GHPGVN trao bằng tuyên dương công đức tới các vị lãnh đạo Ban TGCP và Bộ ngoại giao - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
23:00 +07 Thứ hai, 16/05/2022

GHPGVN trao bằng tuyên dương công đức tới các vị lãnh đạo Ban TGCP và Bộ ngoại giao

Chủ nhật - 17/08/2014 15:37
GHPGVN trao bằng tuyên dương công đức tới các vị lãnh đạo Ban TGCP và Bộ ngoại giao

GHPGVN trao bằng tuyên dương công đức tới các vị lãnh đạo Ban TGCP và Bộ ngoại giao

(PGHY) - Nhân kỷ niệm Vu Lan mùa báo hiếu PL.2558, kết thúc 03 tháng an cư kết hạ và kỷ niệm 45 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều ngày 21/07/Giáp Ngọ (16/08/2014) tại trụ sở T.Ư GHPGVN chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội đã đón tiếp các vị lãnh đạo các ban ngành Ban tôn giáo Chính phủ, Bộ Ngoại giao trong không khí thắm tình đạo vị.
 
 
Tiếp đón đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn – Phó chủ tịch TT kiêm tổng thư ký HĐTS GHPGVN; HT Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; chư tôn đức Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN: Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Trưởng ban từ thiện T.Ư; HT.Thích Gia Quang – Trưởng ban Thông tin Truyền thông cùng  chư tôn đức  TT HĐTS GHPGVN.

Về phía lãnh đạo có ông Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ nội vụ trưởng ban Tôn giáo Chính phủ ; ông Nguyễn Thanh Sơn – Thứ trưởng Bộ ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga; ông Nguyễn Thanh Xuân – Phó giáo sư Tiến sỹ - Phó trưởng ban TT Ban tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Thanh Hà – Phó trưởng Ban tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các vị đại diện lãnh đạo, chuyên viên Ban tôn giáo và Bộ ngoại giao cùng về tham dự.

Tại buổi gặp mặt thân mật HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu chào mừng: bày tỏ lòng cảm ơn  trân thành và sâu sắc nhất đối với các vị lãnh đạo của Ban tôn giáo Chính phủ, Bộ ngoại giao trong thời gian qua đã luôn ủng hộ và giúp đỡ GHPGVN  hoàn thành mọi công tác Phật sự quan trọng.

Trên cơ sở nhiệm vụ và trách nhiệm mới của các vị được đảm nhận trong thời gian tới, Hòa thượng gửi lời chúc tới các vị lãnh đạo luôn hoàn thành xuất sắc mọi công tác được Đảng và nhà nước giao phó,  đồng thời mong nhận được sự quan tâm và  giúp đỡ hơn nữa của các Bộ ban ngành đối với Phật giáo trong sự nghiệp "Hoằng dương chính pháp - Lợi đạo ích đời".


 

Ban tôn giáo Chính phủ đã có lẵng hoa gửi tặng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN nhân dịp kết thúc ba tháng an cư kết hạ chúc mừng chư tôn đức Tăng Ni được tăng thêm một tuổi đạo.

Cũng nhân dịp này GHPGVN tổ chức trao bằng tuyên dương công đức đối với tiến sỹ Nguyễn Thanh Sơn – Thứ trưởng Bộ ngoại giao- Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Phó giáo sư tiến sỹ  Nguyễn Thanh Xuân - Phó trưởng ban TT Ban tôn giáo Chính phủ và Bà Trần Thị Minh Nga-Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo trong thời gian qua đã có những thành tích xuất sắc cho đạo pháp và dân tộc, đặc biệt đã giúp đỡ GHPGVN hoàn thành các công các phật sự quan trọng đối với các công việc của Giáo hội cũng như của đất nước.

Đại diện Lãnh đạo Bộ ngoại giao tiến sỹ Nguyễn Thanh Sơn – Thứ trưởng Bộ ngoại  giao- Chủ nhiệm-  Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã bày tỏ niềm xúc động và gửi lời cảm ơn trân thành nhất tới chư tôn đức T.Ư GHPGVN  đã luôn dành tình cảm sâu sắc. Mong muốn trong thời gian tới GHPGVN sẽ luôn đồng hành và cùng phối kết hợp với các ban ngành đề làm tốt mọi công tác được đề ra, đặc biệt là công tác đối ngoại. Việt Nam đã 2 lần tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Veak LHQ  và đã được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. qua đó đã thể hiện năng lực và uy tín của GHPGVN ngày càng được phát huy tốt trong thời kỳ hội nhập. Đây là bước tiến quan trọng để Phật giáo Việt Nam tăng thêm sự hợp tác, đối ngoại với Phật giáo các nước trên thế giới .Phát biểu của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ban tôn giáo Chính phủ ghi nhận GHPGVN luôn gắn bó với Đảng, Nhà nước và  nhân dân, luôn đứng đầu trong mọi hoạt động công tác tôn giáo,  Đây là một tôn giáo lớn nhất đã có nhiều đóng góp xứng đáng trong các phong trào cứu nước và giữ nước.

Ông mong muốn trong thời gian tới GHPGVN cùng tăng, ni, phật tử cả nước tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm góp phần xây dựng đất nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa GHGPVN với các Bộ ban ngành  Chúc GHPGVN luôn đoàn kết để  tổ chức các hoạt động tôn giáo lớn mạnh và phát triển tốt. xứng đáng với truyền thống của dân tộc.  Cuối buổi gặp mặt chư tôn đức cùng các vị lãnh đạo đã làm lễ dâng hương tại Chính điện Tam bảo và thắp hương tưởng niệm Kỷ niệm 45 năm ngày giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 21 tháng 7/ÂL) 
 
Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi gặp mặt:

 TT.Thích Đức Thiện - Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự

GHPGVN  trao bằng tuyên dương công đức tới tiến sỹ Nguyễn Thanh Sơn – Thứ trưởng Bộ ngoại giao- Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài GHPGVN  trao bằng tuyên dương công đức tới Phó giáo sư tiến sỹ  Nguyễn Thanh Xuân - Phó trưởng ban TT Ban tôn giáo Chính phủ 
 

GHPGVN  trao bằng tuyên dương công đức tới  Bà Trần Thị Minh Nga-Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo

GHPGVN tặng hoa tới Trung tướng Phạm Dũng nhân dịp ngày 19/08GHPGVN trao tặng bằng tuyên dương công đức của đại lễ Vesak 2014 tới ông Bùi Thanh Hà


Chư tôn đức làm lễ niêm hương tại chính điện Tam bảoGHPGVN trao tặng phẩm tới lãnh đạo Bộ Ngoại giao

 

Cẩm Vân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này