban tôn giáo – sở Nội vụ phát biểu: “Qua báo cáo công tác Phật sự của tỉnh nhà chúng tôi đánh giá rất cao với mọi hoạt động mà ban Trị sự Phật giáo tỉnhCao Bằng thực hiện đúng theo đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước. Tiếp theo tại hội nghị triển khai nghị định 92 của Chính phủ về công tác tôn giáo trên địa bàn Tỉnh nhà.


Đại diện lãnh đạo các cấp ông Ban Thế Dư phát biểu tại hội nghị
 
       Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết và BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đối với tình hình sinh hoạt, hoạt động phật giáo. Đây cũng là một động lực để các Tăng, Ni trong Ban trị sự tích cực tham gia công tác phật sự cũng như xã hội, xây dựng Phật giáo ngày càng vững mạnh, xương minh trong lòng dân tộc. phát triển hơn nữa vì Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội. 

 
Trước đó nhân dịp năm mới  HT. Thích Gia Quang đã tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hợp Giang - TP. Cao Bằng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 
 
 

 

 

Hoàng Tuấn (HDPT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: cao bằng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này