Chùa Hoằng Pháp: Cơn mưa “lạ” - Khóa tu mùa hè 2014 - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
20:32 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Chùa Hoằng Pháp: Cơn mưa “lạ” - Khóa tu mùa hè 2014

Thứ năm - 19/06/2014 10:44
Chùa Hoằng Pháp: Cơn mưa “lạ” - Khóa tu mùa hè 2014

Chùa Hoằng Pháp: Cơn mưa “lạ” - Khóa tu mùa hè 2014

(PGHY) - Mưa ngoài trời, mưa trong giảng đường và mưa trong những trái tim thổn thức khi hướng lòng mình về hai đấng sinh thành.
 
 

Bước sang ngày thứ tư của khóa tu, vào buổi sáng, các bạn khóa sinh đã được trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau khi lắng nghe thời pháp thoại của Đại đức Thích Tâm Nguyên, Phó Ban Tổ Chức Chuyên Trách Nội Dung Khóa Tu Mùa Hè, với đề tài “Những Nụ Cười Ở Lại”. Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, cha mẹ chỉ có một mà thôi, vì vậy mỗi người phải biết trân trọng niềm hạnh phúc đó. Đừng để đến lúc cha mẹ không còn, chúng ta mới giật mình than khóc. Những nụ cười còn ở lại trên môi, khi ta được sống trong vòng tay yêu thương của cha của mẹ.

Cơn mưa chiều càng làm dâng trào cảm xúc của các bạn trẻ khi tham dự buổi tọa đàm “Chỉ Có Một Trên Đời” vào buổi chiều cùng ngày.

Có những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má vì đồng cảm với chú Tịnh Tấn, một người đã gây ra nhiều lỗi lầm với mẹ. Nhưng cuối cùng chú cũng đã làm được một hành động ý nghĩa khi đã cõng mẹ lên núi Tà Cú lần cuối cùng trước khi mẹ ra đi mãi mãi. Hoặc có thể đó là giọt nước mắt sẻ chia với bạn Cao Thị Muôn, trước hoàn cảnh mất cả cha và mẹ khi còn tấm bé, bạn đã cùng với người chị của mình trải qua những năm tháng côi cút khi thiếu vắng tình thương của hai đấng sinh thành.

Trong chương trình, các bạn còn được lắng nghe tâm tình của sư chú Tâm Khởi, Tăng chúng chùa Hoằng Pháp, trước tình cảm của mình dành cho người mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo. Tiếp đó, sự chia sẻ của bạn Liên Ánh đã cho tất cả các bạn khóa sinh thấy được tấm lòng của những người cha, người mẹ dành cho con.

Đặc biệt, trong chương trình các bạn còn được suy nghiệm về tình cảm mẹ cha qua những lời tâm sự từ tận đáy lòng của một vị khách hết sức đặc biệt – Ca sĩ Phật tử Hồ Quang Hiếu. Anh đã kể về những câu chuyện cảm động cùng những lỗi lầm sai trái vào thời niên thiếu của mình bên hình ảnh người mẹ hiền yêu dấu. Sau đó, hòa trong dòng xúc cảm dâng trào, anh đã gởi tặng đến chương trình bài hát “Nơi Ấy Con Tìm Về”.

Sau những lời chia sẻ của các nhân vật, Thượng tọa Thích Chân Tính, Trụ Trì chùa Hoằng Pháp, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu đã có đôi lời nhận định, động viên cũng như sách tấn các bạn khóa sinh thông qua câu chuyện về cuộc đời của các nhân vật.

Ngoài ra trong chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Quách Beem với 2 ca khúc "Đạo Làm Con" và "Mẹ".

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 

Cơn mưa nặng hạt không thể ngăn được sự háo hức của các bạn khóa sinh 
trước buổi tọa đàm "Chỉ Có Một Trên Đời"
  
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
(Chùa Hoằng Pháp)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này