Đắk Lắk: Khánh thành chùa Thiên Đức - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
14:18 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Đắk Lắk: Khánh thành chùa Thiên Đức

Thứ tư - 11/12/2013 07:58
Đắk Lắk: Khánh thành chùa Thiên Đức

Đắk Lắk: Khánh thành chùa Thiên Đức

(PGHY) - Sáng 8-12, tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng diễn ra lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Thiên Đức.
 
 

Đây cũng là ngày cuối cùng trong chuỗi 3 ngày diễn ra các hoạt động mừng lễ khánh thành, tẩy trần an vị Phật. 

IMG_6567.jpg

Phật tử vân tập về trong lễ khánh thành ngôi bảo điện uy nghi ở phía sau

Chùa Thiện Đức được công nhận là cơ sở Phật giáo trực thuộc GHPGVN tỉnh Đắk Lắk từ năm 1997, đến năm 1998 chùa được nhà nước cấp đất xây dựng tại thị trấn Buôn Trấp. Năm 2009 Giáo hội bổ nhiệm ĐĐ.Thích Viên Trí đảm nhiệm trụ trì. Năm 2011, chùa tiến hành đặt đá khởi công xây dựng các hạng mục công trình cho đến nay, với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức trụ trì cảm ơn sự quan tâm của các vị lãnh đạo chính quyền, Ban chỉ đạo Tây Nguyên và địa phương sở tại đã ủng hộ, tạo điều kiện để ngôi chùa sớm được hoàn thành, đáp ứng nhu cầu tâm linh của bà con Phật tử và cả đồng bào dân tộc nơi đây, trong đó có sự ủng hộ vật chất lẫn động viên tinh thần của thập phương bá tánh.

IMG_6569_DD Thich Vien Tri tru tri chua Thien Duc.jpg

ĐĐ.Thích Viên Trí, trú trì chùa phát biểu

IMG_0737.jpg

IMG_0739_ong Truong Van ty Vu truong vu ton giao dan toc Ban chi dao tay nguyen tang hoa chuc mung.jpg

Và đón nhận hoa, quà từ lãnh đạo Giáo hội và chính quyền sở tại

Thay mặt các vị lãnh đạo chính quyền ông Võ Đại Huế, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Ana nhấn mạnh, cùng với sự phát triển đời sống vật chất, nhà nước cũng luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, đặc biệt là vùng có đồng bào dân tộc. Việc ra đời của ngôi chùa Thiên Đức có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và khẳng định một lần nữa chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo tồn và tôn tạo các giá trị văn hóa tinh thần.

HT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tán dương công đức của Đại đức trụ trì và Phật tử đã dày công đóng góp sức người sức của để làm nên ngôi phạm vũ tại địa phương này.

IMG_0719.jpg

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

IMG_0760.jpg

Nghi thức cắt băng khánh thành

IMG_0702.jpg

Đông đảo Phật tử tham dự

Dịp này, bổn tự tổ chức trai đàn cầu siêu bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn cầu quốc thái dân an, tặng quà từ thiện và chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ tại TP.HCM công diễn.

Được biết, Krông Ana là một huyện miền núi có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống. Có 4 tôn giáo chính là: Phật giáo, Tin Lành, Thiên Chúa và Cao Đài... 

Đồng bào Phật tử sinh hoạt và tu học tại 2 ngôi chùa và 4 niệm Phật đường dưới sự quản lý của Giáo hội.

 

 

Tịnh Trí - Viên Phước (GNO)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này