Đà Nẵng: Các chùa khẩn trương chống bão Haiyan - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
23:56 +07 Thứ sáu, 20/05/2022

Đà Nẵng: Các chùa khẩn trương chống bão Haiyan

Thứ bảy - 09/11/2013 16:46
Đà Nẵng: Các chùa khẩn trương chống bão Haiyan

Đà Nẵng: Các chùa khẩn trương chống bão Haiyan

(PGHY) - Liên tục trên các kênh Thông tin phát thanh và truyền hình trong hai ngày qua 8, 9-11-2013 đã phát đi công điện của Chính phủ và các cơ quan chức năng.
 
 Theo đó, nhận định bão Haiyan (tên gọi tiếng Việt là Hải Yến) sẽ đổ bộ vào các tỉnh, thành miền Trung từ Thanh Hóa tới Bình Định, dự báo với sức gió mạnh cấp 17, 18. Có khả năng bão Haiyan sẽ vào đất liền lúc 1 giờ ngày 10-11. Đây là siêu bão lớn nhất từ trước đến nay.

Từ sáng sớm ngày 9-11, tại các chùa ở TP.Đà Nẵng đã khẩn trương gia cố cửa ngõ, chặt cây tỉa cành và thực hiện các biện pháp nhằm tránh thiệt hại do siêu bão gây ra.

anh 2.jpg
Chặt cây tỉa cành ở chùa Kỳ Viên

Tại chùa Kỳ Viên, quận Thanh Khê, chư Tăng bổn tự dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đạo Hạnh đã tiến hành chặt tỉa các cành cây gần tường rào khuôn viên nhà chùa, tháo dỡ hành lang hoa đăng thiết trí chuẩn bị cho một buổi lễ, chèn chống lại các mái tôn nhà trù, gia cố cài cột lại các then cửa trong chùa… 

Tại chùa Thanh Bình, khu khách đường đang xây dựng chưa lắp cửa ra vào, cũng đã được nhanh chóng lắp các tấm tôn và đóng đinh chèn kỹ, chặt các cây cao gần lầu chuông, lầu trống để chống gió bão làm ngã đổ hư hỏng đến mái chùa. 

anh 1.jpg
Lắp tôn tạm thời ở nhà khách đang xây dựng của chùa Thanh Bình

Tại chùa Pháp Lâm, trụ sở của BTS GHPGVN TP, chư tôn đức Tăng đã cùng các Phật tử chặt các bụi cây quanh tôn tượng Đức Phật Di Lặc, cho cưa đốn hạ cây dừa sát mái hiên chùa để tránh gãy đổ làm ảnh hưởng đến các nhà dân xung quanh. 

TT.Thích Quảng Tâm, Phó ban Văn hóa PG TP cho biết trước thông tin về siêu bão, Thượng toạ cũng đã nhắc nhở các Phật tử ra sức chuẩn bị chèn chống nhà cửa, hộ trì các chùa vùng ven biển trống, dể có gió mạnh thốc vào, nhằm phòng tránh thiệt hại do bão đến mức thấp nhất. 

anh 3.jpg
Người dân gia cố nhà cửa 

anh 5.jpg
Và sắp hàng mua xăng dầu dự trữ

Trên khắp các ngã phố đâu đâu cũng thấy người dân mang bao đựng cát, các cửa hàng bán đinh, dây cáp trên các tuyến đường đông nghẹt người đi mua vật liệu phòng chống bão, các cửa hàng xăng dầu đầy ắp các xe đi đổ xăng, mua dầu thắp và các thứ hàng dự trữ cho những ngày sắp đến, trước giờ  bão đến nhà nhà đều chèn chống, đi mua thức ăn, nước uống dự trữ làm các cửa hàng tạp hóa như đông nghẹt người từ rất sớm ngày hôm nay.

 


 

Thanh Nam (GNO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này