Hà Nội: Khai giảng lớp giáo lý dành cho cư sĩ phật tử - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
16:40 +07 Thứ tư, 18/05/2022

Hà Nội: Khai giảng lớp giáo lý dành cho cư sĩ phật tử

Chủ nhật - 26/10/2014 15:49
Hà Nội: Khai giảng lớp giáo lý dành cho cư sĩ phật tử

Hà Nội: Khai giảng lớp giáo lý dành cho cư sĩ phật tử

(PGHY) - Ngày 03/09/Giáp Ngọ (26/10/2014), Chư tôn đức BTS GHPGVN tp Hà Nội cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử Tp.Hà Nội kết hợp cùng quý thầy bản tự long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp giáo lý cơ bản cho hàng cư sĩ Phật tử phía đông Thành phố khóa III (2014-2017) tại chùa Đa Sĩ – P.Kiến Hưng – Q.Hà Đông- Tp.Hà Nội.
 
 
Chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Chính - ủy viên TT.HĐTS GHPGVN – Phó Trưởng ban TT BST GHPGVN Tp Hà Nội; TT.Thích Tiến Đạt - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Hà Nội; TT.Thích Trí Như - Ủy viên TT BTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN Huyện Thanh Trì – Phó hiệu trưởng Trường TCPH cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tp Hà Nội, các quận huyện, trụ trì các tổ đình tự viện trong toàn thành phố và đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự.


Tham dự về phía quyền có ông Đặng Trần Đức – Phó chủ tịch phường Kiến Hưng; ông Trịch Văn Bình- Trưởng Ban di tích Đa Sĩ – P.Kiến Hưng.


Phát biểu khai mạc tại buổi lễ ĐĐ.Thích Đức Thường- Ủy viên TT BTS GHPGVN tp Hà Nội- đã nhấn mạnh “Lớp giáo lý nhằm giúp quý phật tử được trải nghiệm thực hành với những giáo lý cơ bản, giúp ứng dụng vào thực hành vào thực tiễn cuộc sống để hướng tới  một cuộc sống an lạc, chân, thiện. mỹ”.


Tại buổi lễ TT.Thích Tiến Đạt ban đạo từ “Tán dương công đức của chư tôn đức Ban hoằng pháp, ban Hướng dẫn Phật tử Tp.Hà Nội cùng ni sư trụ trì và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để lớp giáo lý cơ bản dành cho phật tử được khai giảng trong khuôn viên chùa Đa Sĩ đồng thời sách tấn các vị cư sĩ phật tử tinh tấn tu tập trên con đường giải thoát.

Nhân dịp này Thượng tọa đã nhấn mạnh về mục đích tu học của người phật tử  “Đạo Phật là con đường đi đến sự giác ngộ, đây chính là  sự nghiệp giáo dục của đức Phật, nhằm đưa chúng sinh đến chân thiện mỹ. Phật tử phải thực hành 5 tiêu chuẩn cơ bản đó chính là đức Tín, giới đức, hạnh bố thí, hạnh nghe pháp và phát triển trí tuệ . Mục đích của đạo Phật nhằm xóa mê khai ngộ, chuyển ác thành thiện, chuyển tà thành tánh. Học Phật là để học trí tuệ của Phật nhằm xóa bỏ mê mờ mang đến cuộc sống an vui và hạnh phúc.Qúy thầy ghi nhận trong nhiều năm qua Ban Hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử Tp.Hà Nội đã nỗ lực tổ chức nhiều lới giáo lý dành cho phật tử, Thượng tọa mong muốn sau khi lớp học giáo lý cơ bản  hoàn mãn các học viên tốt nghiệp sẽ trở thành những người phật tử chân chính là những hạt giống vững chắc để đem ánh sáng từ bi trí tuệ của đức Phật được phổ cập hoằng truyền khắp muôn nơi.

Có được như vậy thì người người học Phật đều có lợi ích , nhà nhà học phật được yên vui chắc chắn sẽ đảm bảo hộ trì cho quốc gia dân tộc có được cuộc sống hài hòa, xã hội ổn địch góp phần đẩy lùi các tệ nạn, làm cho xã hội ngày càng văn minh tốt đẹp, ánh sáng văn  minh trí tuệ được lan tỏa nhằm thực hiện sự nghiệp giáo dục của đức Phật để chuyển hóa nhân tâm, chuyển hóa xã hội, nuôi dưỡng tinh thần từ bi trí tuệ đó chính là căn bản của mầm thiện bồ đề”.
Niệm Phật cầu gia hộ

ĐĐ.Thích Thanh Hải tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự

Văn nghệ chào mừng

Đại diện chính quyền ông Đặng Trần Đức đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Phật tử Hồng Loan – Lớp trưởng lớp giáo lý cư sĩ Phật tử phát biểu tri ân chư tôn đức.Cúng dường chư tôn đức chứng minh

Hồi hướng hoàn mãn 

 

 

Cẩm Vân (HDPT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hà nội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này