Hội nghị tổng kết năm 2013 của Phân ban GĐPT Đà Nẵng - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
02:55 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Hội nghị tổng kết năm 2013 của Phân ban GĐPT Đà Nẵng

Thứ ba - 18/02/2014 07:31
Hội nghị tổng kết năm 2013 của Phân ban GĐPT Đà Nẵng

Hội nghị tổng kết năm 2013 của Phân ban GĐPT Đà Nẵng

(PGHY) - Nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động năm 2013 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2014, sáng ngày 16/02/2014 (17/01/Giáp Ngọ), tại hội trường BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng - Chùa Pháp Lâm, 574 Ông Ích Khiêm, ĐN, BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị Tổng kết các hoạt động năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014.
 
 

Đến chứng minh và tham dự buổi hội nghị có HT. Thích Thiện Nguyện - UVTT HĐTS GHPGVN, quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Thường - Phó BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; TT. Thích Thiện Toàn - UV HĐTS GHPGVN, Phó BHDPT GHPGVN, Trưởng BHDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng và Chư tôn đức BTS, Ban HDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng.

 
Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền có sự hiện diện của ông Lê Văn Minh - Trưởng Ban tôn giáo dân tộc Tp Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Năm - Phó trưởng phòng nghiệp vụ Ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Hạnh - phòng ANTT sở CA Tp Đà Nẵng và các thành viên trong đoàn
 
Về phía GĐPT có Htr cấp Dũng Nguyên Tú Trần Hạp - Phó BHD PB GĐPT TƯ; Htr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - Phó BHD PB GĐPT TƯ, Trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng; các Htr trong BHD PB GĐPT Đà Nẵng, đoàn HTr cấp Tấn GĐPT Đà Nẵng và HTr các đơn vị GĐPT cơ sở trên địa bàn Tp Đà Nẵng.
 
Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của quý vị trong BHDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng, các vị mạnh thường quân đồng hành cùng GĐPT Đà Nẵng trong thời gian qua.
 
Trong lời phát biểu chào mừng hội nghị, Htr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm đã gửi lời chào mừng đến Chư Tôn Đức và quý vị đại biểu tham dự hội nghị. 
 
Htr cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ - Phó thư ký BHD PB GĐPT TƯ, Phó TT BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã đọc thông báo số 72 của BHD PB GĐPT TƯ về việc tấn phong 6 Htr cấp Dũng, cấp cao nhất của tổ chức GĐPTVN. Toàn thể hội nghị đã dành một tràng pháo tay nồng nhiệt chúc mừng tân Htr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - Trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng.
 
Đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân Htr Thị Sơn mà còn là niềm vinh dự chung cho GĐPT Đà Nẵng.
 
Htr cấp Tấn Tâm Hải Hà Đức Sơn - Chánh thư ký BHD PB GĐPT Đà Nẵng thay mặt BHD đọc cáo tổng kết năm 2013 và phương hướng năm 2014. Báo cáo đã nêu lên một số kết quả đã làm được trong năm 2013 của GĐPT Đà Nẵng như:
 
- Có 57 đơn vị GĐPT sinh hoạt và 3 đơn vị GĐPT mới thành lập đang hoàn tất các nguyên tắc hành chánh để được công nhận với tổng cộng 631 Huynh trưởng và 3860 đoàn sinh.
 
- Tổ chức các khóa tu học - huấn luyện cho Htr và đoàn sinh theo nội quy GĐPTVN.
 
- Tổ chức các đợt trại họp bạn Thiếu Nam, trại lễ hội Quán Thế Âm, trại Hiếu và trại họp bạn GĐPT quận Sơn Trà.
 
- Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi: tiếp nhận 342 thí sinh từ các tỉnh thành về Đà Nẵng dự thi Đại học, bố trí các thí sinh và người nhà lưu trú tại 8 chùa và 4 nhà Htr. Đặc biệt GĐPT Quận Thanh Khê còn tổ chức phát 500 phần cơm trưa miễn phí cho thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn quận.
 
