Hà Nam: Đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Cảm Ứng - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
00:25 +07 Thứ bảy, 21/05/2022

Hà Nam: Đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Cảm Ứng

Chủ nhật - 12/01/2014 22:32
Hà Nam: Đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Cảm Ứng

Hà Nam: Đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Cảm Ứng

(PGHY) - Hôm nay, ngày 12 tháng 1 năm 2014 (nhằm ngày 12 tháng Chạp năm Quý Tỵ), tại chùa Cảm Ứng, xã Duy Hải, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức đại lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường nhà chùa.
 

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư Tôn giáo phẩm: HT. Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội Trung ương GHPGVN; TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ. Thích Thanh Giang, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam, Phó BTS GHPGVN huyện Duy Tiên, chư Tôn đức Tăng Ni các chùa trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý Phật tử thập phương đã về tham dự buổi Lễ.
 


Chư Tôn đức niệm Phật niệm Phật cầu gia hộ.
 

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Đức Liên, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Duy Tiên; ông Nguyễn Văn Tĩnh, Bí thư Đảng – Chủ tịch HĐND xã Duy Hải; bà Hà Thị Hoan, Chủ tịch UBND xã Duy Hải, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của địa phương, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng đông đảo quần chúng nhân dân đã về tham dự buổi lễ.


Ông Trần Ngọc Sinh đọc diễn văn khai mạc.
 
Đại diện chính quyền và nhân dân địa phương, ông Trần Ngọc Sinh – Chủ tịch MTTQ xã Duy Hải đọc diễn văn khai mạc. Ông cho biết, chùa Cảm Ứng có một lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm không có sư trụ trì, cùng với sự bào mòn của thời gian, nên các công trình hạng mục của chùa đã bị xuống cấp. Từ khi ĐĐ. Thích Quảng Đạo về trụ trì, Đại đức từng bước khôi phục lại các công trình hạng mục, cảnh chùa cũng ngày một khang trang hơn. Với tâm nguyện của Đại đức cũng như thể theo nguyện vọng của tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương đã làm đơn đề nghị lên chính quyền các cấp, cũng như BTS Phật giáo tỉnh nhà, xin xây mới lại ngôi Tổ đường để có nơi thờ cúng trang nghiêm hơn, và cũng là nơi để các Phật tử sinh hoạt tu học, trau dồi đạo đức tâm linh theo giáo lý của đức Phật. Trải qua một thời gian nỗ lực thi công, đến nay công trình đã hoàn thiện và đứa vào sử dụng. Ông gửi lời tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni, chính quyền các cấp và bà con Phật tử gần xa, lời tri ân sâu sắc và thắm tình đạo vị.


ĐĐ. Thích Quảng Đạo đọc báo cáo quá trình xây dựng chùa.
 
ĐĐ. Thích Quảng Đạo, trụ trì chùa Cảm Ứng, đọc báo cáo quá trình xây dựng chùa. Nhờ hồng âm Tam Bảo, sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam, các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương cùng với các nhà hảo tâm, ngôi Tổ đường nhà chùa đã được xây mới với kinh phí hơn 5,9 tỷ đồng.. Ngôi Tổ đường đã được hoàn thành và mang được đường nét Á Đông của nền văn hóa Phật Giáo Việt Nam. Đại đức bày tỏ lòng cảm tạ sâu sắc và tán thán công đức của các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương đã phát tâm đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng ngôi Tổ đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay.


HT. Thích Quảng Tùng ban đạo từ tại buổi lễ.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Quảng Tùng ghi nhận và tán thán công đức của các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi Tổ đường khang trang, tố hảo như ngày hôm nay. “Nhà có vàng không bằng làng có sư”, nay chùa Cảm Ứng đã có một vị sư trụ trì và lại rất trẻ, nhưng đã xây dựng được một công trình với kinh phí lớn như vậy, đây quả là một phước báu cho bà con nhân dân Phật tử. Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau. Hòa Thượng kêu gọi tín thí thập phương tiếp tục ủng hộ, cúng dàng để có thể giải quyết các tồn đọng và kiến tạo thêm các hạng mục cần thiết khác.
 
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tổ đường của chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ: 


 

 

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này