Chùa Bằng: Lễ kỷ niệm đức Phật thành đạo và kỷ niệm 16 năm thành lập đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc. - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
23:09 +07 Thứ sáu, 20/05/2022

Chùa Bằng: Lễ kỷ niệm đức Phật thành đạo và kỷ niệm 16 năm thành lập đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.

Thứ sáu - 10/01/2014 17:20
Chùa Bằng: Lễ kỷ niệm đức Phật thành đạo và kỷ niệm 16 năm thành lập đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.

Chùa Bằng: Lễ kỷ niệm đức Phật thành đạo và kỷ niệm 16 năm thành lập đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.

(PGHY) - Sáng ngày 08/12/Quý Tỵ (08/01/2014), hàng nghìn Phật tử tại miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng (Linh Tiên tự) hân hoan đón mừng Đại lễ Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo và kỷ niệm 16 năm thành lập đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.
 
 

Đến chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh: Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó chủ tịch HĐTS-Trưởng ban Phật giáo Quốc tế-ân sư của Đạo tràng Pháp Hoa;  Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW GHPGVN; cùng Chư tôn đức Hòa thượng, thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni Ủy viên HĐTS GHGPVN, Ban Hoằng pháp TW, trụ trì các tổ đình miền Bắc cùng về tham dự.

Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Trưởng BTC đọc ý nghĩa ngày Phật Thích Ca Mâu Ni Thành đạo

Sự kiện Phật thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với Đạo Phật: chính thức xuất hiện vị Giáo chủ Thích-ca-mâu-ni để dắt dẫn chúng sinh hướng về nẻo giác. Phật thành đạo không chỉ là một cuộc chinh phục vĩ đại, một chiến thắng vẻ vang đối với bản thân Ngài mà còn là một sự khai sáng tuyệt vời cho hết thảy nhân loại, chúng sinh vì chí nguyện xuất gia của Ngài là để tìm phương cứu chữa cho đời sống chúng sinh đang ngập chìm trong đau thương và tăm tối.  Kỷ niệm ngày Phật thành đạo là kỷ niệm ngày Bồ tát đạo viên thành Phật đạo của Bồ tát Tất Đạt Đa.

Cũng trong dịp này Phật tử Pháp Thiện thay mặt cho chúng hội đạo tràng phát biểu cảm tưởng trong ngày đại lễ: “Chúng con cảm niệm ân đức Hòa thượng Tôn sư, các bậc giáo thọ sư không ngại gian lao, không từ khó nhọc, đã hướng dẫn cho toàn thể đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc được phát triển và tinh tấn như ngày hôm nay

Hiện nay đạo tràng đã và đang phát triển khắp các tỉnh thành phố trong toàn miền Bắc, xuất phát từ chùa Một Cột đến Lý Triều Quốc Sư, Phụng Thánh, Mọc Quan Nhân, Bát Mẫu, chúng Phổ Hiền chùa Quán Sứ, Kim Liên, Yên Bái, Khương Đình, Trạm, Hoàng Mai, Hoàng Liệt, Vạn Phúc hiện nay đã lan toả đến các tỉnh như Quảng Ninh, Hòa Bình, Hà Tây, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Thái Bình….

Các Đạo tràng Pháp hoa miền Bắc đã có nhiều hoạt động tu học hữu ích như nghe pháp theo lịch giảng cố định, tổ chức các khóa tu, dự lễ mừng thọ, thăm các trường hạ mùa an cư, tham gia khóa học Phật pháp dài hạn của THPG Hà Nội, tổ chức trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi, trao quà, học bổng cho các cháu thiếu nhi, quyên góp từ thiện ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách...

Phật tử từ các Đạo tràng khác nhau thường xuyên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tu tập, được Hòa thượng Thích Trí Quảng – tôn sư, Thầy Thích Bảo Nghiêm – giáo thọ sư, các thầy giảng sư trong Ban Hoằng pháp Trung ương và các tỉnh truyền dạy Phật pháp, hướng dẫn tu tập. Các Phật tử đã bước đầu định hướng cho con cháu, bạn bè đến với đạo Phật, mang lại những nhân tố mới, nét mới cho Đạo tràng.

Nhân dịp này toàn thể hội chúng được nghe lời đạo từ của Hòa thượng Thích Trí Quảng – bậc Tôn sư thành lập đạo tràng, khuyên bảo đại chúng: Nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của Hòa thượng trưởng ban Hoằng pháp cũng như chư tôn đức các Ban trị sự các tỉnh thành phía Bắc,  Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc đến nay đã trưởng thành một cách vượt bậc, đặc biệt trong lễ kỷ niệm thành đạo năm nay chúng ta có hơn 1000 phật tử được thọ y màu nâu, màu y của nhẫn nhục và y màu trắng thể hiện sự tinh khiết của hoa sen, Giáo hội vô cùng vui mừng tiếp đón những người con Phật được thọ y nhân ngày lễ Phật thành đạo.

 

Toàn thể hội chúng được lắng nghe lời nguyện sâu nặng trước đức Phật của Hòa thượng Tôn sư  “nếu ai có nhân duyên với kinh Pháp Hoa, ai có trí kham nhẫn ở thế giới Ta bà này xin đức Thế Tôn đưa tới đạo tràng đẻ thầy sẵn lòng dìu dắt, ngược lại ai không có sức khang nhẫn thì xin Kim Cang, Mật Tích đưa đi nơi khác”.

Hòa thượng mong muốn toàn thể đạo tràng cần phải nỗ lực tinh tấn tu học để loại bỏ tính ham muốn và bực tức để khắc phục những nhược điểm còn sót lại ở trong tâm,  cầu mong đức Phật gia hộ cho các hành giả luôn được an lạc trong chích pháp, phụng sự cho đạo pháp và dân tộc, xây dựng thế giới Ta Bà thành Cực Lạc an vui.

 

Toàn thể hành giả Pháp Hoa miền Bắc dưới sự đáp từ của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đồng thanh phát nguyện “y giáo phụng hành”theo lời giáo huấn của Hòa thượng Tôn sư để tinh tiến tu tập trên con đường giải thoát.

Cuối buổi lễ chư tôn đức cùng toàn thể đạo tràng niêm hương bạch Phật khóa lễ Tam Bảo.

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm
Chư Tôn đức chứng minh

Hàng nghìn phật tử tham dự buổi lễ

Chư Tăng Ni tham dự buổ lễChư Tôn đức làm lễ niêm hương

Hòa thượng Thích Trí Quảng - Hòa thượng Tôn sư phát yChư Tăng thọ trai

 

Cẩm Vân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này