Họp báo công bố chương trình tổ chức đại lễ Vesak LHQ 2014 - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
15:37 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Họp báo công bố chương trình tổ chức đại lễ Vesak LHQ 2014

Thứ ba - 29/04/2014 08:09
Họp báo công bố chương trình tổ chức đại lễ Vesak LHQ 2014

Họp báo công bố chương trình tổ chức đại lễ Vesak LHQ 2014

(PGHY) - Chiều ngày 29/03/Giáp Ngọ (28/4/2014), tại hội trường chùa Quán Sứ (Hà Nội)Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak 2014 đã long trọng tổ chức họp báo thông báo những nội dung chính của Đại lễ Vesak và công tác chuẩn bị của BTC.
 
 

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak năm 2014 sẽ được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 7 đến ngày 11/5 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình với sự tham dự của gần 1.500 đại biểu quốc tế.

 Chiều ngày  29/03/Giáp Ngọ (28/4/2014), tại hội trường chùa Quán Sứ (Hà Nội)Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak 2014 đã long trọng tổ chức họp báo thông báo những nội dung chính của Đại lễ Vesak và công  tác chuẩn bị của BTC.

Cuộc họp báo đặt dưới sự chứng minh của; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức quốc tế (ICDV), Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014; HT,Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban TTT T.Ư; TT.Thích Nhật Từ -  Phó Tổng thư ký Ủy ban Tổ chức,; Cư sĩ Từ Vân – Phạm Nhật Vũ – Phó trưởng ban TT Ban TTTT T.Ư cùng chư tôn đức phụ trách các tiểu ban tổ chức Đại lễ. cùng hơn 100 các phóng viên báo đài, truyền hình cùng về tham dự.

Phát biểu của HT.Thích Thanh Nhiễu tại cuộc họp báo đã chia sẻ Hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình về cơ bản được hoàn tất. Tất cả các tiểu ban Nội dung, Lễ tân giao tế, Hậu cần, An ninh… đang tiếp tục tích cực rà soát và hoàn thiện. Dự kiến, Đại lễ sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, phật tử quốc tế đến từ 95 quốc gia và 10.000 đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam.

BTC đã dự trù các phương án để đảm bảo an toàn, trật tự cho các phật tử tham gia các hoạt động của Đại lễ Vesak 2014. Hội trường lớn đang được chuẩn bị, hai màn hình lớn và 40.000 suất ăn mỗi ngày cho phật tử tham dự bổi lễ . Đại lễ có sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên phục vụ đại lễ.

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng TTTT T.Ư chia sẻ “ để đảm bảo cho công tác tổ chức, BTC đã bố trí hội trường lớn chứa 3.500 người, cùng nhà bạt lớn và 2 màn hình lớn ngoài trời để các Phật tử được theo dõi sự kiện. Ngoài ra có hàng trăm nhà vệ sinh lưu động cùng lực lượng hơn 2000 tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại lễ.

Nhân dịp này HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN- Trưởng ban TTTT Giáo hội giới thiệu với các phóng  viên báo chí về bộ phim tài liệu , Chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014 tổ chức tại Việt Nam, được sự hỗ trợ của Ban thư ký Đại lễ Vesak, một e kíp gồm nhiều đạo diễn, quay phim kỳ cựu của Truyền hình An Viên (AVG) đã thực hiện bộ phim tài liệu 10 tập có nhan đề “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc

Qua những cột mốc lịch sử, những triều đại, những nhân vật nổi tiếng, lần đầu tiên lịch sử Phật giáo Việt Nam sẽ được tái hiện song hành cùng lịch sử đất nước trên những thước phim truyền hình. Bộ phim sẽ được phát sóng trên truyền hình An Viên (BTV9) từ 28/04/2014.

Trong khuôn khổ Đại lễ, sẽ có 5 cuộc hội thảo. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Đại lễ Vesak năm nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn tổ chức những lễ hội tâm linh văn hóa, hội chợ văn hóa Phật giáo… Phiên khai mạc và bế mạc Đại lễ Vesak sẽ được truyền hình trực tiếp vào sáng ngày 8 và chiều ngày 10/5.

TT Thích Nhật Từ phát biểu tại buổi họp báo, thông qua các chương trình được diễn ra trong quá trình tổ chức Đại lễ.

Đại lễ Vesak với sự tham gia của 1500 đại biểu đến từ 95 quốc gia các vùng lãnh thổ, có sự  tham gia của các nguyên thủ quốc gia, hoàng gia các nước, các đại sứ quán, các cơ quan ngoai giao.. Đây là sự kiện quan trọng góp phần nâng cao vai trò của đất nước Việt Nam trong hội nhập quốc tế. là cơ hội để giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam với các đại biểu quốc tế tham dự, phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới. Là cơ hội để Unesco công nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản thiên nhiên thế giới.

Đại lễ Vesak năm nay có chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ”. Chủ đề này do nước chủ nhà Việt Nam đề xuất nhằm khẳng định rằng, tín đồ phật giáo trên toàn thế giới mong muốn xây dựng một thế giới hòa bình, đời sống an lạc, hạnh phúc cho tất cả mọi người, vì một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn tổ chức những lễ hội tâm linh văn hóa, hội chợ văn hóa Phật giáo, chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc và bế mạc… Phiên khai mạc và bế mạc Đại lễ Vesak sẽ được truyền hình trực tiếp vào sáng ngày 8 và chiều ngày 10/5.

Đến nay chỉ còn 10 ngày nữa chính thức diễn ra khai mạc Đại lễ,  Mọi khâu chuẩn bị của tất cả các tiểu ban cơ ban đã được cơ bản hoàn tất , Toàn thể các tiểu ban như ban nội dung, lễ tân, giao tế cho đến hậu cần an ninh trang trí và khánh tiết đang tiếp tục tích cực hoàn thiện các công việc  để chuẩn bị cho ngày Khai mạc.

Nhân dịp này Chư tôn đức đã trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí đưa ra:   
 

 

 

Cẩm Vân (HDPT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này