- Tổ chức Hiến máu tình nguyện lần thứ 3 cho 250 huynh trưởng, đoàn sinh đăng ký và đã lấy được 184 đơn vị góp phần máu phục vụ cứu người trong cơn nguy khốn. Cũng trong hội nghị, BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã tặng bằng khen sách tấn 7 đơn vị có thành tích cao trong đợt hiến máu nhân đạo do Phân ban tổ chức. Đó là các đơn vị GĐPT Liên Trì, Bát Nhã, An Hải, Viên Quang, Hòa Thọ, Nam Thọ, Linh Ứng.
 
- Tặng quà tết cho114 đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 28.500.000đ.
 
- Tổ chức cứu trợ bão lụt miền Trung:
 
    + 5.000.000đ (Năm triệu đồng) hổ trợ Huynh trưởng và đoàn sinh bị bão lụt của Phân ban GĐPT Quảng Ngãi.
 
    + 3.000.000đ (Ba triệu đồng) hổ trợ Huynh trưởng và đoàn sinh bị bão lụt của Phân ban GĐPT Bình Định.
 
    + Tặng 2 phần quà cho đoàn sinh tại chùa Phước Huệ và 1 phần quà cho Huynh trưởng GĐOT Hòa Khương bị tai biến.
 
    + BHD PB GĐPT Đà Nẵng cũng đã đến thăm và hổ trợ trực tiếp cho gia đình 50 huynh trưởng và đoàn sinh các đơn vị GĐPT huyện Đại Lộc mỗi phần quà gồm 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn, 200.000đ tiền mặt và 2 bao áo quần đã được chọn lọc. Tặng riêng cho gia đình 1 đạo hữu chùa Lập Thuận (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc) 1 phần quà và 1 huynh trưởng GĐPT Hòa Hữu (huyện Đại Lộc) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 1 phần quà đặc biệt gồm 2 thùng mì, 2 chai dầu ăn và 1.700.000đ (trong đó Phân ban tặng 1.000.000đ, Htr Trần Duy Lam tặng 200.000đ, Htr Lê Hà Thọ tặng 500.000đ.
 
    + Cũng trong tinh thần từ bi của người con Phật, GĐPT Viên Quang cũng đã tổ chức cứu trợ cho đồng bào bị thiệt hại tại khu vực chùa Hòa Quang, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam với số tiền 13 triệu và một số áo quần đã qua sử dụng. Kinh phí do BHT vận động.
 
- Tổ chức vui tết trung thu cho đoàn sinh tại các đơn vị GĐPT cơ sở.
 
- Nhằmtạo sân chơi và  thay đổi không khí sinh hoạt, GĐPT quận Hải Châu và quận Thanh Khê đã tổ chức Giải bóng đá cho các đơn vị GĐPT trong quận.
 
- Tham gia đầy đủ và hoàn thành tốt các công tác Phật sự của Ban trị sự và các chùa cơ sở. 
Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Văn Năm đã phát biểu ý kiến đánh giá cao những việc làm của GĐPT Đà Nẵng trong năm 2013 và mong muốn BHD PB GĐPT Đà Nẵng tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa trong năm 2014.
 
Ông cũng nêu lên một số vấn đề tồn tại trong việc phối hợp giữa BHD PB GĐPT Đà Nẵng với chính quyền và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để GĐPT Đà Nẵng sinh hoạt.
 
Trong lời phát biểu với hội nghị, TT. Thích Thiện Toàn đã tán dương những kết quả đạt được của GĐPT Đà Nẵng đồng thời sớm khắc phục những vấn đề tồn đọng như trong báo cáo tổng kết. Thượng tọa cũng cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo mọi điều kiện hổ trợ tối đa để GĐPT hoạt động đúng theo hiến chương của GHPGVN và pháp luật nước CHXHCNVN.
 
Toàn thể Huynh trưởng tham dự hội nghị đã đứng trang nghiêm lắng nghe pháp nhũ của HT. Thích Thiện Nguyện và xin nguyện y giáo phụng hành để tổ chức GĐPT nói chung và GĐPT Đà Nẵng nói riêng ngày càng phát triển, phụng sự đạo pháp và dân tộc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Khối truyền thông Phân ban GĐPT Đà Nẵng

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hoạt động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này